Bắt đá gà Cà Mau – Tụ điểm đá gà do những người nuôi tôm tổ chức

Nhắc đến Cà Mau chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ đến cực nam của Việt Nam, nổi tiếng với nhiều cánh rừng ngập nước và địa hình đặc biệt. Đây cũng là điều kiện cho các đối tượng tổ chức đá gà ăn tiền. Cùng SV388 tổng hợp các vụ bắt đá gà Cà Mau nổi tiếng trong những năm gần đây.

Tổng hợp các vụ bắt đá gà lớn nhất tại cà mau

Sới bạc đá gà do người làm nghề nuôi tôm tổ chức

Vụ bắt đá gà Cà Mau mới nhất hiện nay chắc hẳn là tụ điểm do hai người nuôi tôm tổ chức, được lực lượng chức năng triệt phá vào ngày 08/01/2023. Địa điểm nơi tổ chức đá gà ăn tiền là một khu đất trống gần các hồ nuôi tôm thuộc ấp Cái Su, xã Hòa Tân, TP Cà Mau.

Khi lực lượng công an tỉnh Cà Mau tiến hành đột nhập và bắt quả tang thì các đối tượng đang đá gà ăn tiền hăng say. Tại đây, công an đã bắt giữ được 37 người đang tụ tập đánh bạc bằng hình thức đá gà. Thu giữ được số lượng tang vật như sau: 10 con gà đá, 24 chiếc điện thoại di động và hơn 7 triệu đồng tiền mặt cùng với các tang vật khác.

Xem thêm: Tổng hợp 3+ vụ bắt đá gà Cần Giờ quy mô lớn, bắt giữ nhiều con bạc

Bắt đá gà Cà Mau do hai người nuôi tôm tổ chức
Bắt đá gà Cà Mau do hai người nuôi tôm tổ chức

Sau khi bắt giữ, điều tra và xác minh lời khai của các đối tượng thì tụ điểm này được tổ chức do Lý Văn Sấm (44 tuổi) và Dương Công Sự (36 tuổi) cùng ngụ tại ấp Cái Su, làm nghề nuôi tôm.

Bắt đá gà Cà Mau với 11 đối tượng tại huyện Ngọc Hiển

Ngày 9/9/2022 khoảng 13h50, khi lực lượng tuần tra biên giới Đồn Biên phòng Rạch Gốc phát hiện một khu đất trống thuộc thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển đang có 11 đối tượng đang có hành vi đá gà tiền thắng thua.

Tại đây, tổ công tác biên phòng đã thu giữ số tiền mặt là 1,979,000 đồng, 4 con gà đá, 10 cặp cựa sắt và các tang vật đá gà ăn tiền liên quan khác. Lực lượng biên phòng đã lập biên bản vụ việc và đưa các đối tượng để tiến hành điều tra.

Vụ bắt giữ đá gà ăn tiên của lực lượng biên phòng
Vụ bắt giữ đá gà ăn tiên của lực lượng biên phòng

Ở Đồn Biên phòng Rạch Gốc, 11 đối tượng đã khai nhận đánh bạc với hình thức đá gà ăn tiền bằng các vật chứng thu giữ được. Đơn vị biên phòng đã hoàn chỉnh hồ sơ xử lý vi phạm hành chính với những người bị bắt theo quy định của pháp luật.

Triệt phá tụ điểm đá gà ăn tiền tại Cà Mau với nhiều hung khí

Một vụ việc bắt đá gà Cà Mau khác khá đặc biệt khi lực lượng chức năng đồng thời thu giữ được nhiều loại hung khí tại hiện trường triệt phá. Tụ điểm đá gà này được đặt tại một khu đất sau nhà thuộc ấp Rạch Ruộng C, xã Khánh Lộc, huyện Trần Văn Thời.

Vào ngày 29/6, lực lượng cảnh sát 113 và công an tỉnh Cà Mau đã đột nhập vào tụ điểm và bắt giữ 22 người đang đánh bạc với hình thức đá gà ăn tiền. Tại đây, lực lượng chức năng đã thu giữ được 4 con gà đá, 1 cần đồng hồ, 9 xe máy và 14 điện thoại di động cùng với gần 20 triệu đồng tiền mặt.

Tụ điểm đá gà này là sân nhà của đối tượng Phạm Văn Tuân (1986), khi tiến hành bắt giữ công an còn phát hiện những loại hung khí sau: 2 mã tấu, 1 gậy 3 khúc, 1 con dao găm. Theo lời khai, Tuân cất giữ các hung khí trên với mục đích giải quyết mâu thuẫn tại sới gà nếu xảy ra.

Bắt đá gà ăn tiền ở nhà riêng với nhiều hung khí được cất giữ
Bắt đá gà ăn tiền ở nhà riêng với nhiều hung khí được cất giữ

Bắt giữ 83 đối tượng tham gia đá gà ăn tiền vào mùng 1 Tết

Một điều đáng báo động với hình thức đá gà ăn tiền đó là thường xuyên diễn ra vào các ngày lễ Tết. Trong ngày mùng 1 Tết năm 2022 (tức ngày 01/02 dương lịch), mặc dù ở 2 huyện khác nhau là Đầm Dơi và Trần Văn Thời nhưng lực lượng chức năng đã triệt phá 2 tụ điểm cùng lúc.

Cụ thể tại huyện Đầm Dơi, lực lượng chức năng đột ngột bắt quả tang 44 đối tượng đang đá gà ăn tiền thắng thua hăng say tại xã Tân Thuận. Công an huyện đã thu giữ 7 con gà chọi, 39 xe máy và 40 triệu đồng tiền mặt cùng những tang vật khác.

Trường hợp bắt đá gà Cà Mau diễn ra tại huyện Trần Văn Thời thì bắt giữ 39 người đang đánh bạc với hình thức đá gà ăn tiền và số tiền mặt có tại tụ điểm là hơn 10 triệu đồng.

Đột kích nhà riêng được làm tụ điểm đá gà qua mạng tại Cà Mau

Tụ điểm đá gà qua mạng tại nhà riêng bị triệt phá
Tụ điểm đá gà qua mạng tại nhà riêng bị triệt phá

Trên địa bàn tỉnh Cà Mau không chỉ dừng lại những trận đá gà ăn tiền tự tổ chức mà còn có hình thức cá cược qua mạng Internet. Trong ngày 06/05/2022, lực lượng công an huyện Phú Tân đã bắt giữ 20 người đang tham gia đá gà ăn tiền qua mạng tại nhà riêng. Tụ điểm này có địa chỉ thuộc ấp Công Nghiệp, xã Tân Hải, huyện Phú Tân.

Ngoài bắt quả tang 20 đối tượng cờ bạc thì lực lượng chức năng còn thu giữ 1 tivi, 1 đầu phát wifi, 16 điện thoại, 17 xe máy và gần 50 triệu đồng tiền mặt. Qua xác minh lời khai thì địa điểm đá gà trực tuyến là nhà ông Ngô Minh Sưởng, đã từng bị xử lý vi phạm tương tự như trước đây.

Tổng kết

Trên đây SV388 đã tổng hợp lại những trường hợp bắt đá gà Cà Mau nổi bật. Mỗi tụ điểm đá gà bị triệt phá đều có quy mô khác nhau, nhưng nhìn chung đều lựa chọn những vị trí hẻo lánh, địa hình khó khăn và xa khu dân cư. Hy vọng qua đó bạn đọc nắm rõ tình hình và thông tin bổ ích cho bản thân mình.

Secured By miniOrange