Tổng hợp những vụ bắt đá gà ở An Giang mới nhất 2023

An Giang là một vùng đất rộng rãi mà người dân tại đây có sở thích đá gà. Sẽ không có chuyện gì đặc biệt nếu như các tay chơi không xem đá gà làm một hình thức cờ bạc. Do đó mà có các trường hợp lực lượng chức năng phải truy đuổi các đối tượng chơi đá gà. Cùng SV388 tổng hợp lại những vụ bắt đá gà ở An Giang mới nhất.

Triệt phá 2 sới bạc ở thành phố Long Xuyên

Một trong những vụ bắt đá gà ở An Giang mới nhất hiện nay là triệt phá 2 sới bạc cùng ngày tại thành phố Long Xuyên. Cụ thể vào ngày 10/01/2023, khoảng 15h30 sau khi nhận được tin báo từ người dân, lực lượng công an đã đến ấp Bình Hòa, xã Mỹ Khánh để bắt quả tang 22 đối tượng đang đá gà ăn tiền với khoảng 220 triệu đồng.

Tại đây, công an cũng đã thu giữ 18 chiếc điện thoại, 17 xe máy, 1 con gà, 1 bộ xúc xắc, 1 cân loại 5kg, 13 cặp cựa và các tang vật liên quan khác.

Cùng ngày, vào khoảng 13h30 lực lượng cũng đã bắt giữ 11 đối tượng đá gà qua mạng ăn tiền tại phường Mỹ Thới. Công an đã thu giữ 3 xe máy, 9 điện thoại di động, 1 máy  tính hiệu Casio và hơn 33 triệu tiền mặt.

Sau 2 vụ triệt phá trong ngày, công an đang điều tra xem có liên quan giữa 2 đối tượng cầm đầu của các tụ điểm hay không.

Xem thêm: Bắt đá gà ở Sóc Trăng cận tết 36 đối tượng cáp độ gà ăn tiền

Bắt đá gà ở An Giang với 28 người giữ đồng nước nổi

Vụ việc diễn ra vào khoảng 10h ngày 30/10/2022, lực lượng công an tỉnh An Giang đã triệt phá một tụ điểm đá gà được đặt giữa cánh đồng nước nổi. Tại đây công an đã thu giữ được 100 triệu đồng tiền mặt, 8 con gà, 18 điện thoại, 25 xe máy và các tang vật liên quan khác.

Được biết tụ điểm này có nhiều lớp canh đường, các đối tượng sử dụng ghe thuyền để đưa con bạc ra giữa đồng nước để chơi đá gà ăn tiền. Việc lựa chọn giữa đồng nước nổi của sới gà gây ra rất nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng khi bắt giữ. Thời điểm bắt giữ có hàng chục người đang tham gia và công an bắt giữ được 28 người.

Bắt đá gà ở An Giang mới nhất tại cảnh đồng nước nổi
Bắt đá gà ở An Giang mới nhất tại cảnh đồng nước nổi

Qua lời khai của kẻ cầm đầm chúng ta có thể thấy được các đối tượng thích lựa chọn những nơi tách biệt, hoang vắng để lực lượng chức năng khó truy đuổi và ít bị người dân xung quanh quan tâm.

Bắt đá gà diễn ra ở vườn chuối An Giang

Vào ngày 25/09/2022 tại huyện Chợ Mới, lực lượng cảnh sát đã bắt giữ 12 đối tượng tham gia đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền. Được biết các con bạc lựa chọn vườn chuối thuộc cù lao Tấn Mỹ vì có độ che khuất, ít người qua lại.

Sau khi phát hiện công an triệt phá các đối tượng bỏ chạy tán loạn, tuy nhiên đã kịp thời bắt giữ 12 người. Bên cạnh đó là các tang chứng tại hiện trường như sau: 1 con gà, 9 điện thoại di động, 11 xe máy, số tiền mặt hơn 62 triệu đồng.

Các đối tượng bị bắt đá gà trong vụ việc này đa phần là người dân địa phương. Hiện tại vụ việc đang được công an đang điều tra về hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng.

Triệt phá vụ sới gà ăn tiền diễn ra tại vườn chuối tỉnh An Giang
Triệt phá vụ sới gà ăn tiền diễn ra tại vườn chuối tỉnh An Giang

Vụ đá gà ăn tiền với 21 đối tượng tại Long Xuyên

Trưa ngày 1/7/2022 công an tỉnh An Giang cho biết sau khoảng thời gian theo dõi và quan sát, họ vừa triệt phá một tụ điểm đá gà có mặt trên địa bàn và bắt giữ 21 đối tượng.

Địa điểm của tụ điểm là tổ 6, ấp Bình Khánh, xã Mỹ Khánh, thành phố Long Xuyên. Khi lực lượng chức năng đổ ập vào tiến hành bắt giữ thì các con bạc cố gắng bỏ chạy tán loạn. Nhưng các bên trinh sát đã kịp thời bắt giữ 21 đối tượng và thu giữ các tang vật minh chứng liên quan. Cụ thể là 6 con gà đá, 4 đôi cựa sắt, 16 điện thoại, 17 xe máy.

Theo lời khai của người dân xung quanh và các đối tượng tham gia thì tụ điểm này đã hoạt động một thời gian dài, thu hút được rất nhiều người từ các khu vực khác đến tham gia. Từ đó mà gây ra mất trật tự, an ninh của địa phương, người dân sống xung quanh vô cùng bức xúc.

Tiêu diệt tụ điểm đá gà ăn tiền tại khu vực theo tin báo của người dân
Tiêu diệt tụ điểm đá gà ăn tiền tại khu vực theo tin báo của người dân

Án phạt 5 năm tù vì tổ chức đánh bạc qua hình thức đá gà ăn tiền

Vào ngày 21/11/2022, tòa án An Giang đã thực hiện tuyên bố án phạt 5 tù cho người cầm đầu sới bạc đá gà Nguyễn Ngọc Thuận. Vụ bắt đá gà này diễn ra vào ngày 2/8/2020, đã bắt giữ kẻ cầm đầu và 42 đàn em cùng với 79 con bạc tham gia chơi.

Tại đây công an đã thu được hàng loạt tang vật đá gà ăn tiền và hơn 700 triệu đồng tiền mặt. Theo lời khai thì mỗi trận đá gà thì sốt tiền cược sẽ giao động từ 6 đến 100 triệu đồng.

Kết luận

Như vậy vừa rồi SV388 đã cung cấp thông tin những vụ bắt đá gà ở An Giang mới nhất cho bạn đọc. Qua đó chúng ta có thể thấy được chính phủ không cấm đoán đá gà, nhưng nghiêm cấm tuyệt đối các hành vi lợi dụng đá gà để cờ bạc. Anh em chơi gà chọi nên cân nhắc kỹ trước khi tham gia một trận thi đấu bất kỳ.

Secured By miniOrange