Bắt đá gà ở Bình Dương – Công an vây bắt phải nổ súng

Bắt đá gà ở Bình Dương là một trong những vụ vây bắt nổi bật ở nước ta trong năm 2022. Các đối tượng ngày càng tinh vi và có hành động tẩu thoát khi bị bắt quả tang, buộc lực lượng chức năng phải sử dụng tới vũ khí. Cùng SV388live tìm hiểu rõ về tình hình vụ triệt phá tụ điểm đá gà ăn tiền trong bài viết sau. 

Bắt đá gà ở Bình Dương – Công an nổ súng khi vây bắt tại phường Tân An

Vào khoảng 15 giờ ngày 02/03/2022, công an tỉnh Bình Dương đã phải nổ súng để đe dọa các đối tượng có hành vi bỏ trốn khi bị bắt quả tang đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn tiền. 

Tụ điểm đá gà ăn tiền này được đánh giá là có quy mô khá lớn và nằm ở một vườn tre gần cầu Ông Cộ phường Tân An, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Khi lực lượng chức năng bất ngờ đột kích thì các đối tượng hoảng loạn và bỏ chạy thoát thân. Công an đã nổ súng để đe dọa và bắt giữ 31 đối tượng tham gia đánh bạc. 

Tại vườn tre, địa điểm đánh bạc lực lượng chức năng đã thu giữ 100 triệu đồng tiền mặt và các tang vật liên quan khác như 1 ô tô, 13 xe máy, gà đá, cựa sắt, cân đồng hồ. 

Theo điều tra xác minh lời khai của các đối tượng bị bắt giữ thì mỗi trận đá gà thì số tiền cược sẽ giao động từ 20 – 40 triệu đồng. Người cầm đầu tổ chức đá gà ăn tiền sẽ lấy tiền xâu từ 5 – 10% cho mỗi trận. 

Xem thêm: Tổng hợp các vụ bắt đá gà Bến Tre mới nhất hiện nay

Vụ bắt đá gà ở Bình Dương công an phải nổ súng
Vụ bắt đá gà ở Bình Dương công an phải nổ súng

Lực lượng chức năng cho biết đối tượng tổ chức khá tinh vi khi lựa chọn bãi đất trống nằm giữa vườn tre, địa hình rất khó để đi lại. Bên cạnh đó các đối tượng còn cho đàn em thực hiện cảnh giới ở nhiều vị trí khác nhau và không cho người lạ lại gần vườn tre. Điều này gây ra sự khó khăn trong quá trình áp sát hiện trường và truy đuổi các đối tượng. 

Triệt phá tụ điểm đá gà tại thị xã Tân Uyên

Sau vụ bắt đá gà ở Bình Dương cần phải nổ súng thì đến ngày 22/05/2022, lực lượng công an cũng đã tiến hành xóa bỏ một tụ điểm đá gà ăn tiền thuộc khu phố Phú Thọ, phường Phú Chánh, thị xã Tân Uyên. 

Vào lúc giữa trưa, khoảng 12 giờ cùng ngày, công an phường Phú Chánh đã đột ngột vây bắt 10 người đang đá gà ăn tiền hăng say. Ở hiện trường, công an đã thu giữ được 36 triệu đồng tiền mặt, 2 con gà đá, 1 cân đồng hồ, 5 chiếc xe máy. 

Theo lời khai và điều tra thì lực lượng chức năng xác định Phạm Văn Hải (40 tuổi, trú tại phường Phú Chánh) chính là người đứng ra tổ chức tụ điểm đánh bạc bằng hình thức đá gà trên. Các con bạc tham gia chơi tại đây đa phần là những người có hộ khẩu thường trú tại địa phương. 

Bắt giữ 15 đối tượng đá gà ăn tiền phía sau cơ sở phế liệu

Xóa bỏ tụ điểm đá gà nằm sau bãi phế liệu
Xóa bỏ tụ điểm đá gà nằm sau bãi phế liệu

Trước đó vào ngày 09/12/2021, lực lượng công an thành phố Dĩ An đã triệt phá và bắt đá gà ở Bình Dương

Trong quá trình điều tra và trinh sát trên địa bàn, công an thành phố Dĩ An đã phát hiện ra một tụ điểm đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn tiền tại khu phố Tân Phước, phường Tân Bình, thành phố Dĩ An. 

Sau khi xác minh tụ điểm hoạt động trái phép, lực lượng chức năng đã đột ngột xuất hiện và vây bắt các đối tượng đang đánh bạc vào lúc 15 giờ cùng ngày. Tại hiện trường công an đã bắt giữ 15 đối tượng đang đánh bạc cùng nhiều tang vật liên quan khác như hàng chục triệu tiền mặt, gà đá, xe máy. 

Được biết các đối tượng lần này lựa chọn tụ điểm là một bãi đất trống nằm sau cơ sở thu mua phế liệu, có rất nhiều người qua lại và ít người chú ý. Bởi vì nằm ở vị trí giáp ranh nên có sự tham gia của nhiều người đến từ thành phố Tân An. 

Xóa bỏ tụ điểm đá gà nằm trong vườn cao su tại Bình Dương

Tụ điểm đá gà nằm ở vườn cao su
Tụ điểm đá gà nằm ở vườn cao su

Vào ngày 08/04/2021, công an huyện Dầu Tiếng đã triệt phá được một tụ điểm đá gà ăn tiền nằm trong vườn cao su thuộc ấp Định Lộc, xã Định Hiệp thuộc huyện Dầu Tiếng, Bình Dương. 

Sau khi nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân, công an huyện Dầu Tiếng đã thực hiện đổ ập và vây bắt các đối tượng đang có hành vi đánh bạc tại đây. Tại hiện trường thu giữ được 5 con gà đá, 10 triệu đồng tiền mặt, 7 xe máy cùng tang vật khác. 

Theo lời khai từ 12 người bị bắt thì tụ điểm được tổ chức bởi Phan Hữu Tài và Trần Văn Hải, số lượng con bạc lên đến 40 người cho mỗi ngày. Lựa chọn vườn cao su vì có ít người đi lại, hoang vắng và không thu hút sự chú ý của người khác. 

Vừa rồi là tổng hợp những vụ bắt đá gà ở Bình Dương nổi bật trong những năm gần đây cập nhật mới nhất trên trang SV388. Hy vọng thông qua đó bạn đọc có thể nắm rõ được diễn biến của các vụ xóa bỏ tụ điểm đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn tiền của lực lượng chức năng. 

Secured By miniOrange