Cách chọn gà đá cựa sắt – Nhìn gà chọn ngay chiến kê khỏe

 Riêng với trò đá gà, lựa chọn chiến kê dũng mạnh chỉ bằng cách quan sát là vô cùng khó. Cách chọn gà đá cựa sắt chuẩn phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng. Và tất nhiên, đá gà SV388 sẽ bật mí ngay cho anh em trong bài viết này. 

Tại sao phải chọn gà đá cựa sắt cẩn thận?

Một chú gà thông thường muốn trở thành thần kê thì phải sở hữu những phẩm chất liên quan đến vóc dáng, tướng chạy, kỹ thuật tung đòn,… Có như vậy thì chúng mới đạt đủ sức khỏe, bản lĩnh đương đầu với đối thủ. 

Nhiều người chơi mới tập tành hay kể cả kê sư lâu năm vẫn mắc nhiều sai lầm trong việc tìm cho mình một cái tên hoàn hảo. Họ chỉ thường để ý vào lối đá mà không biết rằng một giống gà đá mạnh phải hội tụ đầy đủ yếu tố. 

Xem thêm: Cách xem màu mạng gà đá theo ngũ hành chuẩn xác nhất 2023

5 Cách chọn gà đá cựa sắt phổ biến nhất

Dưới đây là những cách chọn gà đá cựa sắt cơ bản mà bắt buộc mọi người phải biết. Cụ thể:

Cách chọn gà đá cựa sắt phổ biến
Cách chọn gà đá cựa sắt phổ biến

Hình dáng bên ngoài

Đập vào mắt người xem đầu tiên luôn luôn là ngoại hình của gà chọi. Cách chọn gà đá cựa sắt qua ngoại hình đòi hỏi các sư kê phải tập trung quan sát dáng gà, đầu gà, chân,… một cách tỉ mỉ. 

Điểm chung của những chiến kê thật sự có tố chất là sở hữu ngoại hình cân đối, chân vảy đều, cơ bắp cuồn cuộn. Cụ thể là: 

 • Đầu gà: Chọi sọ thắt, má cao, mắt nhô ra ngoài là biểu hiện của giống gà tốt. Ngược lại, gà có phần sọ to hơn má, gò má lồi thì nhát đòn, không nhanh nhẹn.
 • Mắt gà: Nên chọn những chú gà có đôi mắt tinh ranh, mí mắt sâu đi kèm với đồng tử nhỏ. Màu mắt thường là đỏ, vàng, đen hoặc trắng.
 • Chân gà: Giữ gà cao qua đầu trong tư thế ngồi xổm, sau đó buông tay cho rơi tự tiếp đất. Nếu gà lấy lại thăng bằng được ngay lập tức nghĩa là lực chân khỏe và ngược lại. Màu chân trắng – đen hay vàng – xanh rất có thể là thư hùng kê.
 • Cánh gà: Bạn tiến hành ôm gà ngang ngực rồi thả rơi xuống đất. Nếu gà đập cánh càng nhanh thì chứng tỏ càng máu chiến.

Xem vảy gà

Trong những cách chọn gà đá cựa sắt thì nhất quyết không thể thiếu bước này. Thần kê nào sở hữu vảy gà tài sẽ luôn được chủ nhân đánh giá cao về tài năng.

Những loại vảy phổ biến có thể kể như vảy án thiên, vảy phủ địa, vảy huyền trâm, vảy gà ngũ quỷ,… đều rất quý hiếm. Thậm chí có bỏ tiền trăm triệu cũng chưa chắc có thể mua được. 

Chọn gà đá cựa sắt như thế nào?
Chọn gà đá cựa sắt như thế nào?

Nghe tiếng gáy

Chỉ cần nghe qua tiếng gà gáy là cũng đủ để các sư kê chuyên nghiệp biết được đâu là gà chiến thứ thiệt, nhất định phải sở hữu ngay!

 • Âm minh đoản: Nếu âm cuối cùng bị ngưng ngang và ngắn thì hãy chọn ngay. Gà này dhiếu chiến, lỳ đòn và rất linh hoạt. 
 • Âm minh trung: Nghĩa là gà có tiếng gáy cuối đều không ngắn cũng không dài. Chúng được mọi người đặt cho biệt danh là tài võ song toàn, giỏi về mọi mặt.
 • Song phụ âm minh – tam phụ âm minh: Trong 3 loại thì đây chính là gà tài hiếm có, nếu còn kèm theo tiếng rít ngắn thì phải bỏ ra số tiền khổng lồ mới tìm mua được.

Dáng ngủ hằng ngày

Một số con gà dù không có điểm gì nổi bật nhưng khi ngủ lại có dáng vẻ rất kỳ lạ. Người ta thường gọi là gà tử mị, nằm trong hàng thần kê. 

Anh em cứ thấy con nào nằm dưới đất, chân cẳng xoạc dài ra ngủ mà tưởng như chết hoặc cứ bế lên tay là ngủ thì gọi là tử mị.

Kỹ thuật chọn gà đá
Kỹ thuật chọn gà đá

Tiêu chuẩn kỹ năng

Cách chọn gà đá cựa sắt này quyết định đến 70% chiến thắng của trận đấu. Bởi, chỉ cần tung ra đòn đánh trời giáng, có độ sát thương sắc bén là dễ dàng kết liễu đối phương chỉ trong vòng một nốt nhạc.

Kỹ năng bẩm sinh của một chiến kê hầu hết nhờ vào yếu tố di truyền hoặc cũng có thể nhờ rèn luyện chăm chỉ trong thời gian dài mà ra. Một thần kê mạnh mẽ, sẵn sàng chiến đấu với mọi kẻ địch thường có:

 • Biết nạp chân sâu.
 • Nạp hố kèm thả bom.
 • Nắm lông đá nhồi.
 • Ngay khi mất thế thì biết chà, chây chét.

Trên đây là 5 cách chọn gà đá cựa sắt đơn giản nhưng hiệu quả đáng kinh ngạc. Anh em cũng có thể xem thêm cách xem màu mạng gà đá để chọn được chiến kê cực khỏe trên SV388

Secured By miniOrange