Cách nuôi gà đá chân mạnh – 3 bài tập áp dụng chuẩn là thành công

Cách nuôi gà đá chân mạnh được nhiều sư kê kinh nghiệm chia sẻ trên các diễn đàn. Đối với gà đá, lực chân có vai trò rất lớn trong các cuộc chiến. Chân đá có lực, cộng thêm tinh thần gan lì, thiện chiến sẽ giúp chiến kê tự tin khi gặp đối thủ. Muốn gà đá của mình có lực chân tốt thì áp dụng ngay bí quyết chuẩn Sv388 Live chia sẻ dưới đây.

Cách nuôi gà đá chân mạnh hiệu quả nhất

Nuôi gà đá chân mạnh là áp dụng các phương pháp đặc biệt để gia tăng lực chân ở gà  chọi. Sau đây là những phương pháp hiệu quả nhất được áp dụng vào cách nuôi gà đá chân mạnh.

Cách nuôi gà đá chân mạnh – Triển khai bài tập tạ

Đeo tạ cho gà không phải bài tập mới bởi thực tế đã rất nhiều sư kê áp dụng cho gà đá của mình. Việc đeo tạ có tác dụng trong việc rèn sức bền, tăng cơ bắp cho chân gà.

Cách áp dụng chuẩn cho bài tập này là để gà đeo tạ hàng ngày. Sau một thời gian, anh em sẽ dần nâng mức tạ theo lộ trình hợp lý. So sánh giữa chân gà trước khi và sau khi được tập tạ anh em sẽ thấy cải thiện đáng kể.

Xem thêm: Nuôi gà đá có phạm luật không? Câu trả lời chuẩn cho sư kê

Bài tập chạy lồng giúp chân gà đá mạnh hơn

Chạy lồng là cách nuôi gà đá chân mạnh mà hầu hết các sư kê đều áp dụng cho chiến kê của mình. Bài tập này không chỉ tăng lực đá cho chân mà còn góp phần cải thiện sức bên của gà đá.

Thông qua bài tập chạy lồng, chân gà có thể gánh được trọng lượng lớn hơn. Không những vậy, xung lực cũng có tiến bộ hơn rất nhiều.

Deo ta cho ga
Đeo tạ Cho gà

Muốn áp dụng bài tâp chạy lồng, anh em cần chuẩn bị 2 cái bội với kích thước khác nhau. Cùng với đó là một “người bạn đồng hành” cùng lứa với chiến kê. Đặt gà cùng lứa vào bội nhỏ, dùng bội lớn úp lên trên, chiến kê cần luyện sẽ ở ngoài bội. 

Khoảng cách 2 bội với con bên trong và bên ngoài đảm bảo không thể cọ xát vào nhau. Chiến kê cần được huấn luyện sẽ chạy quanh lồng và dừng khi nó đã thấm mệt. Cứ như vậy, mỗi ngày cho chiến kê tập chạy lồng khoảng 20 phút. Kiên trì một thời gian, cả độ mạnh và sức bền của gà đều được cải thiện.

Bài tập đá cho chiến kê

Ngoài tập tạ, chạy lồng, anh em cũng nên áp dụng cho chiến kê bài tập đá. Bài tập này cần sự hỗ trợ của một con mái nhằm mục đích “nâng đỡ”. Hãy chuẩn bị một khu vực thật rộng rãi cho bài tập này. 

Đầu tiên, anh em buộc chân gà vào cọc với độ dài dây đủ để gà di chuyển. Sau đó dùng gà mái để nhử, kích thích chúng di chuyển. Để gà đá nhảy lên xuống với độ cao tăng dần. Bài tập đơn giản này áp dụng đúng cách với cường độ hợp lý sẽ giúp chiến kê có sức khỏe tốt, không những chân cứng cáp mà cánh cũng có lực hơn có thể áp dụng cho cả cách nuôi gà đá bo lớn.

Cach nuoi ga da chan manh voi ky thuat tap da
Cách nuôi gà đá chân mạnh với kỹ thuật tập đá

Cách nuôi gà đá chân mạnh với chế độ ăn

Muốn nuôi gà chân mạnh, tới pin hay chiến tốt hay chỉ đơn thuần là nuôi cảnh đi chăng nữa thì anh em luôn phải quan tâm tới chế độ ăn. Với gà đá, tiêu chuẩn này lại càng khắt khe và kỹ càng hơn. Thức ăn gà phải đủ chất, đa dạng, không những giúp gà no mà còn tốt cho cơ bắp nhưng không bị tăng cân.

Tốt nhất anh em nên cho chúng ăn thóc đã ngâm qua đêm. Bên cạnh đó, bữa ăn cần có rau xanh, thêm chất đạm từ các loại mồi, thịt, vitamin. Việc bổ sung thêm này là cần thiết để duy trì cũng như tăng cường sức khỏe, giúp gà có đủ sức tập luyện. 

Cách nuôi gà đá không chạy quan trọng nhất là thực đơn ăn uống cân bằng các dưỡng chất. Cho ăn đúng thời điểm, chế độ thức ăn gà đá hợp lí, không ham bổ sung quá nhiều chất. Việc cho gà ăn quá nhiều không hề giúp lực đá chân mạnh mà gà còn khiến chúng yếu và chậm chạp hơn do cơ thể tích tụ quá nhiều mỡ, trọng lượng vượt tiêu chuẩn.

Da dang thuc an cho ga
Đa dạng thức ăn cho gà

Chế độ chăm sóc

Tập luyện, chế độ ăn và chăm sóc đều phải làm đồng đều thì cách nuôi gà đá chân mạnh mới đạt hiệu quả tốt. Hãy giám sát, để ý tới gà đá thường xuyên để phát hiện kịp thời khi gà ốm, bị bệnh hay có vết thương. Biết nguyên nhân, thời điểm sẽ giúp việc điều trị kịp thời và đưa ra hướng khắc phục tốt nhất.

Ngoài ra, đừng quên om bóp vào nghệ. Khâu này hơi kỳ công nhưng nó rất tốt cho sức khỏe nói chung cũng như gân cốt và phần da của chiến kê. 

Với những cách nuôi gà đá chân mạnh đã chia sẻ, SV388 hy vọng anh em đã biết hướng chăm sóc, rèn luyện để chiến kê có được lực chân và nền tảng thể lực tốt nhất. Áp dụng linh hoạt các bài tập, cho ăn đúng khẩu phần, loại thức ăn và tường xuyên quan sát để chiến kê có môi trường phát triển tốt nhất.

Secured By miniOrange