Bật mí 6 cách nuôi gà đá cựa sắt khỏe, gà đá cực hay 

Cách nuôi gà đá cựa sắt luôn là vấn đề nan giải khá nhiều anh em kê sư quan tâm. Ngoài tìm cho mình một thần kê phù hợp, bạn phải biết cách chăm sóc và huấn luyện nó trở thành một chiến binh dũng mãnh. Bí quyết nuôi gà cựa sắt đá hay, Sv388 lần đầu tiên bật mí ngay tại bài viết này.

Phương pháp nuôi gà đá cựa sắt an toàn

Chủ nhân muốn có cách nuôi gà đá cựa sắt đạt hiệu quả nhất thì trước tiên phải chú ý đến 2 giai đoạn sau:

Phương pháp nuôi gà đá cựa sắt an toàn
Phương pháp nuôi gà đá cựa sắt an toàn

Vỗ béo cho chiến kê

Cách nuôi gà đá cựa sắt không thể áp dụng thực đơn ăn uống và tập luyện giống như những con gà nuôi lấy thịt thông thường. Thay vào đó là những loại thức ăn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như thịt bò, lươn, rết,… 

Gà đến giai đoạn vỗ béo, bạn chỉ cần nhốt gà vào trong chuồng và không được thả ra bên ngoài. Đi kèm với đó là chế độ ăn hợp lý, cụ thể:

 • Lúa: 2 bữa/ ngày, ăn thật no.
 • Rau: 1 cữ/ ngày, ăn vừa đủ.
 • Mồi: Cách một ngày ăn một lần (30 con sâu, 15 con dế hoặc 60g thịt,…).
 • Vitamin B1, B2: uống đều 100ml/1 ngày.
 • Vitamin A + D3, E: cách 1 ngày uống 1 viên, không bỏ ngang.
 • Phariton: cứ 5 ngày thì lại cho gà uống 1 viên.

Xem thêm: Xem vảy gà đá cựa sắt như thế nào? Lựa chọn sao cho đúng?

Giảm mỡ

Trọng lượng nặng sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe của chiến kê. Nếu bạn thấy chúng đã vượt quá cân nặng quy định thì cần giảm dinh dưỡng ngay:

 • Quần bội 2 lần/ngày (kéo dài 10 phút/lần).
 • Thả lang 3 lần/ngày (kéo dài 20 phút/lần).
 • Lúa: ăn 2 cữ/ ngày, mỗi bữa khoảng 70 hạt.
 • Rau: xà lách, giá, rau muống,… cho đến khi không ăn nữa.
 • Mồi: 1 bữa/ tuần (sâu 10 con, dế 7 con hoặc 20g thịt,…).
 • Vitamin B1, B2: 100mg/ ngày.
 • Vitamin B6, B12: cách 2 ngày cho gà uống 1 viên.
 • Vitamin A+D3, E: ngày cách ngày 1 viên.

Chế độ này có thể áp dụng cho cách nuôi gà đá tơ cũng rất hiệu quả.

Làm sao để nuôi gà đá cựa sắt đạt chuẩn?

Người xưa có câu “có công mài sắt có ngày nên kim”, muốn nói với chủ nhân rằng hãy kiên trì, đồng hành áp dụng cách tập luyện gà đá mỗi ngày. Rồi sẽ tới lúc chúng làm cho bạn hãnh diện, thu về lượng lợi nhuận ổn định. 

Tuy nhiên, anh em cũng phải chú ý đến một số điểm sau để tránh tình trạng gà không tới pin mà còn còi cọc, ốm bệnh liên miên.

Cách nuôi gà đá cựa sắt đạt chuẩn
Cách nuôi gà đá cựa sắt đạt chuẩn

Thông thạo kỹ giống gà

Anh em phải tìm hiểu thật kỹ nó thuộc dòng gà đá cựa sắt hay là cựa đòn. Mỗi loại đều có cho mình chế độ ăn và chiến đấu khác nhau. Tuyệt đối không áp dụng phương pháp chéo cách chăm sóc cho nhau. 

Chưa hết, cân nặng và lối đánh của gà là các yếu tố quan trọng mà bạn không được bỏ qua, qua đó tìm thấy biển pháp phù hợp.

Không thay đổi đột ngột

Từ lượng thức ăn cung cấp cũng như cường độ luyện tập hằng ngày, nếu muốn cải tiến thì cũng phải thay đổi từ tốn để chúng dễ thích nghi. 

Nếu quá trình diễn ra không nằm trong tầm kiểm soát có thể khiến cho cơ thể gà bị sốc. Dẫn tới tình trạng gầy gò, tiêu hao thể lực, sức khỏe giảm sút nghiêm trọng. Cách nuôi gà đá cựa sắt này được xem là quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến thần kê.

Chuẩn bị sẵn sàng tinh thần

Nếu kê sư muốn đem gà của mình đi tham gia vào các trường đấu lớn thì ngoài nắm rõ cách nuôi gà đá cựa sắt đạt chuẩn thì còn phải biết rõ thời gian tổ chức. Từ đó đưa ra kế hoạch tốt nhất về mọi mặt, từ tăng cân, siết cơ cho tới tập luyện xả cơ. 

Miễn làm sao ngay khi bước vào trận đấu, chiến kê đạt thể trạng tốt nhất, ổn định tinh thần thì mới có khả năng giành chiến thắng.

Luôn chuẩn bị sẵn sàng tinh thần chiến đấu
Luôn chuẩn bị sẵn sàng tinh thần chiến đấu

Không sử dụng thuốc kém đảm bảo

Trên thị trường luôn luôn xuất hiện những loại thuốc với tác dụng kích thích gà, chiến đấu không biết mệt, nhanh tới pin. Tuy nhiên, mọi thứ đều có 2 mặt của nó, sản phẩm này sẽ khiến gà của bạn giảm sút sức mạnh trầm trọng. 

Chính vì thế, nếu có thấy ai quảng bá chúng thì nên tránh xa ngày, không cho chiến kê của mình uống dù chỉ một giọt. Muốn đạt đến thể trạng hoàn hảo thì gà cần phải trải qua khoảng thời gian dài đồng hành, luyện tập không ngừng nghỉ.

Với những chia sẻ mà SV388 liệt kê ở trên phần nào đã có thể giúp mọi người hiểu cách nuôi gà đá cựa sắt an toàn và khỏe mạnh nhất. Chủ nhân phải biết đem đến các bài tập có cường độ cao kết hợp với chế độ hợp lý thì mới thấy được hiệu quả rõ rệt. 

Secured By miniOrange