Cách nuôi gà đá không chạy: 2 Phương pháp hiệu quả cần biết

Cách nuôi gà đá không chạy nằm trong bí quyết nuôi gà chọi của nhiều sư kê. Gà đá mà chưa gặp đối thủ đã bỏ chạy thì chắc chắn rằng không thể tham gia trường đấu. Gà đá cần phải dạn, lì lợm, có bản lĩnh và máu hăng khi gặp đối thủ. Chính vì vậy, nếu gặp con gà đá nhát, thường bỏ chạy thì anh em cần áp dụng ngay kiến thức SV388 chia sẻ dưới đây.

Vì sao gà đá bỏ chạy?

Có rất nhiều lý do khiến gà đá trở nên nhút nhát, không thể đấu khi gặp đối phương. Bỏ chạy, nhát gan không hẳn là bản chất của gà. Rất có thể gà đá đã gặp vấn đề gì đó khiến nó trở nên sợ, mất đi khả năng chiến đấu.

Dưới đây là một số lý do thường gặp sư kê cần biết:

Gà đá nhát người

Gà nhát người nguyên nhân lớn nhất có thể do bạn nhốt chúng quá nhiều và chăm sóc chưa đúng cách. Điều này khiến chúng trở nên nhút nhát, sợ người, sợ những nơi ồn ào, có âm thanh lớn. Khi lên sân đấu, tiếng hò reo của trở thành nỗi ám ảnh, khiến chúng bỏ chạy.

Xem thêm: Chế độ thức ăn nuôi gà đá mau lớn và hợp lý theo 3 giai đoạn 

ly do ga da khong chay
Lý do gà đá không chạy

Gà trúng đòn cáo

Bản chất là gà đá, gặp đối thủ đấu hết mình nhưng bị dính đòn cáo – một đòn cực đau và nguy hiểm khiến chúng bị thương nặng. Không những vậy, đòn này còn đánh vào tâm lý, khiến chúng sợ. 

Vì vậy, khi đấu những trận khác, chúng sẽ lập tức bỏ chạy mà không dám quay lại. Hoặc chạy rồi nhưng vẫn quay về đấu tiếp.

Gà chán nản, ăn phải đồ

Biết nguyên nhân sẽ giúp bạn áp dụng cách nuôi gà đá không chạy hiệu quả. Đối với gà đá bỏ chạy cho chán nản thì thường nguyên nhân sâu xa là do chúng không có khả năng thắng và kiệt sức. Hoặc cũng có thể do nó cảm thấy đối thủ nhàm chán, không kích thích bản chất hăng máu của nó.

Ngoài ra, rất có thể do gà đá ăn phải đồ của những tay chơi gà thiếu fairplay nên nó bỏ chạy khi chiến. Có nhiều mánh khóe mà chúng áp dụng để gà đối phương ăn đồ. Những thứ này thường là thức ăn có tẩm chất gì đó làm gà bị mệt, ảnh hưởng sức khỏe, từ đó không thi đấu được.

Cách nuôi gà đá không chạy cực hay

Thực ra, dân trong nghề có chia sẻ cho nhau rất nhiều cách nuôi gà đá không chạy. Có người nói cứ “auto” dùng thuốc kiểu gì cũng có tác dụng. Tuy nhiên, cách này chỉ mang tính chất trước mắt. Dù có hiệu quả thì nó cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới chiến kê.

Cách nuôi gà đá không chạy cực hay
Cách nuôi gà đá không chạy cực hay

Do đó, muốn nuôi gà chọi không chạy thì anh em cần quyết tâm, thực hiện đúng những cách nuôi gà đá không chạy dưới đây:

Tăng cường thể chất – Cách nuôi gà đá không chạy hay

Nói cách khác thì đây là cách chăm sóc gà đá bằng cách tập trung vào việc nuôi dưỡng. Với cách này, anh em cần tăng cường thể lực thông qua chế độ ăn cũng như cách luyện tập gà đá cựa sắt

Hãy bổ sung đủ các loại thực phẩm cần thiết cho chiến kê của mình. Nuôi lâu dài, kết hợp ăn uống và luyện tập, chắc chắn rằng chiến kê sẽ có thể lực tốt, sức khỏe dẻo dai.

Ngoài thực phẩm chính, hãy cung cấp thêm các loại mồi, rau xanh, thuốc bổ, chất khoáng, hải sản,… Đừng quên xây dựng chế độ hợp lý với thời điểm ăn, liều lượng khoa học để chiến kê phát triển tốt nhất. 

Đối với việc luyện tập, kiên trì cho gà tập đủ các bài quan trọng như vần hơi, đòn, đeo tạ. Kết hợp với đó là om bóp thường xuyên, đúng độ tuổi và phương pháp.

thuc an nuoi ga da khong chay
Thức ăn nuôi gà đá không chạy

Tăng độ dạn cho gà

Muốn chiến kê dạn người hơn thì bạn đừng nên nhốt chúng quá nhiều. Hãy cho chúng có thời gian đi rong ruổi, được tự do. Bên cạnh đó, bạn cũng nên ôm ấp, vuốt ve chúng thường xuyên. Khi gà đã dạn người thì có thi đấu nơi đông người cũng không bị dọa mà bỏ chạy.

Ngoài 2 cách cơ bản trên, bạn cũng nên chú trọng tới việc chọn tông dòng ngay từ ban đầu. Với những con có gen tốt sẽ kế thừa bản tính lì lợm, gai góc và dẻo dai từ phía bố mẹ. Muốn tránh những con hay chạy kiệu thì không chọn dòng gà pha chọi.

Với cách nuôi gà đá không chạy được SV388 cung cấp ở trên, anh em chỉ việc áp dụng đúng, kiên trì là cơ hội thành công sẽ rất cao. Gà bỏ chạy trên sới không phải hiếm gặp. Tuy nhiên, hãy “bắt bệnh” đúng để khắc phục có hiệu quả.

Secured By miniOrange