Cách nuôi gà đá lên cân nhanh chóng trong thời gian ngắn

Cách nuôi gà đá lên cân phụ thuộc rất nhiều vào chế độ thức ăn và cách luyện tập. Tuy nhiên, nếu anh em áp dụng không đúng kỹ thuật sẽ dẫn đến tình trạng chiến kê bị thừa cân, ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng. Bài viết dưới đây của SV388 sẽ chia sẻ cho bạn nhiều thông tin bổ ích về vấn đề này!

Yếu tố ảnh hưởng trực tiếp cân nặng của gà?

Cách nuôi gà đá lên cân tốt nhất là phải bổ sung đầy đủ cả lượng và chất về mặt thức ăn. Từ đó tăng năng lượng dung nạp để tăng cơ, tăng mỡ cho gà an toàn nhất.

Cách nuôi gà đá lên cân
Cách nuôi gà đá lên cân

Thức ăn hằng ngày

Lúa, ngô chính là nguồn thức ăn chính cho gà vào mỗi bữa. Lượng dưỡng chất này chiếm đến hơn 60% khẩu phần ăn cho gà trong 1 ngày. Cho ăn vào bữa sáng và chiều cho tới khi no thì thôi. 

Chế độ thức ăn nuôi gà đá khoa học sẽ giúp duy trì nguồn sống và tích tụ sinh ra mỡ. Chúng ta nên lọc thóc lấy những hạt mẩy, sau đó ngâm sơ qua nước nhằm giảm độ cứng bên ngoài. 

Nếu có điều kiện một chút thì mọi người nên dùng thóc ngâm mọc mầm chắc chắn đảm bảo chất lượng.

Xem thêm: Bật mí 6 cách nuôi gà đá cựa sắt khỏe, gà đá cực hay 

Thức ăn bổ sung

Các loại thức ăn phụ chiếm đến 35% lượng vitamin cung cấp trong 1 ngày. Đó có thể là rau củ quả hoặc các đồ ăn nhanh như thịt, cá, trứng vịt lộn,…

  • Rau củ quả thì bắt buộc ngày nào cũng phải sử dụng, một số cái tên phổ biến là rau muống, xà lách, cà rốt, cà chua,… Tuyệt đối không cho thần kê ăn lục bình vì trong đó có khá nhiều sán.
  • Mỗi bữa nên bổ sung thêm từ 2 đến 3 miếng thịt bò hoặc vài con tép rong, lươn. Nhóm lương thực này giúp gà sung hơn, tăng cơ săn chắc. Riêng món trứng vịt lộn thì cứ 2-3 quả trong 1 tuần cách đều nhau.

Chế độ chăm sóc phải thật cẩn thận

Tìm hiểu cách nuôi gà đá lên cân mà SV388 đã liệt kê ở trên là chúng ta đã hoàn thành khoảng 70 – 80% chặng đường. 

Bước cuối cùng của cách nuôi gà đá mau mập chính là cần mẫn, chăm sóc chúng một cách hiệu quả để phát huy hết tác dụng của dưỡng chất. Kê sư phải nghĩ cách làm sao để năng lượng nạp vào nhiều hơn năng lượng tiêu thụ thì mới sinh ra cơ bắp, mỡ giúp chiến kê nhanh tăng ký.

Chế độ chăm sóc gà đá mau tăng cân
Chế độ chăm sóc gà đá mau tăng cân

Phơi nắng thường xuyên – Cách nuôi gà đá lên cân

Cho gà nằm ở trạng thái nghỉ ngơi bằng việc thả tự do trong một khuôn viên đủ rộng, có cây cối bao xung quanh. Đảm bảo gà có thể phơi và hứng ánh nắng mặt trời vào cơ thể khi cần. Nhờ vậy mà quá trình tổng hợp vitamin cần thiết từ ánh sáng được gia tăng gấp bội.

Dưỡng sức hợp lý

Cách tập luyện cho gà đá cựa sắt mau lên cơ, tăng cân tốt là hạn chế luyện tập các bài nặng như vần hơi, vần đòn. Đây là khoảng thời gian tăng cơ giúp gà trở nên mập mạp hơn nên không nhất thiết phải tập luyện quá nhiều. 

Thay vào đó là các phương pháp nhẹ cơ bản, không stress, không mệt mỏi. Tránh cho chiến kê đụng độ những “đối thủ” khác để gà không bị thương hay mất sức. 

ky thuat nuoi ga da tang can tot
Kỹ thuật nuôi gà đá tăng cân tốt

Tránh cho gà đạp mái

Cách nuôi gà đá lên cân đều, khỏe là không nên cho thần kê đạp mái. Các chuyên gia nói rằng tốt mái thì sẽ hại trống khiến cho gà tiêu hao khá nhiều sức lực. 

Đây cũng là lý do cơ bản áp dụng được cho nhiều loài vật muốn tăng trọng lượng và mau mập. Né xa tửu sắc chính là biện pháp hữu dụng đem về kết quả đúng như mong đợi.

Không tham gia sàn đấu

Nghỉ ngơi thư giãn cho gà bằng không gian yên tĩnh đi kèm với không có đối thủ xuất hiện. Hạn chế để gà nghe tiếng gáy hay nhìn thấy kẻ địch. Tâm hồn thoải mái, tâm lý vui vẻ mới giúp chiến kê cải thiện cân nặng một cách nhanh chóng nhất.

Với những chia sẻ của SV388 phía trên, hy vọng anh em đã phần nào hiểu được cách nuôi gà đá lên cân nhanh nhưng vẫn giữ vững sức khỏe ổn định. SV388 xin chúc bạn có thể tìm được sự lựa chọn được cách nuôi hợp lý cho bản thân mình. 

Secured By miniOrange