Bật mí 4 cách tắm cho gà chọi đúng kỹ thuật dành cho các sư kê

Cách tắm cho gà chọi là phương pháp cần thiết trong quá trình nuôi và chăm gà đá. Khác với gà thông thường, gà chọi không những cần rèn luyện, cần cho ăn uống khoa học mà còn phải tắm thường xuyên. Cần có kỹ thuật tắm, áp dụng đúng để không ảnh hưởng tới gà. Xem hướng dẫn chi tiết của Sv388 để có thể tắm cho gà chọi ngay tại nhà.

Lợi ích khi tắm cho gà chọi

Đã là sư kê, ai cũng biết tắm cho gà chọi là điều cần thiết. Giống như con người, việc tắm thường xuyên cho chiến kê giúp chúng giữ được sự sạch sẽ và cảm thấy thoải mái. Không những vậy, với mỗi cách tắm cho gà chọi khác nhau sẽ có tác dụng đặc biệt riêng.

Tắm cho gà không chỉ đơn thuần là làm sạch mà còn giúp tiêu diệt các loài vi khuẩn kí sinh trên người chúng. Điều này sẽ giúp cho gà đá ít bị bệnh, nhanh lành vết thương. Thêm nữa, tắm cho gà còn là một cách để kích mọc lông, giúp chiến kê có một bộ lông mượt, đẹp, tăng độ oai vệ. Việc tắm cho gà chọi rất quan trọng trong quá trình nuôi gà đá chân mạnh.

Xem thêm: Gà tơ vỡ đòn: Nguyên nhân và 3 hướng khắc phục hiệu quả

loi ich khi tam cho ga choi
Cách tắm gà chọi là điều cần thiết

Cách tắm cho gà chọi – 4 kỹ thuật cơ bản

Giới chơi gà truyền kiến thức cho nhau với 4 loại tắm cho chiến kê cơ bản. Mỗi loại tắm sẽ có tác dụng và thực hiện trong từng giai đoạn cụ thể. Ngoài tắm nước, với gà đá còn có kỹ thuật tắm khô, tắm nước chè và tắm theo kiểu phun rượu.

Tắm nước – Cách tắm cho gà chọi cơ bản

Đây là loại tắm thông thường, phổ biến và cơ bản nhất. Với tắm nước, cách tốt nhất là tắm dạng phun sương. Anh em sẽ phun sương cho gà từ phần đầu, sau đó xuống tới cổ, nách.

Cuối cùng mới tới bụng và toàn thân. Cách này làm thường xuyên vào những ngày nắng nóng sẽ giúp gà hạ nhiệt, đỡ bị nóng.

Phun nuoc la cach tam cho ga choi co ban
Phun nước là cách tắm cho gà chọi cơ bản

Tắm khô cho chiến kê

Tắm khô đúng như tên gọi, anh em không dùng nước mà dùng cát hoặc tro để tắm. Đây là cách tắm cho gà rất tốt, kỹ thuật thực hiện cũng không quá phức tạp. Anh em chỉ cần vùi chiến kê vào cát và để chúng nằm đó trong 15 phút là được.

Đừng nghĩ chúng sẽ khó chịu bởi thực tế, cách tắm này lại là sở thích của gà. Việc ủ trong tro, cát là cách giúp chúng loại bỏ các loại bọ, rận trên người. 

Tắm bằng nước trà xanh

Với cách tắm cho gà chọi này, anh em cần chuẩn bị nước lá chè xanh và om gà trước đó. Riêng om gà, anh em có thể áp dụng 1 trong 3 kiểu om khác nhau. Cụ thể là om đỏ ửng, om trước trận đấu và om da săn chắc.

So với những phương pháp trên thì cách tắm này có phức tạp hơn. Tuy nhiên, bù lại thì chiến kê sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Vừa tốt cho da, cho lông lại giúp chiến kê sạch sẽ và thoải mái. Đặc biệt, nếu kết hợp với om nghệ thì tốt hơn nhiều.

Chuan bi nuoc tra xanh de tam ga
Chuẩn bị nước trà xanh để tắm gà

Cách tắm cho gà chọi với kỹ thuật phun rượu

Loại rượu phù hợp để tắm cho gà chọi là rượu đế. Kỹ thuật này thực hiện như tắm nước, chỉ khác ở chỗ anh em sẽ phun rượu cho gà. Sau khi phun xong để chiến kê tự do đi lại cho mình khô tự nhiên. Cách này có thể áp dụng để xả thuốc cho chiến kê.

Lưu ý khi tắm cho gà chọi

  • Nên tắm hàng ngày để gà sạch sẽ, phòng bệnh tật, loại bỏ bớt vi khuẩn, bọ, rệp.
  • Thời điểm tắm gà hợp lý nhất là vào những ngày nắng nóng. Nếu tắm ngày mưa cần sấy cho khô.
  • Tắm xong không để gà dính mưa.
  • Nên thay đổi thường xuyên các loại nguyên liệu tắm khô cho gà. Hôm dùng rượu, hôm đun nước trà xanh.
  • Nếu gà đá bị tang, cảm cúm thì nên tắm kiểu phun rượu để đẩy nhanh tiến độ phục hồi.

Hãy áp dụng các cách tắm cho gà chọi theo hướng dẫn của SV388 ở trên để chiến kê được làm sạch đúng cách. Thường xuyên tắm cho gà không hề mất nhiều thời gian. Hơn nữa, việc này còn đem lại nhiều lợi ích cho chiến kê nên anh em chịu khó thực hiện hàng ngày.

Secured By miniOrange