Tổng hợp 4 cách tập luyện cho gà đá cựa sắt chất lượng

Cách tập luyện cho gà đá cựa sắt là một vấn đề nan giải đối với các kê sư. Họ luôn muốn sở hữu một chú gà mạnh mẽ, lì đòn để tham gia vào các trường đấu lớn, qua đó thu về lượng lợi nhuận ổn định. Trong bài viết dưới đây SV388 sẽ bật mí cho bạn những bài tập thể lực hiệu quả!

Tại sao cần phải cho gà đá luyện tập?

Trước khi học cách tập luyện cho gà đá cựa sắt thì bạn cần phải tìm hiểu thêm thông tin về cách chọn gà đá cựa sắt và những lưu ý căn bản. Tránh xảy ra tình trạng gà bị chấn thương hoặc nguy hiểm đến tính mạng của chúng. 

Nếu chủ nhân huấn luyện đúng cách sẽ giúp chiến kê mang lại nhiều lợi ích sau:

  • Giữ được sức bền tốt trong trận đấu.
  • Không bị mắc các bệnh vặt, bệnh ngoài da.
  • Có sức bật và học được những thế đá hiểm kết liễu đối thủ trong nháy mắt.
  • Tăng tỉ lệ chiến thắng đối với những chú gà yếu kém hơn.
  • Duy trì cơ bắp, độ dẻo dai hằng ngày.
  • Gia tăng tuổi thọ. 

Xem thêm: Tổng hợp 4 cách làm trại nuôi gà đá được ưa chuộng hiện nay

Tại sao phải cho gà đá luyện tập
Tại sao phải cho gà đá luyện tập

4 cách tập luyện cho gà đá cựa sắt phổ biến

Mỗi sư kê sẽ đưa ra một phương pháp riêng để rèn luyện cho gà của mình. Tuy nhiên, những cách tập luyện cho gà đá cựa sắt mà mọi người áp dụng nhiều nhất là:

Cho gà chạy lồng

Chạy lồng được xem là cách tập luyện cho gà đá cựa sắt nền tảng giúp gia tăng thể lực nhằm kéo dài trận đấu đây là cách nuôi gà đá mau tới pin cực kỳ hiệu quả. Bắt buộc phải cắt tai tích và tỉa lông thì mới có thể bắt đầu chạy lồng. Thời gian thích hợp chính là vào sáng sớm, lúc gà vừa ngủ dậy.

Quy trình thực hiện: 

Đặt gà xuống đất rồi massage nhẹ nhàng cho gà thoải mái và sung sức hơn. Ngoài ra, chủ nhân cần bắt một con gà khác nhốt vào trong bội có kích thước phù hợp cho gà vỗ cánh, di chuyển tự do. 

Tiếp theo, dùng một cái bội khác có kích thước lớn hơn úp bên ngoài bội nhốt gà. Cuối cùng, thả gà cần tập ra cho chúng nhìn thấy nhau. Gà bên trong sẽ tìm đường ra, bên ngoài tìm đường vào, cứ thể gà sẽ lặp đi lặp lại chạy liên tục trong vòng 30 phút/ngày.

Cách tập luyện cho gà đá cựa sắt
Cách tập luyện cho gà đá cựa sắt

Hẫng chân

Cách tập luyện cho gà đá cựa sắt này giúp gà khỏe chân, chắc gân gối hơn. Trước tiên, anh em cần chọn vị trí đất mềm không sỏi đá để luyện tập (nếu không có thì trải miếng đệm lót ở sân bê tông).

Quy trình thực hiện: 

Tay phải gà đặt ở lườn trước, tay trái đặt lườn sau, nâng cao gà lên 30cm rồi thả rơi tự do. Trong vòng 3 ngày đầu tập 20 lần/ngày. Cứ như vậy tăng dần cho đến khi nào thần kê đạt được 200 lần/ngày.

Hẫng chân - Cách tập luyện cho gà đá cựa sắt
Hẫng chân – Cách tập luyện cho gà đá cựa sắt

Nhồi gà

Phương pháp này kích thích sự phản xạ nhanh nhẹn, nhạy bén cho gà. Đồng thời giúp chúng bung chân tung ra những đòn đánh nhuần nhuyễn hơn. Kết hợp với hẫng chân sẽ khiến hiệu quả gia tăng gấp bội.

Quy trình thực hiện: 

Tay trái gà đặt trên lưng đuôi, tay phải đặt dưới lườn trước rồi hất nhẹ lên trên cao. Tiếp tục bất ngờ thả tay ra để gà bị hẫng. Ngay lúc này, chiến kê sẽ vỗ cánh liên tục nhằm lấy lại thăng bằng đồng thời bung 2 chân ra tìm cách tiếp đất an toàn.

Xoay trở trong phạm vị hẹp

Cách tập luyện cho gà đá cựa sắt này cần có sự trợ giúp giữa gà với người huấn luyện. Chủ nhân đứng thẳng đầu gối, hơi nghiêng về phía trước, mặt và ngực hướng xuống đất. Đặt gà trên đất hoặc miếng lót mỏng. 

Tiếp theo, áp cổ tay lại sát với cổ và thân gà, dùng chân gà làm trọng tâm. Sau đó từ từ xoay để gà di chuyển nhanh nhạy hơn. Trong quá trình xoay, anh em phải điều chỉnh tốc độ xoay của mình sao cho theo kịp thần kê. Lặp lại liên tục trong 5 phút.

Cuối mỗi buổi tập, bạn nên xoa bóp nhẹ nhàng cho gà nhằm muốn nói lên rằng nó đã hoàn thành tốt bài tập được giao. Tập trung chủ yếu ở vùng đùi và hông, kèm với lượng thức ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. 

Nên tiến hành vào đúng thời điểm, tránh tập khi gà còn quá nhỏ hoặc quá sức chịu đựng. Tránh dẫn đến tình cảnh xấu nhất rất có thể xảy ra.

Lời kết 

Cách tập luyện cho đá gà cựa sắt hiệu quả nhất, vừa rồi Sv388 đã đề cập chi tiết. Nếu bạn muốn tìm cho mình một website đá gà uy tín thì không được bỏ qua Sv388. Theo dõi ngay để không bỏ lỡ những trận đấu gà khốc liệt nhé!

Secured By miniOrange