Cách tỉa lông cho gà đá – Hướng dẫn kỹ thuật tỉa lông

Cách tỉa lông cho gà đá cần làm đúng, tuần tự theo từng bộ phận để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như khả năng chiến đấu. Cắt tỉa lông không chỉ đơn thuần giúp chiến kê điều hòa nhiệt cơ thể mà còn có rất nhiều lợi ích khác. Cùng  xem các sư kê kinh nghiệm hướng dẫn các bước cắt lông gà đá chuẩn qua bài viết bên dưới.

Lợi ích của việc cắt tỉa lông gà đá

Bộ lông không chỉ quyết định vẻ đẹp của một con gà đá mà còn có vai trò không nhỏ trong các trận chiến. Chính vì vậy, sư kê lâu năm đặc biệt quan tâm tới bộ lông của gà đá.

Họ không cắt trụi hay để nguyên bộ lông rậm rạp của gà đá mà sẽ cắt tỉa theo đúng kỹ thuật trong từng thời điểm nhất định. Việc cắt tỉa lông gà thường xuyên mang lại những lợi ích sau:

Cach tia long cho ga dem lai nhieu loi ich
Cách tỉa lông cho gà đá đem lại nhiều lợi ích

Thi đấu thuận tiện: Tránh sự vướng víu, thuận tiện khi tung ra các đòn tấn công và né đòn linh hoạt, nhanh chóng. Cắt lông sẽ lộ da gà, nhờ đó, việc om bóp sẽ có hiệu quả hơn, tăng độ dày cho da cũng như tăng sức chiến đấu.

Giúp gà tỏa nhiệt: Gà đá vận động nhiều trong thời gian dài luyện vần hơi gà chọi nên cần tỉa lông gọn hàng để cơ thể được tỏa nhiệt. 

Tăng tính thẩm mỹ: Áp dụng cách cắt tỉa lông cho gà đá đúng kỹ thuật, chiến kê sẽ có vẻ ngoài ấn tượng, trông uy dũng, oai vệ hơn.

Loại bỏ côn trùng, bảo vệ sức khỏe gà: Cắt tỉa bớt lông giúp giải phóng nơi ở, hạn chế khả năng sinh sản, ký sinh của các loại côn trùng, rệp, mạt ở gà.

Xem thêm: Bật mí đặc điểm gà chọi hay nhận diện chiến kê đỉnh

Cách tỉa lông cho gà đá đơn giản

Gà đá là những con gà thiên về chịu đòn nên khi cắt tỉa lông anh em cần làm đúng kỹ thuật để tránh ảnh hưởng tới khả năng chiến của chúng. Muốn cắt đẹp, an toàn, tốt cho gà thì hãy làm theo đúng cách tỉa lông cho gà đá bên dưới:

Cắt tỉa lông cho gà đá – Phần đầu

Bộ phận cần cắt tỉa đầu tiên là đầu gà. Anh em sẽ cắt từ trên xuống, cắt với độ ngắn vừa phải, không quá sát đỉnh mà cắt từ khớp xương cổ đi xuống.

Dùng kéo sắc để tỉa lông từ gáy xuống cổ, sau đó sẽ là lông 2 bên và cuối cổ. Phần chỏm đầu và dưới yết hầu không cắt hết mà để lại ít lông. Lông ở vị trí này sẽ có tác dụng bảo vệ vùng da dễ tổn thương. Làm cẩn thận, cắt từng nhúm lông nhỏ một.

Tia phan dau truoc tien
Tỉa phần đầu trước tiên

Nách và bên hông

Ngay sau phần đầu là sẽ là nách và bên hông. Trước tiên sẽ là cắt tỉa lông nách gà để cơ thể chúng thoát nhiệt tốt hơn. Cắt bắt đầu từ dưới nách lên tới đuôi, cắt tới đâu gọn gàng tới đó. Lông mã trên lưng giữ nguyên để đảm bảo tính thẩm mỹ, thể hiện vẻ oai vệ của gà.

Bụng và lườn – Cách tỉa lông cho gà đá đẹp

Tới 2 bộ phận này, anh em cần tập trung và cắt tỉa thật cẩn thận. Đây là khu vực bảo vệ chiến kê, giảm tổn thương khi chiến đấu nên không cần cắt quá nhiều, quá kỹ. Vị trí lườn gà có thể cắt bớt đôi chút để chiến kê tản nhiệt khi chiến.

Cắt tỉa lông đùi gà

Đối với đùi gà, không cần giữ lại nhiều lông, nên tỉa cho gọn gàng. Với phần lông nằm cách gối khoảng 5cm thì giữ lại, lông ngắn phía trong có thể cắt. Những khu vực như lông đuôi, mã, cánh thì không cắt bởi nó cần thiết, giúp chiến kê giữ thăng bằng cũng như bay nhảy.

Phan long duoi can giu lai
Phần lông đuôi cần giữ lại

Cần lưu ý gì khi cắt tỉa lông gà đá?

  • Cách tỉa lông cho gà đá cần thực hiện đúng, lần lượt theo từng khu vực. Không nên loại bỏ quá nhiều lông, vừa ảnh hưởng tới khả năng chiến, vừa khiến chiến kê trông mất vẻ oai phong.
  • Mùa lạnh hạn chế, tốt nhất không nên cắt tỉa bởi thời tiết lạnh dễ khiến gà bị bệnh.
  • Đối với những khu vực cắt lông phải đảm bảo chăm sóc kỹ, che chắn chuồng nuôi gà đá để nhiệt độ cơ thể duy trì mức ổn định.
  • Om bóp đúng cách, chú trọng chế độ ăn và luyện tập sau khi cắt.

Cách tỉa lông cho gà đá không mất nhiều thời gian cũng không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật. Anh em chỉ cần lưu ý những vị trí quan trọng, vị trí nào cần cắt và không nên cắt. Hãy quan tâm tới bộ lông cũng như các yếu tố khác để chiến kê được đảm bảo sức khỏe cũng như khả năng chiến đấu. SV388 hy vọng bài viết trên sẽ mang lại nhiều kiến thức có ích cho anh em.

Secured By miniOrange