Cách vào nghệ cho gà chọi tạo ra chiến kê da đỏ dũng mãnh

Trong quá trình tìm hiểu về những thông tin về chế độ nuôi dưỡng và luyện tập cho gà chọi, chắc hẳn anh em đã không còn xa lạ gì khi nghệ đến việc vào nghệ cho gà. Đây là một trong những kỹ thuật quan trọng, mang đến nhiều lợi ích cho gà chiến. Bài viết này, SV388 sẽ chia sẻ cho bạn cách vào nghệ cho gà chọi để tạo ra những chú gà chiến hấp dẫn nhất, đọc ngay!

Vào nghệ cho gà chọi đem lại những lợi ích gì?

Để cho ra một chiến kê tốt thì việc vào nghệ cho gà là một điều không sư kê nào có thể bỏ qua. Chỉ một thao tác đã mang lại rất nhiều lợi ích, đặc biệt là tạo ra một chiến kê khỏe mạnh để thi đấu tại đấu trường Sv388.

Làm cho da gà dày hơn

Khi áp dụng đúng cách vào nghệ cho gà chọi, gà chọi của anh em sẽ có một lớp da dày hơn. Nhờ vào lớp da này sẽ tăng được những lực đàn hồi, giảm bớt tổn thương cho gà sau khi bị tấn công. Gà chọi ít bị đau, không bị sợ hãi bởi đối thủ. Điều này đặc biệt quan trọng trong những trận đá gà cựa dao hay cựa sắt.

Da gà có màu đỏ hấp dẫn, mạnh mẽ

Dựa vào những thành phần có trong nghệ, chúng sẽ giúp tái tạo lại những lớp da mới cho gà. Cũng từ đó mà lớp da này có màu sắc thẫm và đỏ hơn. Gà chọi sau khi vào nghệ một thời gian sẽ có màu da đỏ và hấp dẫn hơn rất nhiều, thể hiện ra sự sung mãn và mạnh mẽ của chiến kê.

Xem thêm: Gà Serama – Giống gà kiểng siêu nhỏ không thể bỏ qua

Ưu điểm của phương pháp vào nghệ cho gà đá
Ưu điểm của phương pháp vào nghệ cho gà đá

Sức đề kháng của gà chọi được nâng cao

Vào nghệ cho gà để tăng sức đề kháng cho gà chọi là một phương pháp dân gian. Nó đã được nhiều sư kê áp dụng và minh chứng rằng sức khỏe chiến kê được cải thiện rất nhiều. Bởi vì trong hỗn hợp, ngoài nghệ thì những thành phần khác cũng giúp cho sức khỏe gà chọi tốt hơn rất nhiều.

Tăng tốc độ lành của các vết thương

Trong thành phần cấu tạo của nghệ có chứa Curcumin – chất có tác dụng lành vết thương. Bởi vậy mà nó có thể giảm tình trạng viêm nhiễm và oxy hóa các vết thương khi gà chọi tham gia thi đấu. Bên cạnh đó nghệ có tác động lớn đối với Collagen trên da do đó mà thời gian lành với thương sẽ được tăng tốc.

Hướng dẫn cách vào nghệ cho gà chọi đúng kỹ thuật

Sau khi đã nắm được tầm quan trọng của bước vào nghệ, tiếp theo Sv388 sẽ hướng dẫn anh em thao tác thực hiện đúng kỹ thuật để đạt hiệu quả cao nhất.

Chuẩn bị trước khi vào nghệ cho gà chọi

Về phần hỗn hợp nghệ để vào cho gà chọi thì tùy thuộc vào mỗi sư kê và kinh nghiệm của họ sẽ có những tỉ lệ pha trộn riêng. Tuy nhiên về cơ bản chúng phải có những thứ sau: Nghệ bột hoặc nghệ tươi xay nhuyễn, gừng, rượu trắng, phèn chua và muối.

Hỗn hợp trộn phải sền sệt để dễ thấm vào da và không chị chảy. Ngoài ra sư kê còn có thể sử dụng rượu ngâm nghệ để thực hiện. Bên cạnh dung dịch hỗn hợp nghệ thì anh em cần chuẩn bị chổi quét sơn mới để thực hiện nhanh chóng hơn.

Hỗn hợp nghệ chuẩn bị trước khi vào
Hỗn hợp nghệ chuẩn bị trước khi vào

Cách vào nghệ cho gà chọi đúng chuẩn sư kê

Sau khi chuẩn bị xong hỗn hợp nghệ, anh em áp dụng cách vào nghệ cho gà chọi theo những thứ tự mô tả sau đây.

 • Quét nghệ lên phần cổ và đầu của gà đá. Lưu ý tránh cho hỗn hợp dính vào mắt, gây khó chịu cho gà.
 • Sư kê có thể kẹp gà chọi giữa 2 chân để chúng đứng im để thực hiện vào nghệ. Hoặc nhờ 1 người giữ gà một người quét nghệ.
 • Sau phần cổ, thì anh em thực hiện quét đến vị trí lườn cánh và dưới cánh. Quét đều tay và không để trống vị trí nào. Đặc biệt là phần ức rất hay bị dính đòn khi đi chọi.
 • Tiếp đó quét nghệ cho phần bụng, phao câu, đùi gà. Nên nhớ rằng không quét vào các khớp xương, rất dễ khiến sức gà yếu đi vì mất gân.
 • Sau khi vào nghệ cho gà anh em thả gà ở những nơi thoáng mát để không lớp nghệ trong vòng từ 1 – 2 tiếng. Tránh vị trí sân đất có cát nhiều.
Cách vào nghệ cho gà chọi đúng kỹ thuật
Cách vào nghệ cho gà chọi đúng kỹ thuật

Nên vào nghệ cho những chú gà như thế nào?

Tuy cách vào nghệ cho gà chọi đem lại rất nhiều lợi ích nhưng không phải thời điểm nào cũng thích hợp. Không nên vào nghệ cho gà chọi trong những trường hợp sau:

 • Gà trống nhỏ hơn 1 năm tuổi, khi đó cơ thể chưa được phát triển hoàn toàn, sức khỏe còn yếu.
 • Không nên vào nghệ khi đang nuôi gà tơ.
 • Gà đang bị ốm, gà vần sau khi về bị đánh hoặc quá đau, mệt.
 • Gà mộc chưa nhảy được 3 lần.
 • Thời tiết ẩm ướt và mưa gió. Dễ khiến gà bị thương hàn và hen. Nên chọn những ngày có thời tiết nắng ấm và khô ráo để nghệ có thể không nhanh. Ít ảnh hưởng đến gà
 • Gà đang có những vết thương lớn.

Ngoài ra một số sư kê thực hiện vào nghệ trong khoảng từ 10 – 15 trước khi thi đấu để giúp cho gà có thêm sức đối kháng, tăng sự bền bỉ khi đối đầu với kẻ địch.

Kết luận

Trên đây là tất cả thông tin về cách vào nghệ cho gà chọiSV388 muốn đưa ra. Nhờ vào đó mà anh em sư kê có thể hiểu rõ hơn về lợi ích của hình thức nuôi dưỡng gà đá này, cũng như thao tác thực hiện vào nghệ đúng cách. Đây chính là kinh nghiệm tích lũy nhiều năm của sư kê đào tạo ra gà chiến hàng đầu, đừng bỏ lỡ nhé.

Secured By miniOrange