Cách vô mồi cho gà đá cựa sắt sung mãn, có lực hiệu quả nhất

Cách vô mồi cho gà đá cựa sắt chính là điều mà sư kê nào cũng phải cần học hỏi. Khi áp dụng nó sẽ giúp cho gà chiến sung mãn hơn và có lực đá mạnh khi thi đấu. Ngay trong phần sau, SV388 sẽ hướng dẫn kỹ thuật và chia sẻ kinh nghiệm để sư kê nào chơi gà cựa sắt vô mồi cho chuẩn nhất. 

Tại sao phải vô mồi cho gà đá cựa giả?

Vô mồi cho gà đá cựa sắt là cách giúp gà sung mãn, hăng máu hơn
Vô mồi cho gà đá cựa sắt là cách giúp gà sung mãn, hăng máu hơn

Ở trong những giai đoạn gần thi đấu thì thức ăn và chế độ luyện tập thường sẽ không đảm bảo đủ sức khỏe cho thời gian sắp tới, nên sư kê thường sẽ vô mồi vào để gà sung mãn hơn. Bên cạnh đó, bổ sung các loại thuốc bổ dưỡng khiến gà tăng mạnh hệ miễn dịch, ít mắc phải bệnh truyền nhiễm và khôi phục nhanh hơn sau chấn thương. 

Mỗi một người nuôi gà, sư kê sẽ có cách vô mồi cho gà đá cựa sắt khác nhau dựa vào kiến thức và kinh nghiệm của bản thân mình, hiệu quả của việc vô mồi cũng sẽ chênh lệch. Thế nên tốt nhất rằng sư kê nên kết hợp nhiều phương pháp lại với nhau để cho kết quả đáp ứng mong đợi nhất. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách băng cựa gà chuẩn xác và cách chọn size cựa chuẩn

Thời điểm nào thích hợp để vô mồi cho gà đá nhất?

Theo thống kê ý kiến từ những sư kê chuyên nghiệp thì thời gian thích hợp nhất để bắt đầu vô mồi cho gà đá cựa là khoảng 10 ngày trước khi thi đấu. Lúc này vô mồi kết hợp với chế độ luyện tập phù hợp, gà sẽ sung sức và đá hay hơn vào giai đoạn thi đấu. Nắm được thời điểm và kiểm soát được chế độ ăn, luyện tập của gà chọi chính là điều sư kê chuyên nghiệp nào cũng phải làm được. 

Thời điểm nào là thích hợp nhất để vô mồi cho gà đá
Thời điểm nào là thích hợp nhất để vô mồi cho gà đá

Cách vô mồi cho gà đá cựa sắt sung mãn, có lực mạnh

Trong ngày thường, chế độ ăn của gà chọi sẽ tập trung vào lúa thóc, ngũ cốc, rau xanh và một lượng ít mồi tươi. Mỗi bữa ăn thức ăn đều được thái nhỏ để gà dễ mổ và hấp thu chất dinh dưỡng. Khi đến chuyển sang giai đoạn vô mồi thì lượng mồi tươi sẽ có sự điều chỉnh và bổ sung một số loại thuốc bổ dưỡng như hai cách sau. 

Vô mồi bằng các loại thức ăn bổ dưỡng

Mỗi loại thức ăn bổ dưỡng cho gà chọi sẽ có hàm lượng protein khác nhau nên lượng thức ăn cho gà chọi hấp thu cũng sẽ khác nhau. Dưới đây là những loại mồi tươi mà sư kê nên ưu tiên vô mồi cho gà đá cựa sắt. 

Thịt bò

Thịt bò là nguồn protein phong phú và hỗ trợ tăng cơ bắp và sức mạnh cho gà đá. Đây là loại thực phẩm không chỉ con người yêu thích mà gà đá cũng ưa chuộng. Để đảm bảo cho gà không bị ngấy và không bị thừa cân thì bạn nên cho gà ăn một miếng thịt bò nhỏ mỗi ngày hoặc cho ăn cách ngày.

Một số trường hợp khuyên trụng thịt qua nước nóng rồi cho ăn để loại bỏ sán nhưng đây là điều hoàn toàn sai, sán chỉ chết khi nước thật sôi. Sư kê nên cho gà ăn thịt tươi mà không qua chế biến, nếu lo ngại sán thì có thể tiến hành tẩy giun sán định kỳ. 

Thời điểm tốt nhất để vô mồi cho gà đá cựa sắt là buổi trưa vì buổi sáng hệ tiêu hóa của gà còn yếu, buổi chiều thì rất dễ bị khó tiêu khi ngủ.

Cách vô mồi cho gà đá cựa sắt bằng thức ăn
Cách vô mồi cho gà đá cựa sắt bằng thức ăn

Trứng cút lộn, trứng lộn

Trứng cút lộn hay trứng lộn là một loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ cao. Mỗi lần vô mồi thì sư kê chỉ nên cho gà ăn từ 3 – 4 quả trứng cút lộn hoặc 1 quả trứng vịt lộn để không bị khó tiêu hay thừa chất. 

Để gà sung mãn nhất, sư kê nên cho gà ăn cách ngày, bắt đầu cho gà ăn từ 1 – 3 tháng trước khi tham gia thi đấu. Tương tự như thịt bò thì trứng lộn cũng chỉ được cho ăn vào thời điểm buổi trưa, tránh buổi sáng và chiều. 

Lươn trạch

Lươn trạch là loại thức ăn giàu vitamin và protein có sẵn trong tự nhiên, người chăn nuôi có thể tìm kiếm và bắt nếu nuôi gà ở những vùng nông thôn. Khi cho gà ăn lươn trạch không cần phải chế biến cầu kỳ, chỉ cần cắt thành những miếng nhỏ để gà có thể nuốt là được. 

Mỗi bữa ăn chỉ cho gà ăn khoảng 1 con lươn nhỏ (4 – 5 miếng) là đủ. Tần suất và thời gian cho gà chọi ăn lươn trạch cũng áp dụng tương tự như các cách vô mồi cho gà đá cựa sắt khác. 

Vô mồi cho gà đá bằng lươn trạch
Vô mồi cho gà đá bằng lươn trạch

Sò huyết

Sò huyết là một loại thức ăn khá quý hiếm và có giá thành đắt đỏ nên nó sẽ thích hợp với những sư kê có điều kiện kinh tế tốt. Nó có giúp tăng nhanh thời gian tới pin khi nuôi gà cũng như tăng sự sung mãn cho gà đá.

Hàm lượng chất dinh dưỡng trong sò huyết rất cao nên không phải tự nhiên mà nó được chọn để tăng cường sinh lý cho con người. Khi dùng sò huyết để vô mồi cho gà thì sư kê nên áp dụng khoảng từ 1 – 2 tuần trước khi thi đấu, cho ăn xen kẽ cứ 2 ngày 1 lần để hiệu quả tối ưu. 

Rau xanh

Nhằm tránh xảy ra tình trạng táo bón hay tiêu hóa bất ổn thì ngoài mồi tươi thì sư kê cũng nên tăng cường vitamin, chất xơ thông qua rau xanh và củ quả. Rau quả cho gà ăn nên ưu tiên những loại rau tươi, dễ kiếm, dễ ăn như xà lách, rau muống,… 

Côn trùng, sâu bọ, ấu trùng

Bên cạnh những loại mồi tươi và rau xanh giúp gà sung mãn, tới pin nhanh thì sư kê có thể tăng cường chất dinh dưỡng cho gà thông qua các loại côn trùng, sâu, ấu trùng. Loại thức ăn này người nuôi có thể kiếm xung quanh khu vực nuôi hoặc mua ở những nhà cung cấp thức ăn chăn nuôi. 

Cách vô mồi cho gà đá cựa sắt bằng thuốc

Vô mồi gà đá bằng thuốc là có hiệu quả nhanh
Vô mồi gà đá bằng thuốc là có hiệu quả nhanh

Với cách vô mồi cho gà đá cựa sắt thông qua thuốc thì sư kê sẽ sử dụng 2 loại thuốc phổ biến như sau:

  • Thuốc tăng lực Kaitong mỗi ngày 1 viên, cho uống trong vòng 10 ngày trước khi đi thi đấu để bồi bổ sức khỏe cho gà. 
  • Thuốc bổ sung các loại vitamin nhóm B như B12, B15, B1, B6 trong trường hợp gà không tổng hợp đủ vitamin qua thức ăn. Nếu thuốc có dạng viên nén thì cho uống mỗi ngày 1 viên, còn dạng lỏng thì tiêm 0.5 – 1cc cho 1 lần tiêm. 

Khi sử dụng bất kỳ loại thuốc bổ nào cho gà chọi sử dụng thì sư kê cũng nên tìm hiểu kỹ và tham khảo liều lượng từ bác sĩ thú y để không lạm dụng, thuốc bị phản tác dụng đối với gà. 

Tổng hợp các điều lưu ý khi vô mồi cho gà đá cựa sắt

Vô mồi cho gà đá cựa sắt cần lưu ý những gì?
Vô mồi cho gà đá cựa sắt cần lưu ý những gì?

Để không xảy ra những điều đáng tiếc trong quá trình vô mồi cho gà đá cựa sắt, sư kê nên lưu ý những điều sau:

  • Cân nhắc kỹ các loại thuốc bổ cho gà chọi vì đa phần vì chúng không có nguồn gốc, công dụng rõ ràng. Gà chọi có thể bị ảnh hưởng sức khỏe, sinh lý nếu hấp thu những loại thuốc có hại. 
  • Những loại thức ăn vô mồi cho gà đá cựa sắt phải được kiểm soát về số lượng, chất lượng, thời điểm tránh gây ra thừa cân, béo phì hay hiệu quả vô mồi không được như mong muốn. 
  • Không kéo dài thời gian vô mồi dù gà đã thi đấu khiến gà béo nhanh, tổn thương nội tạng và các bộ phận khác. 

Kết luận

Trên đây là cách vô mồi cho gà đá cựa sắtSV388 trực tiếp muốn chia sẻ đến với anh em sư kê. Hy vọng thông qua đó mà sư kê nuôi được một chú gà chọi tới pin nhanh, mạnh và sẽ thi đấu chiến thắng. Nếu như có thắc mắc khác về kiến thức, kinh nghiệm nuôi gà chọi thì đừng ngần ngại liên hệ với sv388live.net ngay nhé. 

Secured By miniOrange