Chiến kê là gì? Top những chú gà chọi xứng danh chiến kê

Nếu bạn là một người chơi gà chọi lâu năm hoặc thường xuyên các trận đấu đá gà trực tiếp thì chắc hẳn không còn xa lạ với danh xưng chiến kê. Để được gọi với cái tên này thì những chú gà chọi phải có những đặc điểm gì? Những chú gà nào đang được sử dụng danh xưng này mà không ai có thể ý kiến gì? Hãy cùng SV388 đi tìm câu hỏi trong bài viết dưới đây.

Chiến Kê là các chú gà như thế nào?

Chiến kê là thuật ngữ được đại đa số người dùng trong giới gà chọi dùng để chỉ những chú gà trống đá hay. Đây hoàn toàn không phải tên một giống gà hay tên gọi của một con gà cụ thể nào cả. Các anh em chơi gà khi yêu thích hay kết một con nào đó thường dùng từ này để thể hiện sự yêu thích của mình.

Nhưng không phải tự nhiên mà cái danh xưng này được áp dụng cho nhiều cá thể gà. Nhìn chung thì những con gà trống này sẽ có các đặc điểm nổi bật của gà chọi hoặc đạt được một số thành tích tốt nhất định.

Xem thêm: Đặc điểm vảy gà ngũ quỷ – Gà có vảy ngũ quỷ đá có hay không?

Chiến kê là danh xưng chỉ những con gà chọi đá tốt, thành tích khủng
Chiến kê là danh xưng chỉ những con gà chọi đá tốt, thành tích khủng

Đặc điểm chung của gà được gọi là chiến kê

Bởi vì chiến kê là một cụm từ chung dành cho nhiều cá thể gà khác nhau, bởi vậy có một số đặc điểm không xuất hiện ở nhiều con. Nhưng nhìn chung, gà được danh xưng trên sẽ có ưu và nhược điểm như sau.

Ưu điểm

Những con gà trống khi nhận được danh xưng trên thường nó sẽ sở hữu những ưu điểm nổi bật sau:

  • Sức lực đá bền bỉ và mạnh, cho ta những đòn tấn công nhanh và chuẩn xác cao.
  • Tham gia thi đấu có thành tích tốt tại những bồ gà có nổi tiếng tại Việt Nam, khu vực Đông Nam Á.
  • Thân hình gà chọi khá cân đối nên di chuyển rất nhanh nhẹn và khả năng quan sát rất tốt nhờ đôi mắt linh hoạt.
  • Sở hữu tính hiếu chiến và gan lì cực kỳ cao, hay tạo ra những đòn đá hiểm độc mà ít gà chọi bắt chước.
  • Chân có cấu tạo chắc khỏe, giúp tạo ra những đòn đá mạnh mẽ và giữ thăng bằng trong thi đấu.

Ngoài những ưu điểm trên gà chọi được danh xưng tốt thì bạn đọc có thể tham khảo thêm những đặc điểm khác qua các bài viết về gà chọi hay.

Nhược điểm

Đặc điểm chung của những con gà có danh xưng hay
Đặc điểm chung của những con gà có danh xưng hay

Một số điều ở những chiến kê là nhược điểm trong mắt người nuôi nhưng lại là điều nổi bật không phải con gà nào cũng có được:

  • Xác suất xuất hiện một con gà chọi hay có thể mang danh này rất thấp, không phải ai cũng có thể gặp và đào tạo ra được.
  • Nếu muốn mua gà chiến có danh tiếng thì người mua phải chịu mức giá rất cao. Những con có thành tích càng cao thì có thể đấu giá lên hàng trăm triệu, tỷ đồng.

Với những con gà không đáp ứng đủ các tiêu chí kể trên đều sẽ bị cộng đồng người yêu thích loại bỏ. Bởi vậy, sư kê hãy gắn danh hiệu khi cảm thấy gà chọi của mình thực sự xứng đáng.

Top những chú gà được mang danh chiến kê tại Việt Nam

Cụm từ chiến kê khi chưa được áp dụng cho những con gà đá tốt, đá hay. Theo đại đa số sư kê, thì chỉ có những con gà chọi có thành tích khủng mới được sử dụng danh hiệu này. Dưới đây là những chú gà trống đã được công nhận và đưa vào danh sách những chiến kê đẳng cấp nhất cho tới nay, điển hình có:

Xám Thần – Huyền thoại với 21 trận thắng

Nhắc đến chiến kê đỉnh nhất của giới gà chọi đá đòn trong bao nhiêu năm qua của Việt Nam thì Xám Thần là cái tên nhiều người không thể quên. Đây là chú gà chọi được mệnh danh là huyền thoại trong đá gà vì có thành tích thắng 21 kỳ liên tiếp.

Xám Thần huyền thoại bất diệt với 21 kỳ liên tiếp thắng
Xám Thần huyền thoại bất diệt với 21 kỳ liên tiếp thắng

Đặc biệt nhờ vào những kỳ thắng liên tiếp của Xám Thần mà chủ kê đã thu được rất nhiều lợi nhuận nhờ vào thắng trận và tiền thưởng cá cược. Sau trận 21 thì chú gà này đã được chủ cho giải nghệ để đúc mái và hiện tại đã không còn nữa. Thế hệ con cháu sau này của huyền thoại được đánh giá là có chất lượng tốt nhưng không có con nào có thể vượt qua tổ tiên của chúng.

Xám Messi – Chiến kê với 19 độ thông không trả độ

Đã nhắc tới Xám Thần thì không thể bỏ qua Xám Messi, một chú gà cũng sở hữu bộ lông màu xám. Chiến kê này nổi danh khắp các vùng miền Bắc – Trung – Nam của tổ quốc với thành tích 19 độ thông không trả độ.

Xám Messi không uổng với danh xưng hay khi nó sở hữu lối đòn đánh cực kỳ hay và biết biến đổi lùi hay tiến khi dựa vào tình thế trận đấu. Nó là một con gà chọi vừa biết đá tấn công lại vừa biết đá phòng thủ.

Ngoài hai chú gà xám nổi tiếng khắp đất nước, một số danh kê khác cũng được mang danh này như Tía King Kong, Ô Taxi, Mơ Bạch Mã,… Nếu yêu thích anh em có thể theo dõi lại những trận đấu, hình ảnh của chúng để biết tại sao những chú gà chiến này lại được đánh giá cao như thế.

Kết luận

Tất cả những thông tin bài viết về chiến kê trên của SV388 đã giải thích cho bạn đọc lý do danh xưng này xuất hiện nhiều như vậy. Khi sở hữu danh xưng này các con gà chọi phải đáp ứng được những tiêu chí khắt khe từ sư kê. Nên nhớ gà chọi hay không phải xuất phát bẩm sinh, mà nó phụ thuộc vào giống gà và cách thức huấn luyện của người nuôi.

Secured By miniOrange