Chọn chiến kê theo màu lông – Bật mí màu gà đá hay nhất

Chọn chiến kê theo màu lông là một bí kíp mà sư kê lâu năm thường áp dụng khi tuyển chọn gà đá. Màu lông không những thể hiện được vẻ đẹp mà còn cho thấy tố chất, khả năng đấu sới của gà đá. Vì vậy, muốn chọn được “thần kê”, “hùng kê” thì anh em nên biết những màu lông gà đá nổi bật sv388 trực tiếp chia sẻ dưới đây.

Gà xám – Màu lông gà đá hay

Dựa vào thực tế thành tích đấu trên sới gà cũng như đánh giá của sư kê lâu năm thì gà xám chính là màu lông gà đá cực kỳ xuất sắc. Chọn chiến kê theo màu lông nhất định không được bỏ qua những con có bộ lông xám. Đặc biệt là xám khô, màu lông với những nhân vật đại diện làm nên tên tuổi như Xám Messi hay Xám Búa Tạ,….

Những con gà xám 10 – 20 sao nổi danh đấu trường gà không hề biết. Số sao này cực kỳ hiếm bởi thông thường chỉ thắng trên 5 trận cũng đã là xuất sắc rồi.

Ngoài xám khô, anh em có thể chọn những con xám sắt, xám son. Đây đều là những màu lông cho thấy bản lĩnh đấu ấn tượng với sự linh hoạt và khôn khéo khi vào trận.

Xem thêm: Gà Kelso rặc – Chiến kê thông thông minh đấu sới đẳng cấp

Gà lông xám có nhiều chiến kê nổi tiếng
Gà lông xám có nhiều chiến kê nổi tiếng

Chọn chiến kê theo màu lông – Gà tía

Bên cạnh gà lông xám, anh em cũng nên chú ý tới gà tía. Màu lông này cũng được các sư kê ưa chuộng bởi chúng thường có lối đá hay, sự lì lợm và sức bền khi chiến đấu.

Có nhiều “ngôi sao” gà tía trên sới được đông đảo sư kê biết đến như Tía King Kong hay Ép cọc. Màu lông tía vừa cho thấy sự gan lì, oai vệ, vừa có khả năng đá ấn tượng.

Gà ô – Màu lông gà đá hay

Chắc chắn rồi, bí kíp chọn chiến kê theo màu lông không thể thiếu gà ô. Trong thuật ngữ đá gà thì màu ô dùng để chỉ những con gà đá có lông màu đen. Theo Kinh Kê cũng như các tài liệu về gà đá thì gà ô là những con gà lông đen có khả năng đá rất tốt. 

Ấn tượng nhất phải kể tới gà tre mắt ếch, hoặc chân trắng mỏ ngà. Đây đều là những con gà thuộc dạng “thần kê”. Cùng với màu lông thì dáng mắt, màu chân và mỏ tạo nên những con gà đá bậc nhất.

Gà ô kết hợp với một số màu lông khác anh em có thể chọn là ô ướt, ô kịt hoặc ô mơ đều đá rất tốt. Chiến kê gà ô vang danh mà mọi sư kê đều biết chính là Ô Taxi.

Chọn chiến kê theo màu lông không thể bỏ qua gà ô
Chọn chiến kê theo màu lông không thể bỏ qua gà ô

Chọn chiến kê theo màu lông – Gà ngũ sắc

Chiến kê ngũ sắc nổi bật với bộ lông đẹp gồm 5 màu khác nhau. Đặc biệt, chiến kê nào bộ lông có màu đen xanh hay vàng kim lại càng thuộc dòng quý hiếm, khó tìm.

Những chiến kê sở hữu màu lông này được giới đá gà truyền tai nhau về khả năng đấu cực kinh khủng, dường như là không đối thủ trên sới gà. Vì vậy, khi chọn chiến kê theo màu lông mà thấy nó là ngũ sắc thì nên lấy ngay không cần nghĩ nhiều.

Chiến kê ngũ sắc thuộc dòng gà đá mạnh, bản lĩnh, lỳ đòn và thiện chiến. Dù gặp bất cứ đối thủ nào chúng vẫn oai hùng đối mặt, không bỏ chạy. Tuy nhiên, trong 5 màu, không có màu lông chính nên nếu anh em muốn xem mạng gà đá để chọn ngày sẽ khá khó.

Gà ngũ sắc đá cực tốt
Gà ngũ sắc đá cực tốt

Các màu lông khác

Ngoài những màu lông gà đá tốt ở trên, anh em có thể tham khảo thêm một số màu lông gà đá cựa sắt được đánh giá cao khác như:

  • Gà chuối: Lông cổ, cánh thường có màu sáng, lông đuôi chủ yếu là màu đen. Ưu điểm của gà chuối là khả năng chiến linh hoạt, ra đòn tốc độ, thường được dùng làm gà đòn.
  • Gà quạ: Đôi mắt trắng, nhìn rất lanh lợi, có phần nguy hiểm, đòn ra cực chính xác.
  • Gà khét: Màu đẹp kết hợp đỏ tươi, xám và đen. Gà khét nổi tiếng với sự nhanh nhẹ, lì lợm, đá cựa tốt.
  • Gà hoe: Lông vàng có đốm đỏ, ưu điểm thiện chiến, kỹ năng khá tốt.
  • Gà nhạn: Gà đá lông trắng. Nếu đi kèm với đặc điểm chân + mỏ trắng, mắt bạc thì chắc chắn đây là chiến kê đấu tốt.
  • Gà điều: Phần lớn màu lông là vàng ở cổ, cánh, đuôi đen. Sắc đỏ so với gà khét có phần đậm hơn. Gà có màu lông này nổi bật với khả năng đá mạnh mẽ, ra đòn hiểm, dứt khoát, tinh ranh.

Với những màu nổi bật trên, nhà cái SV388 hy vọng anh em sẽ chọn được chiến kê có màu lông tốt. Chọn chiến kê theo màu lông nếu kết hợp với các đặc điểm khác sẽ chuẩn hơn rất nhiều. Tham khảo thêm cách xem chân, cách xem mắt gà đá để có lựa chọn tốt nhất nhé.

Secured By miniOrange