Những thế đòn cáo đá gà đẹp mắt, được dân chơi gà yêu thích

Nếu như là một tay chơi đá gà lâu năm, thì chắc hẳn anh em sư kê đã không còn xa lạ gì với cụm đòn cáo. Đây là mục tiêu mà sư kê nào cũng muốn luyện ra cho chiến kê của mình. Vậy đòn cáo đá gà là gì? Nó gây ra những lực sát thương gì đối với đối thủ? Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về cách gọi này trong bài viết sau đây của SV388

Đòn cáo đá gà là gì?

Đòn cáo đá gà là thế ra đòn và tấn công vào những vị trí hiểm của gà chiến. Thông thường các đòn đá này khi đã xuất ra thì đối thủ chỉ có bỏ chạy, hoặc bị thương chí mạng. 

Những chiến kê giỏi sẽ sở hữu đòn cáo chỉ cần xuất chiêu là hạ gục đối thủ. Bởi vậy, đòn cáo phải trả qua quá trình huấn luyện lâu dài và kỹ càng. 

Xem thêm: Giống gà ngũ sắc là gì? Đặc điểm nhận biết giống gà ngũ sắc đơn giản

Giải đáp: Đòn cáo đá gà là gì?
Giải đáp: Đòn cáo đá gà là gì?

Với thời điểm rất nhiều người chơi đá gà ăn tiền, các đòn đá độc của gà chọi càng đóng vai trò quan trọng. Sự xuất hiện của các gà chiến đòn cáo rất ít, do đó mà các thần kê được săn đón và giá trị rất cao. 

Những thế đòn cáo đá gà được anh em sư kê yêu thích

Tuy số lượng gà chiến sở hữu đòn cáo đà gà rất ít, nhưng về những thế đòn đẹp của chúng thì lại vẫn luôn được truyền lại. Cùng xem những thế đòn cáo được đông đảo anh em sư kê yêu thích dưới đây. 

Đòn xuyên thủng phổi

Đòn cáo có khả năng đâm xuyên thủng phổi đối thủ là loại đòn khó ra nhất. Tuy nhiên lại là đòn gây ra sát thương mạnh nhất. Để có thể ra được đòn cáo này, chiến kê phải luyện tập và ra đòn thẳng vào phần ức, phổi của đối thương. 

Với hình thức đá gà đòn, gà chọi thông thường thì chúng không gây ra sát thương lớn. Nhưng nếu áp dụng với đá gà cựa sắt thì đây là cú đá chí mạng. Lấy đi tính mạng gà đối thủ chỉ trong 1 cú ra đòn.

Giống gà Mỹ được đánh giá là có lợi thế rất lớn nếu có thể tung ra đòn cước xuyên phổi. Bởi vì theo cấu tạo thì ức gà dày và phần nội tạng nằm sâu bên trong, do đó, tổn thương thấp hơn và chống chọi lâu hơn.  

Đòn cáo đá gà đâm ức

Ức là vị trí bộ phận có lớp lông mỏng che phủ và đây là nơi che chở của những bộ phận quan trọng. Do đó, khi tung đòn cáo đá gà sẽ gây ra sát thương sâu. 

Đòn cáo vào ức gà chọi
Đòn cáo vào ức gà chọi

Đòn cáo vào ức gà sẽ khiến gà đối diện bị phân tâm và hoảng loạn. Từ đó, giảm phong độ và khả năng phản kháng lại. 

Đòn cáo vào mắt

Mắt là một bộ phần rất nhạy cảm và dễ tổn thương. Tung đòn tấn công vào mắt khiến cho gà không thể quan sát được, nhờ thế mà gà chiến có thể tấn công dồn dập và giành thế thắng. 

Đòn cáo vào mắt thường sẽ được áp dụng với những cú đá ngang, tạt và mé hầu của gà chọi. Các đòn tung ra của chiến kê phải được tung xéo sang một bên. 

Đòn cáo đá gà làm gãy cổ đối thủ

Để có thể tung ra đòn cáo đá gà gãy cổ đối thủ, đòi hỏi chiến kê phải có một lực chân rất mạnh. Kết hợp với việc ra đòn nhanh chóng và dứt khoát. Nếu gặp phải đòn này, đối thủ chỉ có nước tàn phế hoặc chết ngay tại sàn thi đấu. Chỉ cần một đòn đá này là thời gian thi đấu cũng rút ngắn lại rất nhiều lần. 

Đâu là giống gà thường có đòn cáo sư kê không thể bỏ lỡ?

Ngoài việc phụ thuộc vào sự huấn luyện và đào tạo của các sư kê, thì khả năng đá đòn được di truyền của gà chọi rất quan trọng. Một đòn đá đẹp và tốt thì phụ thuộc vào khung xương, sức lực, chân và hình dáng gà chiến rất nhiều. 

Một số giống gà có ưu thế để luyện đòn cáo đá gà hay được các sư kê nhắc đến là gà Mỹ, nhật nguyệt thần kê, thư hùng kê,… Nhờ vào cấu tạo đặc biệt cơ thể mà sẽ có sự huấn luyện về đòn cáo khác nhau. 

Giống gà khi có đòn cáo được đánh giá cao
Giống gà khi có đòn cáo được đánh giá cao

Giá để mua một thần kê có đòn cáo đá gà là bao nhiêu? 

Chắc hẳn qua phần trên, anh em sư kê sẽ săn tìm thần kê có đòn cáo đá gà. Nhưng những chú gà này rất khó tìm. Theo lời chia sẻ từ sư kê có kinh nghiệm 40 năm, ông chỉ gặp qua 10 lần gà chiến tung ra được đòn cáo đẹp. 

Với những thần kê có đòn cáo đẹp thì giá sẽ nằm trong khoảng giao động từ 50 – 200 triệu đồng cho 1 con. Tuy nhiên, nếu có tiền thì cũng chưa chắc mua được. Bởi các chiến kê được dùng để đi chinh chiến hoặc làm cảnh. 

Các chủ nhân thần kê cũng là những người có điều kiện tài chính tố. Để mua được gà đòn cáo có những cú đá đẹp và chí mạng thì phải nói là cực kỳ khó và cần có duyên.

Kết luận

Tóm lại, SV388 đã giải đáp cho các anh em mê gà về đòn cáo đá gà, giới thiệu và giải thích những đòn cáo độc lạ và đẹp được nhiều sư kê yêu thích. Nếu như có cơ hội, anh em nên tìm kiếm và sở hữu một thần kê có đòn cáo để cùng mình chinh chiến mọi kê trường nhé.

Secured By miniOrange