TOP 4 dòng gà đá cựa sắt hay nhất hiện nay sư kê nên biết

Dòng gà đá cựa sắt hội tụ những giống gà chiến với tố chất cực tốt. Muốn sở hữu một chiến kê thực sự xuất sắc, thi đấu gan lỳ, liều lĩnh và bùng nổ thì trước tiên cần phải chọn được giống gà hay nhất. Dưới đây là thông tin chia sẻ để anh em biết được dòng gà đá cựa sắt nào đỉnh nhất.

Top 4 dòng gà đá cựa sắt hay nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều dòng gà đá cựa sắt được yêu thích trong cộng dồng gà chọi. Tuy nhiên sẽ có những giống gà nổi trội nhất dưới đây là 4 dòng gà nếu được áp dụng cách nuôi gà đá cựa sắt đúng cách sẽ cực kỳ dũng mãnh trên chiến trường.

Dòng Gà Peru – Dòng gà đá cựa sắt hay nhất hiện nay

Đặc trưng ngoại hình của dòng gà gà này là đầu to, mồng lá có hình dáng cực kỳ đặc trưng. Cặp mắt của gà Peru thể hiện sự sắc lạnh, hung dữ, to và rất lanh lợi. Phần mỏ dài chính là một lợi thế, giúp nó tung ra những đòn gắp cực nguy hiểm trong các trận đá gà Sv388.

Xem thêm: Cách chọn gà đá cựa sắt – Nhìn gà chọn ngay chiến kê khỏe

ga peru dong ga da cua sat hay nhat hien nay
Gà Peru – Dòng gà đá cựa sắt hay nhất hiện nay

Lông bờm, lông mã của dòng gà này không dài. Thân hình thường là lông đen, rất mượt, ôm gọn gàng vào cơ thể. Mỗi con gà Peru thường có cân nặng từ 3 – 5kg. 

Cơ bắp của chúng săn chắc, khung xương to, khỏe, lườn dài. Đặc biệt, cặp chân của chúng khá cao. Chính vì vậy, khi lên đấu trường, khả năng di chuyển của chúng rất linh hoạt, có thể tấn công đối phương trong phạm vi lớn.

Dù trọng lượng khá nặng nhưng lực cánh của chúng không hề yếu. Khả năng bay xa, chiến tốt, đá chân sâu, đâm cực cực nguy hiểm. Kết hợp với đó là lối đá thông minh, né đòn khôn khéo nên chúng được xếp vào top dòng gà đá cựa sắt hay nhất hiện nay.

Dòng gà đá cựa sắt Kelso

Đặc trưng của dòng gà này là chiều cao tương đối. Phần đầu rất thon gọn, mắt tròn, to, đen rõ ràng, mỏ dài, mồng gà phần đa là dạng lá. Thân hình của gà Kelso chia làm 3 khúc, đúng với đặc điểm của dòng gà Mỹ. 

Lông gà thiên về màu điều là nhiều, cũng có màu trắng nhưng ít. Khi đứng thẳng, đuôi lau cong, vểnh cao, lông đuôi ngắn.

Dòng Kelso rặc được đánh giá là mạnh nhất, với khả năng chịu đòn cực lỳ. Không chỉ vậy, ngay cả tốc độ ra đòn và phản xạ, tránh đòn tấn công của chúng cũng vô cùng ấn tượng. 

Lối đá đặc trưng của chúng là tạt ngang nên rất phù hợp nuôi làm gà đá cựa sắt. Dù mạnh về đấu dưới đất nhưng khi trên không chúng cũng không hề thất thế.

dong ga da cua sat kelso nhap
Dòng gà đá cựa sắt Kelso nhập

Gà Hatch – Dòng gà đá cựa sắt cực đỉnh

Hatch là một giống gà lai của Mỹ. Với ưu thế bản năng và thể lực, chúng được đánh giá là giống gà đá thiện chiến hàng đầu. Sự hung hãn, đấu lì đòn và sự khôn ngoan khi chiến đấu giúp chúng trở thành những chiến kê đỉnh nhất. 

Đây là loại lai tạo từ nhiều giống nên gen của chúng được chọn lọc các tố chất tốt. Nếu nuôi một con Hatch, bạn sẽ thấy chúng có những gen trội của dòng Brown Red, Albany và nhiều giống gà Mỹ khác.

Ngoại hình của dòng gà đá này không hề cường tráng như nhiều dòng khác. Tuy nhiên, khả năng chiến đấu của nó lại cực kỳ đỉnh. Phần chân gà Hatch chủ yếu là màu xanh nhưng cũng có những con lai chân vàng. 

Lông của chúng chủ yếu là màu điều tía, lông đuôi, ngực thường có màu đen. Đuôi gà đâm thẳng có 2 cọng đuôi lau. Phần cổ chắc khỏe, mắt rất to, mồng lá răng cưa. Với khả lối đá tốc độ đi kèm sức mạnh cùng tinh thần hung dữ. Do đó, gà Hatch được xếp vào danh sách dòng gà đá cựa sắt hay nhất hiện nay.

hatch dong ga da cua sat cuc dinh
Hatch – Dòng gà đá cựa sắt cực đỉnh

Gà đá cựa sắt xuất sắc – Gà Tre Mỹ

Đã là dân mê gà đá thì anh em nào cũng biết tới dòng gà nổi tiếng này. Đây là dòng gà có khả năng chiến cực tốt, vừa khỏe vừa nhanh nhẹn. Dù là gà Tre nhưng tố chất của nó không hề thua kém các giống gà nòi Mỹ. 

Sở dĩ gọi là gà tre là bởi nó có kích thước nhỏ, được lai tạo từ nhiều giống gà Mỹ khác nhau. Điển hình như Giáp, Sweater hay gà Cuba,… Lối đá đặc trưng của dòng gà Mỹ này là sự khôn ngoan, lì lợm, chịu đòn tốt.

ga tre cua sat
Gà tre cựa sắt

Với top dòng gà đá cựa sắt hay nhất hiện naySV388 đã chia sẻ, hẳn anh em đã biết mình nên đầu tư, tìm mua dòng gà nào để nuôi phục vụ cho các trận đấu. Mỗi dòng đều có ưu điểm, tố chất riêng. Hãy chọn giống phù hợp với sở thích và cách nuôi của mình để đào tạo được chiến kê tốt nhất.

Secured By miniOrange