Gà Asil cựa tròn – Chiến kê đẳng cấp nhất lịch sử gà cựa

Gà Asil cựa tròn nổi tiếng trong làng đá gà và được ví như một chiến binh thực thụ. Giống gà này được săn lùng bởi khả năng đấu bản lĩnh, lì lợm cùng ngoại hình oai vệ. Đã là sư kê chuyên nghiệp, ai cũng muốn sở hữu một con gà đá Asil cựa tròn. Muốn biết thêm về giống gà đá này, bạn hãy xem thông tin Sv388 chia sẻ bên dưới.

Cách nhận biết gà Asil cựa tròn

Dân trong ngành có thể nhận biết giống gà này một cách dễ dàng bởi nó có ngoại hình rất đặc trưng. Chỉ cần nhìn phần đầu, mỏ, mắt và đặc biệt phần chân là có thể biết chiến kê này thuộc dòng gà gì. 

Xem thêm: Chuồng nuôi gà đá – Tiêu chí và hướng dẫn cơ bản cho sư kê

Với Asil cựa tròn, có thể nhận biết dựa vào các điểm sau:

nhan biet ga asil cua tron
Nhận biết gà Asil cựa tròn

Phần đầu

Gà đá Asil cựa tròn có đầu tròn rộng, gò má nhô nhẹ. Mắt gà màu trắng đặc trưng, mồng gà thường là dâu hoặc trích. Điểm khác biệt rõ nhất ở phần đầu là đoạn nối giữa đầu và cổ. Nó không phổ biến như những dòng gà khác mà sẽ bị thắt sọ ở đoạn này. Thêm nữa, mặt có màu đỏ rực nên nhìn rất máu chiến, dữ tợn.

Phần mỏ

Cũng là gà Asil nhưng dòng khác nhau thì mỏ cũng có sự khác biệt. Nếu là dòng Bắc Ấn thì mỏ lớn rất giống mỏ chim ưng. Trong khi đó, dòng Nam Ấn thì ngắn và rộng giống hình tam giác.

Phần mắt

Màu trắng, nếu là gà tơ sẽ có phớt vàng. Gò lông màu, phần gò có đặc điểm hơi cao.

Chân gà Asil cựa tròn

Màu chân có sự khác biệt theo từng dòng. Có dòng chân trắng gà, dòng chân đen, xám. Thậm chí có dòng gà Asil chân xanh lục. So với thân hình, chân của dòng gà này khá ngắn. Phần vẩy sần sùi, nhìn sẽ thấy hơi vênh.

Vai, lưng

Lưng rộng luôn giữ ở khoảng 45 độ, cánh áp sát thân.

Có những dòng gà Asil cựa tròn nào?

Gà Asil cựa tròn có 2 dòng chủ yếu là Reza và Kulang. Mỗi dòng sẽ có sự khác biệt về mặt ngoại hình cũng như lối đá. Sự khác biệt này là do sự lai tạo giữa gà thuần cùng nhiều giống khác nhau. 

Các biến thể phổ biến là Asil Bobby, Asil Hyderabad,… Được yêu thích là giống Asil lai Mỹ bởi nó là dòng được lai từ giống chiến kê đá ngựa sắt mạnh mẽ. Nhờ vậy, chúng thừa hưởng gen tốt về ngoại hình và cả sức bền, kỹ năng chiến. 

phan loai ga asil cua tron
Phân loại gà Asil cựa tròn

Dòng gà Asil cựa tròn Kulang Asil

Dòng gà Asil này có chiều cao ấn tượng với 75cm và nặng khoảng 5 – 7 kg. Kulang Asil còn chia thành nhiều giống gà phụ khác như loại Asil Bắc Ấn, Nam Ấn, Madras. So với Madras thì 2 giống kia giống nhau nhiều hơn. Chỉ có loại lược là mỏ và thân là có sự khác biệt. 

Với giống Madras, chiều cao của chúng thấp hơn 2 giống gà Asil cựa tròn. Tuy nhiên về trọng lượng lại nặng hơn, thân hình săn chắc hơn. Giống này thường sống tại phía nam Ấn Độ.

Giống Reza Asil

Chiều cao của giống gà Asil này thấp hơn so với Kulang. Mỗi con chỉ cao khoảng 50cm, cân nặng tối đa là gần 2kg với gà mái, con trống gần 3kg. 

Giống Reza Asil phân loại dựa vào màu sắc. Có tất cả 5 dòng là: điều, điều nhạt, màu ô, điều bông và cuối cùng là màu chuối.

Khả năng đấu của gà Asil cựa tròn

Nếu gà xanh mồng trích khiến sư kê mê mẩn vì ngoại hình ấn tượng, thì dòng gà Asil cựa tròn sở hữu khả năng chiến đấu rất sung. Bản chất của dòng gà này là sự lì đòn, tố chất thể lực cũng như sức bền tốt. Hình thể nổi bật với cơ bắp vạm vỡ nhưng khi lâm trận chúng thể hiện kỹ năng di chuyển cực linh hoạt.

Gà Asil cựa tròn sở hữu nền tảng sức khỏe tốt, ít bệnh vặt, dễ nuôi. Dù không chăm sóc kỹ, không cho ăn nhiều đồ bổ dưỡng thì chúng vẫn có thể phát triển tốt. 

Giống Asil này được đánh giá không hề thua kém dòng gà nòi hay thuần chủng. Ưu điểm của chúng là lối chơi nhạy bén, lì lợm, triển khai được đủ các thế đá. Cơ bắp của chúng có lực mạnh, ra đòn nhanh, lên sàn tấn công cực ấn tượng. Không những vậy, chiến kê né đòn cũng rất xuất sắc.

ga asil cua tron
Gà Asil cựa tròn đá cực sung

Nếu đang quan tâm, muốn săn lùng một con gà Asil cựa tròn thì ít nhất bạn nên trang bị cho mình những kiến thức trên. May mắn sở hữu chiến kê Asil cựa tròn, hãy chăm sóc và rèn luyện chúng bài bản để có một chiến binh mạnh mẽ, trở thành nỗi sợ của mọi đối thủ trên sới gà. Theo dõi trang đá gà SV388 để biết thêm nhiều thông tin hơn về những chú gà chiến nhé.

Secured By miniOrange