Gà chọi chân sâu đo – Tìm hiểu những thông tin chi tiết

Gà chọi chân sâu đo là giống gà gì mà có cái tên khá lạ cũng là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. Đặc biệt giống gà này có điểm gì thu hút mà được các sư kê săn đón đến vậy. Cùng tìm hiểu rõ hơn về giống gà chân sâu đo trong bài viết sau nhé!

Gà chọi chân sâu đo là gì?

Gà chọi chân sâu đo là một loại gà đặc biệt, có đôi chân vô cùng độc đáo. Điểm đặc biệt của giống gà này là ở chân, từ cẳng chân, cẳng chân, cựa cho đến vảy, tất cả đều rất khác thường.

Bạn có thể tưởng tượng như một con sâu đo. Loại sâu này thu người lại sau đó giãn ra,. Chân của con gà chọi sâu đo cũng có cấu trúc tương tự. Thông thường, chân của chúng thường đi kèm với vảy giống dép.

>>> Xem thêm: Gà điều xanh mạng gì? Nên cho gà điều xanh đá ngày nào tốt?

Gà chọi chân sâu đo là gì?
Gà chọi chân sâu đo là gì?

Những loại gà chọi chân sâu đo hay gặp

Gà chọi chân sâu đo được phân thành hai loại, bao gồm gà chân sâu đo thông thường và gà chân sâu đo với vảy dép cánh lợp. Dưới đây là các đặc điểm quan trọng mà bạn nên biết về từng loại:

Gà chân sâu đo vảy dép mái lợp

Gà chân sâu đo có vảy dép cánh lợp có thể là một thuật ngữ mới đối với nhiều người, đặc biệt là những người không đam mê với bộ môn này. Vảy dép của chúng tương tự như vảy thông thường nhưng có kích thước lớn hơn. Có tên là vảy dép lê vì nó có kích thước giống như một chiếc dép.

Gà chọi chân sâu đo được nhận biết chủ yếu thông qua những chiếc vảy. Đây là yếu tố duy nhất để phân biệt chúng với các loại gà khác và cả gà chân sâu đo thông thường.

Vẻ bề ngoài của giống gà này không mượt mà và bóng bẩy như nhiều giống gà khác, nhưng gà chân sâu đo với vảy dép được xem là những chiến binh đích thực trong các trận đấu.

Gà chân sâu đo vảy dép mái lợp
Gà chân sâu đo vảy dép mái lợp

Gà chân sâu đo thông thường

Chân của loại gà này giống như sâu đo co quắp lại trước khi đi thẳng ra, như đã đề cập ở phần trước.Gà chân sâu đo tốt là những con có đặc điểm chân sâu đo xuất hiện ở 2 mép ngoài của chân.

Chân của gà chúng không thẳng như các loại gà khác mà hơi cong. Thường thì đặc điểm này xuất hiện ở cả hai chân, nhưng cũng có những con chỉ có chân sâu đo ở một chân. Tuy nhiên, rất hiếm khi có con gà có chân sâu đo ở giữa.

Gà chọi chân sâu đo chơi có hay không

Gà chọi chân sâu đo là một dòng gà đấu cường tráng, sở hữu nhiều đòn tấn công hiệu quả và đầy nguy hiểm. Chúng cũng được đánh giá như một “bao cát” trong trận đấu, do khả năng chiến đấu mà không biết đau là gì.

Chúng thường có thể đối đầu với nhiều đối thủ khác nhau và vẫn duy trì sức mạnh vượt trội. Khả năng phản đòn cao, nên tỷ lệ lật kèo trong quá trình đấu gà diễn ra thường xuyên.

Gà chọi chân sâu đo chơi có hay không
Gà chọi chân sâu đo chơi có hay không

Khi gặp đối thủ yếu hơn, gà chân sâu đo thường tấn công nhanh và mạnh mẽ. Điều này dễ dàng dẫn đến thắng lợi nhanh chóng trước đối thủ. Tuy nhiên, khi đối đầu với các đối thủ có sức mạnh tương đương hoặc mạnh hơn, chúng thường chuyển sang thế chịu đòn, tránh né và tìm cơ hội để phản đòn.

Lưu ý: Để đánh giá mức độ đá tốt của gà chọi chân sâu đo, người chơi nên chọn những con gà có chân vảy và mắt mũi tốt để đảm bảo chất lượng và khả năng chiến đấu của chúng.

Tại sao gà chọi chân sâu đo được yêu thích đến vậy?

gà chọi chân sâu đo có giá thành cao những vẫn được nhiều khách hàng yêu thích vì những lý do sau đây:

Độc lạ

Gà chân sâu đo là một loại gà độc và lạ. Số lượng chúng rất ít, đặc biệt là trong họ nhà gà. Việc có được chú gà chân sâu đo được coi như sở hữu một viên ngọc quý và gà được ưu tiên nhân giống. . Trong khi hầu hết gà thông thường phục vụ nhu cầu ăn uống của con người. Điều này làm cho chúng trở nên đặc biệt và quý giá.

Tại sao gà chọi chân sâu đo được yêu thích đến vậy?
Tại sao gà chọi chân sâu đo được yêu thích đến vậy?

Khả năng thi đấu tốt

Gà chọi chân sâu đo có khả năng thi đấu xuất sắc. Những đòn tấn công của chúng có thể khiến đối thủ chết trong thời gian ngắn. Tốc độ đá của rất nhanh, khiến người xem không thể nhìn và hiểu cách chúng đánh. Trong khi thi đấu, đối thủ yếu hơn là có thể mất mắt hoặc thậm chí mất mạng. 

Trận đấu mà gà chân sâu đo tham gia thường mang đến nhiều điều bất ngờ. Chính vì là những chiến kê chất lượng nên được rất nhiều sư kê săn lùng. Những người đam mê gà đá hầu như ai cũng mong muốn sở hữu một con gà chân sâu đo này.

Một số tiêu chí cần biết khi chọn gà chọi chân sâu đo

Mặc dù gà chọi chân sâu đo sở hữu sức mạnh đáng gờm, nhưng không phải tất cả  chúng đều có khả năng chiến đấu cao. Vì vậy, dưới đây là một số kinh nghiệm giúp anh em chọn gà phù hợp:

  • Mỏ nhất định phải to và thẳng, miệng rộng, đầu có mồng dây và mắt vuông chữ điền
  • Đùi của gà phải to, những con có đùi dài hơn nên phần cán sẽ có sức khỏe tốt hơn.
  • Chân phải thanh, ngón thì thắt và vảy gà mỏng và khô. Điều này giúp giảm nguy cơ mắc bệnh
  • Cổ gà nên to, dài và thẳng
  • Ưu tiên chọn những con gà có lương rộng và phần cánh dài
  • Dáng đi của gà phải oai vệ, dũng mãnh, không bị xiêu vẹo

Tóm lại, việc chọn gà chọi chân sâu đo phù hợp với yêu cầu kết hợp của nhiều yếu tố. Anh em cần tham khảo các đặc điểm trên và có thể cho chúng đá thử vài đường.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản giới thiệu về giống gà chọi chân sâu đo. Mong rằng từ những chia sẻ trên của trang đá gà SV388 đã giúp anh em chọn lựa được những chiến kê chân sâu đo xuất sắc nhất.

Secured By miniOrange