Tổng hợp các dòng gà chọi Mỹ đá cựa chiến nhất hiện nay

Gà chọi Mỹ đã không còn xa lạ gì với những ai có đam mê với gà đá cựa sắt, cựa dao. Với nhiều đặc điểm nổi bật giống gà đá này được rất nhiều sư kê yêu thích và cho thi đấu ở nhiều nơi. Thông qua bài viết sau của SV388 bạn sẽ tổng hợp lại các dòng gà chọi gốc Mỹ và gà tre Mỹ. 

Gà chọi Mỹ là gì?

Gà chọi Mỹ là giống gà có xuất xứ từ Mỹ
Gà chọi Mỹ là giống gà có xuất xứ từ Mỹ

Gà chọi Mỹ là giống gà chọi có xuất xứ từ nước Mỹ, nó là hậu duệ của giống gà chọi Anh. Hiện tại giống gà này được dùng để làm cảnh ở khu vực châu Mỹ, nhưng ở châu Á thì nó là chiến binh đá cựa mạnh mẽ ở các đấu trường, nhận được sự yêu thích của nhiều người. 

Giống gà này được chia thành nhiều dòng nhỏ khác nhau, mỗi dòng sẽ có những đặc điểm riêng, tạo nên sự đặc trưng của riêng mình. Tuy nhiên, đa phần chúng sẽ có đặc trưng bề ngoài phù hợp với đá cựa dao, cựa tròn và cựa sắt. 

Xem thêm: Đặc điểm gà lai chọi và cách chăn nuôi hiệu quả kinh tế

Tổng hợp các dòng gà chọi Mỹ chiến nhất hiện nay

Để tăng thêm kiến thức về các giống gà, dòng gà đá từ nước Mỹ thì anh em sư kê hãy tham khảo phần nội dung sau đây. 

McLean Hatch

Dòng gà Mỹ Hatch
Dòng gà Mỹ Hatch

McLean Hatch chính là dòng gà chọi Mỹ có danh tiếng, giá trị lớn nhất trong các dòng gà bởi vì nó không chỉ có ngoại hình đẹp phù hợp làm cảnh mà còn lực chiến mạnh. Theo đánh giá của các sư kê có tiếng thì dòng gà này rất tinh ranh, thông minh, đòn đá vừa mạnh vừa độc. 

Nhờ vào phần đuôi hình quạt và nhóm cơ phát triển nên gà Hatch bật cao rất tốt, tạo lợi thế khi tấn công đối thủ từ trên xuống, tốc độ di chuyển nhanh khiến đối thủ phải rén sợ. Khi đá cựa McLean Hatch có thể đánh bại gà địch chỉ với thời gian từ 1 – 2 hồ, không kéo dài dai dẳng như đá gà đòn. 

Kelso

Bên cạnh Hatch thì Kelso cũng là một dòng gà Mỹ có độ nổi tiếng không kém cạnh. Khi quan sát thì rất dễ nhận ra Kelso vì đầu nhỏ, dáng thon, dáng mào 3 lá, đuôi không xoè quạt (có 2 chiếc lông đuôi dài nhất cong lên). 

Tông màu lông chủ đạo của dòng gà này là ô ớt, điều, tía mật. Chân có màu phổ biến là vàng và trắng, thỉnh thoảng sẽ có con có đốm trắng. 

So với các dòng gà khác thì Kelso cũng có khả năng chiến đấu tương tự là đòn đá mạnh và nhanh, nổi bật nhất là sự tinh ranh và linh hoạt khi thi đấu ít chiến kê có được. 

Kelso - Dòng gà Mỹ được săn đón nhất nhì
Kelso – Dòng gà Mỹ được săn đón nhất nhì

Doc Robinson

Dòng gà chọi Mỹ – Doc Robinson dựa theo màu lông được chia thành 2 nhóm là lông tối và lông sáng. Ngoại hình của chúng sẽ có những điểm chung là: mồng lá nhỏ, đuôi hình quạt, tướng đứng như gà tre, chiều cao vừa phải, chân có màu xanh hoặc vàng (thỉnh thoảng có đốm). 

Bobby Boles Asil

Bobby Boles Asil là dòng gà có hình dáng và nhiều đặc điểm tương tự với gà đòn Việt. Thân hình to lớn, vạm vỡ cùng với đầu trọc khiến chúng có nhiều lợi thế khi thi đấu. 

Dòng gà này là dòng gà lai tạo giữa Asil và Jap nên sở hữu những đặc trưng nổi bật là đòn đá mạnh, nhanh và lì đòn. Bởi vậy đừng quá bất ngờ khi gà Bobby Boles Asil xuất hiện nhiều trong đá đòn mà không phải là đá cựa. 

Bobby Boles Asil là dòng gà lai thích hợp đá đòn
Bobby Boles Asil là dòng gà lai thích hợp đá đòn

Wingate

Wingate là giống gà chọi Mỹ rất ít xuất hiện ở thị trường Việt, bởi vì nó có ngoại hình và đặc điểm tương tự như dòng Sweater nhưng lực chiến, tinh ranh lại không bằng. Gà Wingate còn nhiều hạn chế khi tranh tài thế nên nó không phổ biến, chúng chỉ hay xuất hiện ở các cuộc chiến ở Mỹ hoặc Mexico. 

Sweater

Sweater chính là dòng gà chọi đến từ Mỹ nằm trong nhóm săn đón của nhiều sư kê Việt Nam. Với thân hình vừa phải, đuôi lao, chân vàng và mồng dâu khiến chúng có tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, lực sát thương khi chiến đấu không ai có thể chối cãi, các đòn đá luôn được nhắm chuẩn, nhanh và mạnh, độ khôn khéo ít dòng gà địch lại được. 

Lúc xem gà Sweater sư kê cần cẩn thận phân biệt vì dòng gà này được lại bởi Hatch và Kelso nên rất hay bị nhầm lẫn, sở hữu nhiều đặc trưng của hai dòng gà nổi tiếng. 

Sweater là dòng gà chọi từ Mỹ được nhiều sư kê săn đón
Sweater là dòng gà chọi từ Mỹ được nhiều sư kê săn đón

Albany

Nếu bạn là một dân chơi gà đá cựa sắt thì chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với Albany, một dòng gà chọi Mỹ phổ biến ở miền Nam, Việt Nam.

Đặc điểm ngoại hình của Albany rất giống với Sweater, nếu như không có kinh nghiệm thì người nuôi rất khó để phân biệt chúng. Khả năng chiến đấu của dòng gà Mỹ này cũng được đánh giá rất cao, chỉ là không được phổ biến như Sweater, Hatch, Kelso. 

Roundhead

Để phân biệt Roundhead cùng với những dòng gà khác, bạn cần phải nắm rõ các đặc điểm là: màu lông phổ biến là điều, điều mật; chân màu đen, trắng hoặc chì; có đuôi lao và mồng lá. 

Thông qua những đặc điểm ngoại hình thì có thể thấy dòng gà này không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà còn có khả năng chiến đấu tốt, nổi bật với những cú dậm nhảy cao, tốc độ ra đòn nhanh, lúc đeo cựa thì đối thủ chỉ có bị dồn vào đường cùng.

Hiện nay, chúng không chỉ được yêu thích ở xứ cờ hoa mà còn được Philippines, Campuchia, Thái Lan,… ưu chuộng. 

Mug

Mug là dòng gà có màu lông ấn tượng
Mug là dòng gà có màu lông ấn tượng

Trong các dòng gà chọi Mỹ thì Mug có lẽ là dòng dễ nhận biết nhất vì chiều cao vượt trội, tông màu lông đỏ đen và xám làm chủ đạo, nhìn từ bên ngoài lúc nào chúng cũng nhọ nhem. Tuy nhiên Mug không được chuộng tại Việt Nam, lối tấn công chính của chúng là tĩnh chế động, tiết tấu chậm không hợp với thị trường. 

Leiper

Leiper là dòng gà sinh ra để khắc chế Mug, Roundhead. Tốc độ tung đòn và né đòn nhanh, linh hoạt ít dòng gà theo kịp. Khi kết hợp với khả năng bật nhảy tạo ra những đòn sát thương mạnh vào đầu, mặt đối thủ khiến đối thủ ngã gục sau vài phút thi đấu. 

Để nhận dạng gà Leiper, sư kê nên vào chiều cao vượt trội, lông đuôi cao có khả năng giữ thăng bằng tốt. Đặc biệt là lông có màu phổ biến là điều mật, chân có màu xanh hoặc xanh chuyển sang chì. 

Butcher

Butcher là một dòng gà Mỹ được lại tạo và có khả năng sử dụng cựa giả linh hoạt, cứ ra đòn là xác suất cao đối thủ sẽ bị dính cựa. Tính cách của gà Butcher cũng rất khôn ngoan và tinh ranh nên lúc chiến đấu chúng có sự linh hoạt giữa tấn công và phòng thủ. 

Quan sát bên ngoài thì Butcher có màu lông điều mật là phổ biến nhất, mào mỏng, chân màu trắng hoặc vàng. Có một số con có mảng lông đen ở lưng được cực kỳ ưa chuộng được gọi là Black Butcher, tỷ lệ xuất hiện chỉ là 5% trong dòng gà. 

Ngoài những dòng gà Mỹ đã được kể ở phần trên thì còn một số dòng như Grey, Flarry Eye Grey, Murphy,… cũng có nhiều ưu điểm nổi bật nhưng không được yêu thích nhiều ở thị trường châu Á. 

Butcher là dòng gà sử dụng cựa thành thạo
Butcher là dòng gà sử dụng cựa thành thạo

Giới thiệu giống gà tre Mỹ

Bên cạnh những dòng gà chọi Mỹ được nhập khẩu thì tại Việt Nam còn có những giống gà được tạo ra thông qua việc lai tạo, nổi bật nhất là gà tre Mỹ. Tùy thuộc vào dòng gà lai tạo ra chúng mà chúng sẽ có tên gọi và nhóm phân biệt riêng, nhưng nhìn chung thì chúng đều có thân hình nhỏ nhắn, lông nhiều màu và dày, tốc độ di chuyển nhanh chóng, lực đá mạnh thích hợp để đá cựa. 

Gà tre Mỹ đá có hay không thì còn phụ thuộc nhiều vào tài huấn luyện của sư kê, không thể dựa hết vào khả năng bẩm sinh của chúng. Do đó, nếu bạn đang muốn có một chiến binh mạnh thì phải có chế độ tập luyện phù hợp với giống gà đá tốt. 

Kết luận

Như vậy, nhà cái SV388 đã giới thiệu đến bạn đọc và anh em sư kê về gà chọi Mỹ, các dòng gà xuất xứ từ Mỹ phổ biến nhất trên thị trường. Hy vọng thông qua bài viết mà sư kê có sự đánh giá, lựa chọn giống gà chiến phù hợp với nhu cầu. Nếu như muốn biết thêm thông tin về các giống gà nổi tiếng thì đừng bỏ qua sv388live.net

Secured By miniOrange