Gà chọi Thái Lan – Lối đá chạy kiệu được các sư kê săn đón

Nhắc đến giống gà nổi bật nhất thì không thể bỏ qua gà chọi Thái. Đây chính là giống gà được nhiều người yêu thích và chứng nhận thuần chủng. Đặc biệt là giá cả chênh lệch rất nhiều so với những giống gà đá thông thường. Sv388live chỉ ra cho bạn lý do tại sao chúng lại được yêu thích như vậy.

Gà chọi Thái là là giống gà như thế nào?

Như chính cái tên của mình, gà chọi Thái là giống gà được xuất xứ từ Thái Lan. Giống gà này đã được chứng nhận thuần chủng vào năm 2009 bởi Hiệp hội tiêu chuẩn gia cầm Anh. Chúng cũng là nguồn gốc lai tạo ban đầu của giống gà Shamo của Nhật Bản hiện nay.

Cũng tương tự như người Việt Nam, người Thái cũng rất yêu thích loại hình đá gà. Do đó mà có sự đầu tư về chăm sóc, đào tạo và nghiên cứu gen của chúng. Giá trị một con gà chọi của Thái có thể lên đến mức 1 triệu bath, khoảng 29 ngàn đô la mỹ.

Xem thêm: Gà Shamo – “Tướng quân” chiến đấu trong làng gà chọi Nhật Bản

Giới thiệu giống gà chọi xuất từ nước Thái Lan
Giới thiệu giống gà chọi xuất từ nước Thái Lan

Đặc điểm bên ngoài của gà chọi gốc Thái

Gà chọi Thái là một giống gà thuần chủng, bởi vậy cách nhận diện của chúng khá dễ dàng. Chúng đều được thể hiện ra đặc điểm bên ngoài như sau:

  • Dáng gà cao, chân dài và thanh mảnh hơn so với những giống gà đá khác.
  • Không có nhiều cơ bắp như giống gà đòn việc. Phát triển trọng tâm vào tốc độ nhanh nhẹn chứ không phải là sức lực.
  • Mức trọng lượng trung bình nằm trong khoảng từ 2.5kg – 2.8kg.
  • Về màu sắc thì giống gà này có khá nhiều màu, nhưng phổ biến nhất là màu đen ô và điều đỏ. Lông gà chọi khá dài và mượt.
  • Lông gà chọi dường như là không được cắt tỉa và không om bóp. Do chúng là giống dùng để đá cựa và đá đòn.
  • Phần đầu và cổ có cấu tạo khá nhỏ, cho nên chúng có tốc độ né đòn cực nhanh.

Đó là tất cả đặc điểm để có thể nhận dạng một chú gà chiến đến từ xứ sở chùa Vàng. Anh em sư kê mới thì nên cẩn trọng quan sát dựa trên những đặc điểm trên.

Đặc điểm bề ngoài của gà chọi Thái
Đặc điểm bề ngoài của gà chọi Thái

Gà chọi Thái có lối đá gì đặc biệt?

Như đã nhắc đến trong phần đặc điểm ngoại hình của gà chọi Thái. Thì đây là giống gà có cấu tạo và huấn luyện thiên về tốc độ tấn công. Nhưng không vì thế mà chúng có lực đá kém, lực đá chuẩn và chắc chắn. Đây có thể nói là khắc tinh của lối đá gà ôm đấm cũng rất được ưa chuộng.

Lối đá hay xuất hiện ở giống gà này chính là chạy kiệu, chạy xe. Làm cho gà địch cực kỳ khó chịu, cứ đang đá mà lại bỏ chạy. Sau đó lại cho ra đòn tấn công bất ngờ, hạ gục đối thủ nhanh chóng và dứt khoát.

Nhưng lối đá này cũng có những điểm yếu nhất định, đó chính là khi chạy kiểu quá đà mà qua khỏi sới thì coi như thua. Bởi vậy, nên những trận đánh ăn thua lớn đá gà cựa sắt thì có mặt của giống gà chọi này.

Nuôi gà chọi Thái tại Việt Nam có khó không?

Cả Việt Nam và Thái Lan đều là những nước nằm chung trong một khu vực khí hậu nhiệt đới. Chính vì thế gà chọi hoàn toàn không thể xảy ra trường hợp không thể thích ứng với môi trường khí hậu.

Gà chọi Thái cũng sẽ được chăm sóc và nuôi dưỡng tương tự như gà chọi Việt. Nhưng cần quan tâm đến việc giữ gìn phẩm chất và chất lượng gà chọi. Xây dựng chế độ thức ăn cho phù hợp với đặc điểm gà chọi.

Sự khác biệt khi nuôi gà chọi ở Việt và Thái Lan
Sự khác biệt khi nuôi gà chọi ở Việt và Thái Lan

Nên mua gà chọi Thái ở đâu cho đúng? Giá cả một con là bao nhiêu?

Tại Thái Lan, gà chọi cũng là một loại hình trò chơi dân cũng được người dân yêu thích từ xa xưa. Hiện nay, loại hình này đã được phát triển lớn mạnh và nhận sự cho phép của chính phủ. Mọi hoạt động nuôi dưỡng, huấn luyện tại trại gà, sới gà đều phải được cấp phép.

Mỗi con gà đều sẽ có số hiệu để dễ dàng ngăn chặn và phòng bệnh dịch. Đặc biệt nhờ đó mã không có sự pha trộn hay tạp nham của giống gà chọi Thái thuần chủng.

Không nói đến việc gà chọi có xấu hay đẹp, đá tốt hay không thì chúng đều có giá cả cao hơn giống gà chọi Việt. Nguyên nhân xảy ra chính đó là sự thuần chủng được minh chứng bởi tổ chức quốc tế. Mỗi cá thể gà đều có đầy đủ giấy tờ về chất lượng.

Một con gà chọi từ Thái có thể có giá lên đến khoảng 1.6 tỷ đồng. Trong khi gà xám thần Việt chỉ nằm khoảng 450 – 500 triệu đồng.

Hiện tại, giống gà này được bán nhiều trên các kênh rao vặt và mạng xã hội Facebook. Nhưng người mua cần chọn lọc kỹ càng về thông tin, độ uy tín của người bán.

Gà chọi được rao bán trên các kênh rao vặt
Gà chọi được rao bán trên các kênh rao vặt

Kết luận

Như vậy SV388 Live đã giới thiệu đến với các bạn đọc về giống gà chọi Thái được đông đảo anh em Đông Nam Á yêu thích. Chia sẻ về những đặc điểm nhận biết về ngoại hình cũng như lối đá độc đáo của giống gà này. Nếu muốn sở hữu chiến binh đến từ xứ chùa Vàng thì nên tìm hiểu kỹ lưỡng nơi mua để sở hữu những chú gà chất lượng nhất.

Secured By miniOrange