Gà chuối có mạng gì? Nên cho Gà Chuối đá ngày nào hay nhất

Là một người đam mê đá gà, chắc hẳn rằng anh em nào cũng phải nghe qua về giống gà chuối. Đây là giống gà phổ biến trong những trận đá gà trực tiếp cựa sắt và cựa dao. Bởi vậy có khá nhiều sư kê muốn biết cách nhận biết màu mạng chúng qua lông. Trong bài viết SV388 dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những điều trên.

Giống gà chuối có gì đặc biệt? Có dễ nuôi không?

Gà chuối là giống gà thường được sử dụng trong những trận thi đấu cựa dao và cựa sắt, ít được dùng trong những trận đá gà chọi hoặc gà đòn. Dù lực đá khá nhỏ và sức bền không được tốt, nhưng đổi lại được sự nhanh chóng và tinh ranh, vậy nên được rất nhiều sư kê yêu thích huấn luyện để đá cựa giả.

Xem thêm: Cách vào nghệ cho gà chọi tạo ra chiến kê da đỏ dũng mãnh

Đá gà cựa sắt sử dụng giống gà chuối
Đá gà cựa sắt sử dụng giống gà chuối

Cách chăm sóc và nuôi dưỡng gà chuối

Tuy đa phần các sư kê sẽ quan tâm đến màu mạng của gà chuối, nhưng họ cũng sẽ không lơ là việc chăm sóc và huấn luyện gà đá. Nuôi gà chuối vẫn áp dụng cách thức chăm sóc và tập luyện như việc nuôi các giống gà đá khác, nhưng sẽ có vài điều khác biệt dưới đây.

 • Gà chuối hoạt động tốt nhất vào thời điểm sáng sớm và buổi chiều. Đặc biệt là thời điểm xế chiều gà sẽ hoạt động nhiều nhất
 • Giống gà này thích hợp cách nuôi thả, nhốt lồng sẽ khiến gà phát triển kém hơn
 • Thức ăn yêu thích của chúng là ngũ cốc và côn trùng. Nhưng đến giai đoạn sinh trưởng mạnh người nuôi nên bổ thêm các thực phẩm giàu canxi, vitamin.
Bề ngoài giống gà hay dùng đá gà cựa dao
Bề ngoài giống gà hay dùng đá gà cựa dao

Ngoài những lưu ý trên, sư kê cũng nên tuân thủ các biện pháp phòng tránh và tiêm phòng bệnh cho gà. Tránh nhiễm bệnh lây lan bầy đàn và giảm sức chiến thi đấu. Đặc biệt là vệ sinh chuồng trại và đảm bảo thức ăn, nước không bị lây nhiễm tác nhân gây bệnh.

Thống kê những màu mạng gà chuối và sức chiến theo ngũ hành

Để cho anh em sư kê có thể hiểu rõ hơn về giống gà này và phân biệt được giữa màu mạng chính của gà chuối. Dưới đây là thông tin thống kê tỷ lệ chiến đấu 5 màu mạng chính.

 • Gà nhạn có khả năng thắng gà ó vàng, xám nhưng thua gà ô hoặc điều.
 • Gà xám thì có khả năng thắng gà ô và ó vàng nhưng rất dễ thua khi gặp gà điều xanh hay nhạn.
 • Gà chuối màu đen – ô có tỷ lệ thắng cao hơn gà nhạn và điều. Dễ thua khi gặp phải gà có màu xám hoặc ó vàng.
 • Gà điều dễ thắng gà màu xám hoặc nhạn nhưng rất dễ gục ngã trước gà ó vàng hoặc ô.
 • Gà ó vàng có tỷ lệ thắng cao hơn gà điều và ô, nhưng rất dễ bị thua bởi gà nhạn, xám.

Trên đây là những thống kê chiến lực của gà chuối theo màu sắc nếu chúng có thực lực ngang nhau. Tuy nhiên, để quyết định thắng hay thua thì còn phụ thuộc vào những yếu tố khách quan khác.

Nên đá gà chuối vào những ngày nào?

Ngoài xem màu mạng gà chuối có phù hợp với các kẻ địch trong những trận đấu nào. Sư kê có thể quyết định thời gian ngày ra trận, để tăng thế chiến của gà nhà.

Theo đá gà dân gian thời gian thích hợp nhất là “Sáng điều, chiều chuối”. Gà chuối thích hợp nhất vào thời điểm buổi chiều. Bên cạnh đó nên tránh ra những ngày khắc gà, gà khắc ngày và gà sinh xuất ngày. Những ngày này đem gà đi đá rất hay thua. Cụ thể là những ngày có hành Thủy và ngày Nhâm, phạm vào vận tam lâm rất dễ bị thua.

Ngoài những điều này thì sư kê cũng nên chú trọng vào các vấn đề chuồng trại, thức ăn và luyện tập. Không nên chăm chăm vào quy luật ngũ hành và phong thủy, nó chỉ trợ giúp chứ không tạo ra chiến kê mạnh mẽ 100%.

Thời điểm đá gà chuối thích hợp nhất
Thời điểm đá gà chuối thích hợp nhất

Mẹo đá gà chuối theo màu mạng gà

Bên cạnh lựa chọn gà chuối theo màu mạng phù hợp. Rất nhiều anh em sư kê chinh chiến lâu năm tại nhà cái Sv388 đã tích lũy được những kinh nghiệm quý báu khi chọn gà. Sau đây là những mẹo đá gà chi tiết:

 • Gà chân vàng rất dễ bị thua trước gà khét chân xanh.
 • Đối đầu với gà khét chân xanh thì gà chuối lửa có khả năng thắng cao hơn.
 • Gà chân xanh chân vàng có tỷ lệ thắng cao hơn những loại gà khác.
 • Gà tuyết là giống gà mạnh nhất trong các giống gà chuối.

Khi mang gà đi đá nên chọn những ngày có hành Kim, Thổ và Thủy tránh hành Mộc và Hỏa. Bởi vì Kim, Thổ và Thủy là những hành tương sinh với màu mạng gà, giúp đẩy thế thắng. Ngược lại hành Hỏa và Mộc thì khắc mệnh, nên khả năng thắng là rất thấp.

Kết luận

Vừa rồi là tất cả thông tin về giống gà chuối hay xuất hiện tại các trận đấu cựa sắt, cựa dao. Bên cạnh đó là những thông tin về màu mạng gà đá mà anh em sư kê quan tâm. Hy vọng thông qua đó, anh em có thể hiểu rõ và lựa chọn được gà chiến phù hợp và mang về chiến thắng cho mình.

Secured By miniOrange