Gà có 5 vảy phủ địa – Chiến kê được tìm kiếm hàng đầu hiện nay

Gà có 5 vảy phủ địa là một dòng cực kỳ hiếm và ít khi xuất hiện. Ngay cả khi có, việc phát hiện nó cũng không dễ dàng. Những chú gà này xứng đáng được coi là một trong những sinh vật quý hiếm nhất và đáng ngưỡng mộ trong làng gà chọi. Hãy cùng SV388 khám phá chi tiết về loại gà đặc biệt này qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về gà có 5 vảy phủ địa
Tìm hiểu về gà có 5 vảy phủ địa

Thế nào là vảy phủ địa?

Vảy phủ địa là một loại vảy đặc biệt trải dài theo hướng ngang trên mặt trước của chân gà. Chúng kéo dài từ hàng quách, vị trí gần bên ngoài chân, cho tới hàng nội, vị trí gần bên trong chân. Đặc điểm đặc biệt của vảy phủ địa là chúng thường xuất hiện ở vùng giữa ngón chân và cựa của gà.

Đối với những con gà thông thường, ta thường thấy có từ 2 đến 3 vảy tại vị trí này. Tuy nhiên, với gà có vảy phủ địa, chỉ có một vảy duy nhất hiện diện tại vị trí này. Điều này tạo ra sự khác biệt đáng chú ý và đặc trưng riêng cho những con gà có vảy phủ địa.

Vảy phủ địa có thể được coi là một biểu hiện di truyền độc đáo và hiếm gặp trong loài gà. Sự xuất hiện của nó là một hiện tượng thu hút sự quan tâm của những người yêu thích gà hoặc những nhà nghiên cứu động vật. Việc có vảy phủ địa trên mỗi chân gà thể hiện sự độc nhất vô nhị và tạo nên sự quý giá và hiếm có cho loài gà này.

Xem thêm: Gà đá mu lưng – Những đòn đá mang về chiến thắng lớn

Gà mang vảy phủ địa đá tốt không?

Theo như kinh kê và các kinh nghiệm từ các lão sư kê thì những cá thể nào sở hữu vảy phủ địa thì thường là gà tài. Không chỉ có sự nhanh nhẹn đáng kể mà chúng còn có thể sử dụng cựa một cách thành thạo nhất. Đặc biệt với những con gà đòn, chỉ cần 1 đường có thể giải quyết và kết thúc trận đấu.

Gà mang vảy phủ địa đá tốt không?
Gà mang vảy phủ địa đá tốt không?

Dù có không may mắn lép vế cả 1 trận đấu nhưng chỉ cần gõ được cựa vào đầu, vào mắt đối phương thì thế trận thay đổi 180 độ. Chính vì lẽ đó mà khi xem chân vảy gà chọi sư kê nào cũng muốn có được những chiến kê mang vảy phủ địa mà đặc biệt là gà có 5 vảy phủ địa. Đây là loại vảy gà có thể sinh ra những chiến kê đá hay xuất sắc hạ gục đối thủ.

Một số loại vảy phủ địa mà người chơi thường gặp

Hiện nay có một số loại vảy phủ địa khác nhau như sau:

Vảy phủ địa thường

Thường thì gà sẽ có 1-2 vảy phủ địa trên một chân hoặc cả hai chân. Có thể có một vảy trên mỗi bên chân hoặc cả hai vảy đều ở một bên, trong khi chân còn lại không có vảy phủ địa. Những con gà có loại vảy này được xem là ưu tú, nhưng chưa đạt tới mức xuất sắc. Để quyết định liệu có nên nuôi gà này hay không, cần xem xét thêm nhiều yếu tố khác nhau.

Vảy phủ địa tam tài

Chiến kê có 3 hàng vảy phủ địa là những con mà chân của chúng có 3 vảy liên tiếp xếp theo hàng. Đây là loại vảy được xem là vảy tam tài và khá là hiếm. Chú gà trống nào sở hữu loại vảy này được xem là đẳng cấp, thuộc loại giỏi, với khả năng sử dụng những đòn đánh bí ẩn để nhanh chóng hạ gục đối thủ. Vảy tam tài có thể xuất hiện trên một chân hoặc cả hai bên chân của con gà.

Vảy phủ địa tam tài
Vảy phủ địa tam tài

Vảy phủ địa tứ quý

Rất ít người có thể sở hữu và được trải nghiệm sự đặc biệt của gà mang 4 vảy phủ địa liên tiếp như vậy. Trong trường hợp này, với 4 vảy phủ địa liên tiếp, những chiến kê này được xếp vào hàng quái kê. Chúng sẽ được ưu tiên nuôi dưỡng hơn so với các loại vảy gà khác.

Gà có 5 vảy phủ địa là gì?

Sự hiếm hoi của gà có 5 vảy phủ địa là vô cùng đáng kinh ngạc. Có thể nói rằng chỉ trong hàng chục nghìn con gà mới có một con duy nhất sở hữu đặc điểm này. Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa, trên internet, chưa có bất kỳ hình ảnh nào được chia sẻ bởi những người yêu thích gà chọi.

Thay vì 1 vảy phủ địa đã được xem là gà chiến tốt thì 5 vảy phủ địa hẳn chiến kê đó luôn “bách chiến bách thắng” trên mọi đấu trường.

Đặc điểm về lối đá của gà mang 5 vảy phủ địa

Nếu xét về mức độ quý hiếm, gà có 5 vảy phủ địa được coi là một chiến kê cực kỳ hiếm và nhiều người sẵn lòng chi số tiền lớn để sở hữu chúng. Giá trị của chúng có thể lên đến hàng chục triệu hoặc thậm chí cả trăm triệu đồng, tùy thuộc vào sự đam mê và tầm quan trọng của những người chơi gà chọi.

Lối đá của gà có 5 vảy phủ địa
Lối đá của gà có 5 vảy phủ địa

Để đánh giá một con gà có vảy phủ địa có khả năng đá hay hay không, cần phải chứng kiến nó tham gia vào nhiều trận đấu thực tế. Tuy có nhiều chiến kê sở hữu vảy phủ địa, nhưng không phải tất cả đều có khả năng đá hay. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả gà của đối thủ và cách chăm sóc của người nuôi.

Đánh giá một con gà có 5 vảy phủ địa đá hay hay không là một việc không dễ dàng trong vài trận đấu, mà cần phải quan sát và theo dõi nhiều trận đấu để có thể đưa ra đánh giá chính xác.

Kết luận

Hy vọng rằng thông tin trên đây từ SV388 về gà có 5 vảy phủ địa trên chân đã giúp anh em sư kê hiểu rõ hơn về loại gà đặc biệt này. Dù chưa biết chúng có khả năng đá hay không, nhưng chúng được đánh giá cao bởi sự hiếm có của mình. Chúc anh em sẽ có cơ hội được tận mắt nhìn thấy và sở hữu chiến kê này!

Secured By miniOrange