Gà đá mé hầu và những lối đá phổ biến của chúng

Theo kinh nghiệm của nhiều sư kê, gà đá mé hầu là loại gà có lối đá thiện chiến và rất đáng để sở hữu. Tuy nhiên, không phải kiểu gà đá hầu nào cũng nên lựa chọn. Đặc biệt, một trong những kiểu đá hầu phổ biến là đá mé hầu. Đây có phải gà đá hay không, cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Những ưu điểm của loài gà đá mé hầu

Có 3 loại gà đá mé hầu phổ biến được chia thành đá hầu mé, hầu châm và hầu thụt. Trong số đó, đá hầu mé được xem là lối đá phổ biến nhất.

Đặc điểm nổi bật của hầu hết thế đá này chính là khả năng tung ra những cú đá chính xác và ấn tượng ngay cả khi gà đứng cạnh đối thủ. Thế đá này cho phép gà hướng đá thẳng vào cần cổ của đối thủ, gây ra tác động mạnh và có thể khiến đối thủ mất tầm nhìn khi bị đá.

Vì vậy, đá hầu mé được xem là một cú đá có khả năng gây ngã hoặc gây tổn thương nghiêm trọng, từ việc làm mù mắt đối thủ cho đến gây ra những vết bầm tím trên cổ của gà đối phương.

Xem thêm: Gà chọi chân sâu đo – Tìm hiểu những thông tin chi tiết

Những ưu điểm của loài gà đá mé hầu
Những ưu điểm của loài gà đá mé hầu

3 lối đá phổ biến của gà đá mé hầu

Ngoài những đòn tấn công như đánh, cắn, mổ,… kiểu đá đáng sợ nhất trong gà đá mé hầu chính là đánh vào đốc cần, đánh vào hang cua, mu lưng, tảng khớp chì ,… Khi đối thủ không thể né tránh được những cú đánh này, tỷ lệ chết tại sân thi đấu là rất cao. Hiện nay, có 3 hình thức đá hầu kiềng phổ biến mà bạn thường gặp trên sàn đấu. Các hình thức này được phân loại dựa trên cách tấn công của chúng.

Dòng đá hầu mé

Dòng đá hầu mé xuất hiện nhiều nhất và chiếm ưu thế hiện tại. Đặc điểm nổi bật của đòn đánh này là sự chính xác và sức mạnh khi va chạm với đối thủ. Nó có thể tung ra các đòn đánh hoàn toàn chính xác và nguy hiểm.

Những cú đá thường xuyên không được trực diện, mà thường được thực hiện từ một phía. Tuy nhiên, đừng xem thường khả năng gây thương tích của nó. Với khả năng gây mù mắt, bẻ cổ và ngay cả tổn thương nhẹ nhất cũng có thể khiến đối thủ bị đổ máu và ngã gục trên sàn đấu.

3 lối đá phổ biến của gà đá mé hầu
3 lối đá phổ biến của gà đá mé hầu

Dòng đá hầu châm

Trong lối đá hầu châm, chiến kê thường đứng trước đối thủ. Bằng cách kết hợp mổ và đá, chiến kê đối thủ đưa vào tình thế khó khăn và không dễ thoát ra. Chúng có khả năng tung ra những đòn đánh nhanh và liên tục, làm áp đảo đối phương. Khiến gà bên địch chỉ có thể tiến lên hoặc đứng yên, không được phép lùi lại.

Sau khi hoàn thành đòn đánh, đối thủ sẽ rơi vào trạng thái kiệt quệ sức lực. Khó có thể tiếp tục chiến đấu hoặc ít nhất là cần một vài phút để phục hồi sức khỏe

Dòng đá hầu thụt

Trong số 3 lối gà đá mé hầu, lối hầu thụt được coi là tốt nhất, quý giá nhất và chỉ có số lượng gà chiến sở hữu đòn này là hết sức hiếm.

Điểm mạnh của đòn đánh này không nằm ở tốc độ mà ở tính chính xác. Vì vậy, với hai lối đá khác, hầu hết các cuộc tấn công có phần chậm nhưng đòn đánh nào cũng chính xác và gây tổn thương nghiêm trọng. Khi kết hợp với sức mạnh đủ lớn, đòn đánh này có thể khiến đối thủ bất tỉnh ngay trên sàn đấu hoặc gây tử vong.

Lối đá hầu thụt khiến đối thủ khiếp sợ
Lối đá hầu thụt khiến đối thủ khiếp sợ

Những khắc tinh của gà đá mé hầu

Với những con gà đá hầu mé, tốc độ nhanh, lực chân mạnh, khả năng ăn đòn và ăn cựa tốt là rất quan trọng. Những con gà có khả năng tung ra đòn đánh nhanh, mạnh và liên tục được coi là rất xuất sắc. 

Ngoài ra, các con gà chọi cần có sức bền, sức dẻo dai và sức khỏe tốt để có thể tham gia vào các trận đấu. Nếu không đáp ứng được các yếu tố này, gà chỉ phù hợp để nuôi chơi.

Về mặt phong thủy, gà đá luôn mang theo các yếu tố khắc tính và gà đá hầu cũng không ngoại lệ. Gà kiệu, gà ôm đấm, gà cưa đè hai bên sở hữu,.. đều là những đối thú khó lường của gà đá hầu.

Gà kiệu

Lối đá này kết hợp vừa chạy vừa quay lại nhìn đối thủ. Nhờ sự linh hoạt này, khi đối thủ bắt đầu mệt, chúng sẽ tận dụng cơ hội để tung ra những cú đánh mạnh liên tiếp từ hai chiếc trở lên để hạ gục đối thủ.

Gà cưa đè hai sở hữu

Đây là dòng gà quấn chặt vào hai mang của đối thủ và kết hợp giữa việc vừa kéo, vừa đá. Chúng sẽ tìm điểm tựa làm chỗ dựa để di chuyển theo đối thường, đồng hời tì chặt vào vai và tạo áp lực lên đối thủ.

Những khắc tinh của gà đá mé hầu
Những khắc tinh của gà đá mé hầu

Gà ôm đấm

Đây được coi là dòng gà nguy hiểm nhất, với lối ra đòn đánh nhanh, mạnh và vô cùng nguy hiểm. Gà ôm đấm cũng là một dòng gà có khả năng thích nghi với nhiều lối đá khác nhau, gây hao mòn thể lực đối thủ khi đối đầu với nó.

Gà quần hai bên 

Đây là dòng gà gồm 2 mang thể quần dưới chân hoặc quần ngang vai. Gà quần hai bên thường có khả năng phản đòn và thế đá của đối thủ, và biết cách đánh đòn, giúp nó ít bị đòn hơn, đặc biệt là trong trường hợp gà quần thấp.

Gà mang lên mang xuống 

Dòng gà này được chia thành ba loại: lên kèo xuống vỉa, lên kèo xuống kê hoặc lên kèo xuống chạy quần. Mỗi loại đều có cách thức riêng để gây ảnh hưởng lên đối thủ.

Gà cắn gối

Chúng thường sử dụng một mẹo là lợi dụng chỗ chui xuống dưới hai chân của gà đối thủ. Sau đó, nó lợi dụng mỏ để ôm chặt hai bên gối của đối phương, khiến chúng đau đớn và gục ngã.

Kết luận

Tin chắc rằng qua bài viết từ link SV388 đã giúp anh em hiểu rõ hơn về kiểu gà đá mé hầu. Hy vọng qua những chia sẻ trên có thể cung cấp cho sư kê những thông tin bổ ích.

Secured By miniOrange