Gà điều xanh đá ngày nào tốt nhất? Ngày đá đẹp cho chiến kê

Gà điều xanh đá ngày nào tốt nhất? Sư kê không chỉ quan tâm tới tố chất của gà đá mà còn đặc biệt chú trọng tới các yếu tố liên quan. Chính vì vậy, chọn ngày đá cho chiến kê cũng cần phải phù hợp với mệnh và màu lông của chúng. Nếu chiến kê là gà điều xanh thì anh em phải biết những yếu tố phong thủy mà SV388 chia sẻ bên dưới.

Đôi nét về gà điều

Gà điều không phải là tên của một giống nòi mà nó là cách gọi dựa vào màu lông của chúng. Màu điều là màu lông với sắc đỏ là chủ đạo. Bên cạnh màu đỏ còn xen lẫn một số màu khác như xanh, mật, trắng,… Dựa vào màu kết hợp mà người ta gọi với cái tên khác nhau.

Ngoài năng lực chiến kê, các sư kê còn đặc biệt lưu tâm tới vấn đề phong thủy. Vì vậy, gà điều xanh đá ngày nào tốt luôn là topic được quan tâm đặc biệt. Xem ngày đá gà theo 12 con giáp, hợp mệnh, màu lông gà sẽ tăng độ may mắn, giúp sư kê tự tin hơn về kết quả.

Xem thêm: Cách xem ngực và lưỡi gà – Bí quyết chọn gà đá mạnh cho sư kê

Gà điều xanh có màu đặc trưng
Gà điều xanh có màu đặc trưng

Với mỗi màu lông gà điều sẽ có ngày may mắn riêng. Dưới đây là một số màu gà điều phổ biến:

Gà điều xanh

Đây là những con gà có màu điều là chính và pha nhiều màu xanh đen, ánh đỏ. Nhìn qua thì thấy màu đen là chính nhưng khi chúng đứng nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào có thể thấy rõ ràng màu lông là xanh, ô ướt, ô kịt. Đặc biệt, phần lông bờm, lông cổ có màu đỏ rất dễ nhận biết. 

Gà điều vàng, điều bông.

Điều vàng là những con gà có lông vàng, nâu tại phần cánh, cổ. Phần lông mã, lông bờm giữ nguyên sắc điều là đỏ tươi. Trong khi đó, những con điều bông lại có sắc lốm đốm, điểm màu trắng trên nền lông đỏ. 

Điều đỏ, điều ô, điều mật

Chiến kê điều đỏ có màu đạo là chính nhưng không phải đỏ sẫm mà là đỏ sáng, tươi. Đây là màu lông đẹp nhất, vừa tinh tế, vừa oai hùng và rực rửa. Nếu có gà đá điều đỏ, anh em chỉ cần chăm sóc, rèn luyện bài bản thì khả năng sẽ thành một chiến kê cực mạnh.

Với những con điều ô, nhìn qua có vẻ chúng rất giống điều xanh nhưng để ý kỹ sẽ thấy sự khác biệt. Khi ra nắng, màu lông của điều ô không bị đổi sang xanh mà vẫn là đen đỏ đặc trưng. Cuối cùng là điều mận, đó là những con có màu lông đỏ như trái mận.

Gà điều đỏ màu đỏ là chủ đạo
Gà điều đỏ màu đỏ là chủ đạo

Mệnh của gà điều xanh

Muốn biết gà điều xanh đá ngày nào tốt thì trước tiên phải biết chúng thuộc mệnh gì. Trong khi đó, mệnh của gà đá lại dựa vào màu lông. Điều xanh nhưng màu lông chủ đạo của nó vẫn là đỏ nên khi xét mệnh sẽ dựa vào màu chính này. 

Khác với suy nghĩ điều xanh thì mệnh Mộc, đối với lĩnh vực gà đá thì hoàn toàn khác. Điều xanh là những con gà lông đỏ nên chúng thuộc mệnh Hỏa. Như vậy, mệnh Hỏa sẽ là màu bản mệnh của những con gà có màu lông điều xanh.

Gà điều xanh đá ngày nào tốt nhất?

Giải đáp gà điều xanh đá ngày nào tốt nhất?
Giải đáp gà điều xanh đá ngày nào tốt nhất?

Gà điều xanh đá ngày nào tốt nhất? Điều xanh thuộc mạng Hỏa, chính vì vậy, ngày tốt sẽ là ngày Kim, ngày mà mệnh Hỏa có thể khắc chế được đối thủ.

Xét tới phong thủy có màu bản mệnh thì áp dụng đúng theo thuyết “ngũ hành” . Đối với gà điều xanh, sư kê nên cho chúng đá vào ngày mệnh Kim. Vào những ngày khắc này, những trận của gà điều xanh tham gia sẽ có nhiều may mắn. Ưu tiên đấu với đối thủ lông nhạn trắng hoặc vàng.

Hỏa khắc Thủy nên tránh không đối đầu với những con Ô mệnh Thủy. Đặc biệt, không muốn thua, bị “át vía” thì nên tránh xa con ô ướt, ô chân đen. Ngày phù hợp nhất với chiến kê màu này chính là các ngày 2, 6, 13, 17, 21.

Theo như chia sẻ từ SV388, sư kê đã biết gà điều xanh đá ngày nào tốt nhất. May mắn cũng là yếu tố luôn xuất hiện trong một trận đá gà. Chính vì vậy, ngoài tự tin vào bản lĩnh chiến kê, hãy chọn cho nó những ngày đấu có lợi thế nhất. Đây cũng là bí quyết thắng trên sới gà mà những sư kê lâu năm thường áp dụng.

Secured By miniOrange