Gà Kelso rặc – Chiến kê thông thông minh đấu sới đẳng cấp

Gà Kelso rặc khác hẳn với những dòng gà đá thông thường khác. Nó được xếp vào dòng chiến kê thông minh với lối đá cực kỳ khôn ngoan và thiện chiến. Muốn tìm hiểu sâu hơn về dòng gà đá Mỹ này thì bạn xem thêm thông tin qua bài viết sau của sv388

Nguồn gốc gà Kelso rặc

Dòng gà Mỹ này được lai tạo bởi “ông hoàng lai giống” Walter Kelso. Ông chính là người đã tạo ra dòng gà chọi Kelso nổi tiếng khắp thế giới. Với nhiều dòng gà nổi bật mà mình sở hữu, Walter Kelso đã nghĩ tới việc lai tạo chúng để tạo thành giống mới nổi trội hơn.

Khi có được đặc điểm gà chọi hay, ông tiến hành lai giống nó với những con mái mà mình đang nuôi. Qua nhiều lần lai tạo, giống gà mới mang tên Kelso chính thức ra đời.

Với mong muốn tạo ra giống gà mới với nhiều gen trội, ông đã thành công trong việc tạo ra những chiến kê với khả năng chiến nổi bật hơn hẳn. Thời điểm đó, gà Kelso rặc Mỹ chính là dòng gà khác biệt, mang đầy đột phá.

Xem thêm: 3 cách xem chân gà đá cựa sắt – Bí quyết nhận biết chiến kê đỉnh

Gà Kelso thuần có nguồn gốc tại Mỹ
Gà Kelso thuần có nguồn gốc tại Mỹ

Đặc điểm gà Kelso rặc

Dòng Kelso có tới hơn 10 dòng khác nhau, mỗi dòng sẽ có đặc điểm khác biệt khá cụ thể. Dưới đây là những điểm riêng của gà Kelso rặc Mỹ sư kê nên biết:

  • Đầu và cổ gà nhìn rất thon dài, khác biệt hẳn so với những các dạng gà khác.
  • Mào gà 3 lá, có những con mào vua.
  • Lông đuôi cong tròn, chỉ có một vài cọng lông dài hơn hẳn.
  • Màu lông chủ yếu là điều đỏ, ô ớt, điều mật.
  • Chân màu vàng hoặc trắng.
  • Phong cách chiến đấu rất tinh ranh, vào trận không chiến luôn mà tìm cách đề phòng, né đòn và hướng tấn công.

Các dòng Kelso Mỹ phổ biến

Gà Kelso Mỹ có nhiều dòng khác nhau nhưng phổ biến và được yêu thích nhất là những dòng dưới đây:

Firebird Kelso – Gà Kelso rặc nổi tiếng

Dòng gà này được sư kê Mỹ cũng như Philippines cực kỳ yêu thích. Đặc biệt, vùng thủ đô của Philippines là nơi có nhiều sư kê chơi dòng chiến kê này nhất. Sở dĩ dòng gà này nổi tiếng là bởi chiến thắng từ những giải đấu danh tiếng, từ gà đá cho tới gà cảnh.

Chính vì vậy, dòng Firebird Kelso được săn lùng, tìm mua rất nhiều không chỉ tại sân chơi gà chọi Philippines mà còn ở cả một số nước Đông Nam Á khác.

Firebird Kelso là dòng gà kelso rặc cực nổi tiếng
Firebird Kelso là dòng gà kelso rặc cực nổi tiếng

Out and Out Kelso

Dòng Kelso này khác biệt ở màu lông, có thể phân biệt dựa vào lông đỏ và ngực đen. Tuy nhiên, nó vẫn là gà Kelso rặc Mỹ bởi phần lớn là lông màu ô ớt hoặc màu điều mật. Dòng kelso này cũng nổi tiếng về lối chơi, từng giành nhiều chiến thắng ấn tượng tại các đấu trường đá gà trực tiếp lớn điển hình là Sv388

Gà tre Kelso

Là dòng Kelso được lai tạo với các dòng gà tre. Đặc điểm của dòng gà này là trọng lượng, vóc dáng nhỏ nhắn hơn các loại khác nên thường được chọn làm chiến kê tham gia đấu gà tre, đấu cựa. Kế thừa gen của dòng kelso thuần nên chúng có nhiều ưu điểm về khả năng chiến . 

Gà Asil Kelso

Dòng này được lai tạo từ Kelso và gà Asil. Khác với gà tre Kelso, Asil Kelso có kích thước lớn, vừa có thể lực, vừa có tốc độ và sự lì lợm. Không những vậy, khi chiến đấu chúng còn thể hiện sự thông minh khi ra đòn cực kỳ khôn ngoan.

Giống gà lai giữa Kelso và Asil
Giống gà lai giữa Kelso và Asil

Chăm sóc gà Kelso rặc có khó?

Cũng giống như các dòng khác, gà Kelso rặc hoàn toàn có thể sống và đá tốt nếu được chăm sóc đúng cách và rèn luyện bài bản. Sư kê cần bổ sung thêm chất từ mồi, thịt bò, côn trùng, rau xanh, thuốc bổ… Chuẩn bị chuồng rộng rãi, thường xuyên vệ sinh nơi nhốt.

Bên cạnh đó, hãy chú ý tới nhiệt độ phù hợp để chúng có thể sống tốt nhất. Nhiệt độ lý tưởng là từ 22 – 32 độ, nếu nóng trên 35 độ thì chúng có thể bị ngạt, suy giảm sức khỏe. Nếu lạnh quá, dưới 15 độ thì khả năng lớn chúng chết. Vì vậy, ngoài chế độ ăn, rèn luyện, bạn cần đặc biệt quan tâm tới yếu tố nhiệt độ môi trường này.

SV388 vừa cung cấp những thông tin cơ bản về gà Kelso rặc. Giống gà với gen trội nổi bật cùng lối đá thông minh này sẽ giúp sư kê vang danh sới gà. Anh em nên tìm mua giống tại nơi bán uy tín, dựa vào đặc điểm để nhận biết, mua đúng giống Kelso rặc mình đang tìm kiếm.

Secured By miniOrange