Gà ôm đấm là gì? Các thế ôm đấm hiểm hay nhất ở gà chọi

Đã là một người yêu gà chọi hay là sư kê thì chắc hẳn anh em phải biết một đến gà ôm đấm. Đây là một trong những thế đá thường thấy của chiến kê tại những trường gà. Bởi vậy trong bài viết dưới đây SV388 sẽ giúp bạn nhận biết đặc điểm và phân biệt các thế đá chính.

Thế đá gà ôm đấm có những đặc điểm gì?

Gà ôm đấm là cách đá của gà chọi tấn công trực tiếp thẳng vào người đối thủ. Những đòn đá này có lực đánh cực kỳ mạnh mẽ hay còn gọi là lớn đòn.

Gà có thể cho ra những đòn lớn thường sẽ có cấu tạo xương to chắc và liền bộ. Các sư kê không cần chọn gà có thân hình cao. Chỉ cần tập trung vào phần bộ xương to và chắc. Cấu tạo cổ ngắn, mình dày và đùi to thì càng tốt hơn.

Những chú gà này có lối đá hầu kiềng, tức tấn công từ hầu trở xuống đốc cần của gà địch. Tuy nhiên nên kết hợp với gà dựng đá hầu.

Xem thêm: Đặc điểm giống gà Sumatra – Chiến kê gà chọi Indonesia

Thế gà ôm đấm có những đặc điểm gì?
Thế gà ôm đấm có những đặc điểm gì?

Những thể loại gà ôm đấm mà người chơi gà phải biết

Trong thế đá gà ôm đấm, chúng được chia thành nhiều thể loại khác nhau. Mỗi cách đá sẽ có những đặc điểm riêng biệt.

Gà ôm đấm chuyên nghiệp

Thế đá chuyên nghiệp là cách đá chuyên tấn công vào vai và đầu cánh của gà địch. Khi bắt đầu đá, chiến kê sẽ tấn công dồn dập vào đối phương. Cho dù gà địch có kèo đè lên thì vẫn có thể tấn công đầu cánh.

Những chú gà có lối đá này thường đối thủ sẽ rất khó trị. Cho dù có thắng trận, thì gà cũng chỉ có phế đi đem về đúc mái mà thôi. Bởi vì trong quá trình thi đấu đã bị làm cho tổn thương khung xương và nội tạng, rất khó để khôi phục lại trạng thái ban đầu.

Gà không chuyên ôm đấm

Gà ôm đấm không chuyên là loại nguy hiểm nhất trong các thế đá. Chúng sẽ có cách đá chính là vào vai ra mé, vừa nhanh lại vừa nguy hiểm. Loại gà này chúng không chỉ ôm đấm không, mà khi đối thủ bị đá văng nó còn chụp hầu để đá mé. Sư kê đánh giá rằng loại thế đá này còn nguy hiểm hơn những con đá chuyên.

Trận đấu đá ôm đấm không chuyên của gà chọi
Trận đấu đá ôm đấm không chuyên của gà chọi

Chúng ra đòn đấm hầu, hầu mé cực kỳ nhanh chóng và mạnh, không có thời gian để đối thủ phản ứng, tránh né. Lối đá này rất ít bị thua, chỉ trừ trường hợp gặp phải gà chạy kiệu, gà chạy xe.

Gà ôm đấm sinh thế

Trong quá trình đối kháng với gà địch, chúng tự sinh ra thế ôm đấm. Đây chính là đỉnh cao của các thế lối gà. Rất khó gặp những chú gà sinh thế, nhưng nếu gặp phải thì giá trị cực kỳ cao.

Gà đấm chốt lườn

Như tên của loại gà, chúng đá đấm trực tiếp vào phần lườn non của gà địch. Làm cho đối thủ bị nội thương mà sư kê không có cách nào có thể khắc phục. Trong giới gà chọi, người ta hay nói rằng gà bị dính đòn này thì sẽ gãy từ bên trong gãy ra, nội lực giảm sút nhanh chóng.

Gà đánh vào đùi

Gà đánh vào đùi là lối gà ôm đấm kiềng khi bám vào hầu. Nhắm vào 2 bên nách non của gà địch mà đấm cho đến khi đùi của đối thủ không thể nhảy được. Kẻ địch chỉ còn nước cắn mà không thể bật nhảy lên đá.

Gà sở hữu lối đá này thường rất lợi hại, hạ gục đối thủ bằng cách giảm dần sức lực và phản công của đối thủ bằng những đòn liên tục.

Những thế gà mà ôm đấm gặp phải thì thua

Tuy gà ôm đấm là thế gà đá mạnh và hay, nhưng khi gặp phải những đối thủ có các thế khắc chế thì cũng chịu thua thiệt. Sau đây là những thế gà gặp phải thì có thể thua mà anh em nên chú ý:

  • Gà đùn đầy: Chúng có khả năng đè và đầy gà đấm vì cắn vào vai gà, phía sau đầu của gà chọi.
  • Gà lùi tát: Vì gà đấm luôn đá cận chiến, nhưng lối đá của kẻ địch là lùi, chúng không thể cắn cổ và cho ra các thế đá. Mà ngược lại bị gà địch tẩn cho ra bã vì phát hiện điểm yếu và mất quá nhiều sức.
  • Gà chạy kiệu: Gà không thể tiếp cận đối thủ vì gà địch luôn chạy quanh. Mất nhiều sức đuổi theo và bị đổi thủ hạ gục vì lộ sơ hở.
Những thế đá gặp phải thì gà đấm chỉ có thua
Những thế đá gặp phải thì gà đấm chỉ có thua

Gà ôm đấm là một loại gà đá hay và khó trị nhưng cũng sẽ bị khắc chế bởi một số lối đá khác. Lối đá này hoàn toàn không quy chuẩn về ngoại hình hay giống gà chọi. Sư kê chỉ có thể đánh giá chúng qua những trận đấu thực tế mà thôi. Ngoài ra những trường hợp bị chơi xấu bằng thuốc làm gà không đá được cũng là nguyên nhân dẫn đến thua trận.

Kết luận

Như vậy trong bài viết vừa rồi của SV388, anh em mê gà và bạn đọc đã có thể hiểu rõ về thế đá gà ôm đấm. Đây là thế gà đá phổ biến, hay và rất khó để trị, cho dù thắng thì gà địch cũng sẽ mang trên mình những tổn thương sâu sắc. Hy vọng anh em sư kê hiểu rõ để có phương pháp huấn luyện chiến kê thực hiện ôm đấm và tránh đòn hiệu quả từ đối thủ, hạn chế tổn thương.

Secured By miniOrange