Gà chọi mắt ếch – Giống gà đá mọi sư kê muốn sở hữu

Gà chọi mắt ếch nổi tiếng là giống gà đá tốt được nhiều chiến kê săn đón. Với đặc điểm “mắt ếch”, dòng gà này thể hiện sự tinh ranh và khôn khéo trên sàn đấu. Không những vậy, giá trị còn được tăng lên khi lối chơi của chúng vô cùng mạnh mẽ, bản lĩnh và lì lợm. Muốn biết thêm về dòng gà này, mời bạn xem thông tin Sv388 cung cấp ngay dưới đây.

Đặc điểm giống gà chọi mắt ếch

Gà chọi trên thị trường thì nhiều nhưng để kiếm được con “gà chọi mắt ếch” thì cực kỳ hiếm. Chính vì hiếm nên nó được xem như báu vật của những chiến kê may mắn sở hữu. 

Đặc điểm khác biệt ở đôi mắt cùng lối đá đặc trưng giúp chúng trở thành dòng gà đá được nhiều người mong muốn sở hữu. Có thể nói gà chọi mắt ếch là một trong những dòng gà đá cựa sắt hay nhất hiện nay qua các đặc điểm sau:

  • Mắt to, màu nâu, thể hiện rõ sự khôn ngoan, tinh anh. Viền mắt có các đốm đen nhỏ xếp thành hình tròn. 
  • Mí mắt rất rõ, quanh mí có viền đen trông rất dữ dằn.
  • Mắt gà to nhưng không lồi. 
  • Dáng đi oai vệ, thân hình chắc, tiếng gáy vang, dũng mãnh.

Xem thêm: TOP 4 dòng gà đá cựa sắt hay nhất hiện nay sư kê nên biết

Đặc điểm của gà chọi mắt ếch
Đặc điểm của gà chọi mắt ếch

Vì sao sư kê muốn có gà chọi mắt ếch?

Đã là dân mê đá gà thì ai cũng muốn sở hữu được dòng gà có tố chất, gen đấu tốt nhất. Chính vì vậy, gà mắt ếch trở thành giống gà được nhiều sư kê tìm kiếm và muốn sở hữu. 

Dòng gà này không chỉ đặc biệt ở ngoại hình mà còn có bản tính, lối đá rất ác chiến. Chúng không hề ngán bất cứ một đối thủ nào khi lâm trận.

Với ưu thế bản tính lì lợm, gai góc, đòn tấn công nguy hiểm nên gà chọi mắt ếch ra trận thường chiếm khá nhiều ưu thế. Đặc biệt, nếu sư kê biết huấn luyện thì chúng sẽ trở thành một chiến kê bất bại với khả năng chiến đấu cực tốt.

Cách nuôi gà đá mắt ếch chuẩn nhất

Giống tốt là một phần, muốn có được chiến kê thực sự xuất sắc thì cách chăm sóc, luyện tập của sư kê cũng rất quan trọng. Đây là điều kiện cần để gà chiến khỏe mạnh, có cơ bắp săn chắc cùng bản lĩnh khi chiến đấu.

Cung cấp đủ tinh bột

Nên cho gà ăn nhóm tinh bột với những loại thức ăn quen thuộc như: thóc, lúa, cám,… Những thức ăn lành mạnh này sẽ cung cấp đủ lượng tinh bột cho gà, giúp chúng có sức khỏe, dẻo dai và bền bỉ hơn. Chọn những hạt thóc mẩy, ngâm nước và phơi khô để đảm bảo sức khỏe của gà.

Cách chăm sóc gà chọi mắt ếch
Cách chăm sóc gà chọi mắt ếch

Bổ sung chất đạm, vitamin cho gà chọi mắt ếch

Chất đạm bổ sung cho gà sẽ có trong các nhóm thực phẩm như thịt, cá, lươn,… Chất dinh dưỡng này sẽ giúp gà có cơ bắp săn chắc, tăng đề kháng, tạo sức mạnh khi chiến đấu. 

Ngoài ra, đã nuôi gà đá thì bạn cần bổ sung thêm cả vitamin và thuốc nuôi gà đá. Mục đích chính là duy trì sức khỏe và hồi phục sau khi thi đấu. Đừng quên cho chúng uống cả nước giải nhiệt khi gặp thời tiết khô, nắng nóng.

Tỷ lệ thắng của gà chọi mắt ếch

Không phải tự nhiên mà mọi sư kê đều tìm kiếm và muốn có một con gà đá thuộc dòng gà chọi mắt ếch. Càng quý hiếm, càng khó có được càng cho thấy được khả năng tuyệt vời của nó trên đấu trường. 

Nếu có trong tay một con gà đá mắt ếch, khả năng thắng phải đạt tới 98%. Con số gần như tuyệt đối này càng làm chúng trở nên hiếm và được săn lùng nhiều hơn.

Với bản tính lì lợm, trong mọi trường hợp luôn chiến đấu tới cùng để cho thấy bản chất bá chủ của mình. Nhìn ngoại hình của chúng có vẻ đủng đỉnh, không hoạt động, chạy nhảy nhiều nhưng thực ra chúng có lực đá cực mạnh. Đối phương nếu trúng đòn đá của gà mắt ếch thì nhẹ cũng thương nặng hoặc chân bị què.

Gà chọi mắt ếch siêu khỏe
Gà chọi mắt ếch siêu khỏe

Một dòng gà chiến binh hiếm như gà chọi mắt ếch nếu may mắn có được thì anh em nên chăm sóc chúng thật tốt. Bản chất lì lợm, gai góc nếu được rèn luyện tốt, chăm sóc đầy đủ chắc chắn chúng sẽ không làm anh em thất vọng. Trong quá trình nuôi, hãy dựa vào tố chất chiến kê của mình để có hướng phát triển và rèn luyện nó cho tốt. Theo dõi trang đá gà SV388 để có thể cập nhật thêm nhiều thông tin về chiến kê anh em nhé.

Secured By miniOrange