Gà vảy rồng – Những chiến kê được săn đón hàng đầu hiện nay

Gà vảy rồng là một trong những chiến kê hút sự quan tâm và đam mê của rất nhiều người nuôi gà. Không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ và kinh tế, các chiến kê mang vảy rồng còn đang dần khẳng định tên tuổi riêng của mình trong giới yêu gà chọi. Bài viết dưới đây của SV388 sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích liên quan đến loại vảy đặc biệt này.

Tìm hiểu về gà vảy rồng
Tìm hiểu về gà vảy rồng

Nguồn gốc của giống gà vảy rồng là từ đâu?

Gà vảy rồng là một giống gà đá có nguồn gốc từ một số tỉnh ở miền Tây Nam Bộ như Long An, Bến Tre, Đồng Tháp. Với khả năng chiến đấu tuyệt vời, chúng đã được nuôi rộng rãi trên toàn quốc. Sau khoản thời gian dài, các sư kê đã nhận ra tiềm năng và phát triển những ưu điểm vượt trội của chúng.

Ngoài ra, giống gà Bình Định vảy rồng cũng được biết đến rộng rãi, chúng được đem về nuôi dưỡng bởi các quân binh, tướng thời Nguyễn sau khi đi đánh chiếm Chiêm Thành. Và hiện nay, giống gà này được nuôi khá phổ biến tại Miền Bắc và Miền Trung để đá gà đòn, trong khi ở Miền Nam thì chúng thường được tham gia ở các trận đá gà cựa.

Xem thêm: Vảy song cúc – Tìm hiểu vì sao mọi sư kê đều né tránh

Các loại gà vảy rồng hiện có

Hiện nay, trên thị trường có hai loại gà mang vảy rồng. Một loại dùng để đưa đi thi đấu ở những trận đá cựa, một loại chuyên đá đòn

Gà đá cựa

Tại các tỉnh miền Nam, đặc biệt là miền Tây, loại hình đá gà cựa sắt là phổ biến, do đó các chiến kê vảy rồng được sử dụng để tham gia đá cựa. Chúng là giống gà linh hoạt và nhanh nhẹn, vì vậy tốc độ ra đòn của chúng rất nhanh và thường giành ưu thế trong các trận đấu.

Đối với loại hình đá cựa sắt, các con gà vảy rồng được giữ lại bộ lông rậm và dày tự nhiên của chúng để tạo thành một lớp áo giáp giảm thiểu vết thương do cựa sắt gây ra.

Gà đá cựa
Gà đá cựa

Chính vì điều này mà chúng còn được gọi là gà lông, những sợi lông dài và đẹp mắt tạo điều kiện thuận lợi cho những chiến kê này trong các trận đấu giao chiến. Nếu không sử dụng để tham gia các trận đá gà cựa, chúng cũng có thể được nuôi làm gà cảnh vì có ngoại hình khá lạ mắt.

Gà đá đòn

Các trận gà vảy rồng đá đòn tại miền Bắc thường tập trung vào các lối tung chiêu và sức bền của gà. Trong đó, gà chiến thường có nhiều đòn độc hoặc đòn cáo, có cơ hội dành chiến thắng cao hơn. Tuy nhiên, nếu gà có khả năng chịu đòn tốt mà không có đòn lối nổi trội thì vẫn có thể giành được chiến thắng.

Bên cạnh đó, các sư kê sở hữu những chú gà trống có vảy rồng còn rất chú trọng đến kỹ năng chiến đấu của gà bằng cách tập trung vào dinh dưỡng và luyện tập thể lực, tinh thần cho chúng. Các chú gà này có tốc độ nhanh, kỹ năng đáp trả tốt và khả năng phản công cao cũng trong các trận gà đòn tại miền Bắc.

Lối đá đặc biệt của gà vảy rồng

Những chiến kê vảy rồng sở hữu những đòn lối mới mẻ và thể hiện được uy lực của riêng mình để tạo nên sự khác biệt và thu hút được người chơi. Bên cạnh việc đá và chiến thắng trong các trận đấu, cựa sắt và vảy rồng cũng là một món vũ khí nguy hiểm đối với các đối thủ. Những con gà này rất cứng cáp và có thể gây ra sát thương khá lớn cho đối thủ của mình.

Tuy nhiên, việc dựa vào dòng gà này mà nhận định chúng đá hay là chưa đủ. Để trở thành một gà đá bất bại, chúng cần được luyện tập và chăm sóc kỹ càng. Điều này đòi hỏi sự kinh nghiệm của các sư kê trong việc chọn lọc gà và thiết lập chế độ tập luyện riêng cho từng con gà.

Lối đá của gà vảy rồng
Lối đá của gà vảy rồng

Ngoài ra, các giống gà chọi có vảy rồng còn được lai tạo với các dòng gà khác để phát triển thêm những ưu điểm vốn có của chúng, tạo ra nhiều sự lựa chọn phù hợp theo sở thích của người chơi. Tuy nhiên, việc lai tạo này tốn nhiều thời gian chọn lọc để tìm được cá thể gà ưng ý. Một con gà cần ít nhất khoảng 10 tháng để trưởng thành và thể hiện tốt các đòn lối mà chúng có. Vì vậy, người chơi cần tìm đến những con gà đã có thành tích tốt để dễ dàng giành được chiến thắng trong các trận đá gà.

Giá trị thị trường của gà vảy rồng

Hiện nay, có nhiều mức giá cho các chú gà mang vảy rồng này. So với các dòng gà thông thường, giá của chúng thường có xu hướng cao hơn. Một phần là do chúng được quảng cáo nhiều trên các trang báo và phương tiện truyền thông khác. Ngoài ra, cũng có phần khác là do đây là dòng gà mới, nên thu hút được sự quan tâm của một số người chơi và giới mua bán gà.

Gà vảy rồng giá bao nhiêu phụ thuộc rất nhiều vào hình dáng và khả năng chiến đấu của chúng. Nếu như chú gà cảnh thì cần có bộ lông đẹp mắt, giá sẽ khác. Ngược lại gà đá thì cần có đòn đá tốt thì giá sẽ cao hơn. Để mua được gà đẹp, các sư kê cần tìm tới những trại gà lớn ở các tỉnh thành khác nhau. Mức giá tham khảo thường từ 1-3 triệu.

Giá trị thị trường của gà vảy rồng
Giá trị thị trường của gà vảy rồng

Kết luận

Gà vảy rồng là một dòng gà khá độc đáo và thu hút sự chú ý của nhiều sư kê. Tuy nhiên, để nuôi và tập luyện chúng thành những con gà đá hay, cần phải có sự lựa chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt. Đối với những người yêu thích chơi gà đá hoặc chăn nuôi gà cảnh có thể là một lựa chọn thú vị. Nhà cái SV388 chúc anh em sẽ sớm sở hữu cho mình một chú gà mang vảy rồng và chinh chiến tốt ở mọi đấu trường!

Secured By miniOrange