Gà xanh mồng trích – “Chiến kê” nổi danh khắp mọi sới gà 

Gà mồng trích, đặc biệt là loại gà xanh mồng trích được mệnh danh là chiến thần kê. Đây là chú gà có thể hạ gục đối thủ chỉ trong vòng 1 nốt nhạc nên luôn được xem là “cỗ máy in tiền” của người chơi cược. Nếu quan tâm đến giống gà này thì hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây. 

Đôi nét về gà xanh mồng trích

Gà mồng trích là giống gà sở hữu những chiếc mào nhỏ như một dài thịt liền trên đầu từ trước ra sau. Nếu nhìn từ xa chỉ thấy như một con sâu màu đỏ trên đầu gà. Mào gà trích mồng không hề góc cạnh hay có điểm nào nhấp nhô mang đến rất nhiều lợi thế khi giao chiến. 

Chiếc mào kích thước nhỏ này có thể dễ dàng điều chỉnh linh hoạt để né những cú đá từ đối thủ. Thế nên, gà trích mồng thường nhanh thoăn thoắt khiến đối thủ khó mà ra đòn được. Chiếc mồng lớn sẽ khiến các chú gà khác chậm phản ứng dẫn tới mất lợi thế khi thi đấu. 

Gà mồng trích có kích thước lớn hơn gà mái một chút. Khung xương chúng liền lạc với nhau có khả năng chịu đòn giỏi, sức bền cao. Thông thường thì mào càng hướng lên thì khả năng chiến đấu của chúng càng khủng khiếp hơn. 

Trong số đó thì gà xanh mồng trích là nối tiếng nhất. Đây là chú gà chiến cưng của những đấu trường đá gà lớn tại đá gà Campuchia. Chúng nổi tiếng với ngoại hình đẹp, di chuyển nhanh nhẹn và lối chiến đấu tính quái. 

Xem thêm: Gà chọi mắt ếch – Giống gà đá mọi chiến kê muốn sở hữu

ga xanh mong trich
Gà xanh mồng trích

Nên nuôi gà xanh mồng trích cựa hay đòn?

Hiện nay, có hai dòng gà mồng trích phổ biến là gà đòn và gà cựa. Mỗi giống gà có một ưu nhược điểm riêng nên người nuôi nên cân nhắc khi lựa chọn. 

  • Gà đòn: Loại gà này có thể chiến đấu trong thời gian dài nhưng lại dễ chảy máu. Vì thế, gà có mào càng nhỏ thì sẽ có nhiều lợi thế hơn khi chiến đấu. 
  • Gà cựa: Gà cựa chỉ có thể chiến đấu trong một thời gian khá ngắn nhưng đổi lại chúng ra đòn tốt nhờ cựa dao và cựa sắt.

Làm thế nào để tìm ra chú gà xanh mồng trích xuất sắc?

Gà xanh mồng trích tốt rất xuất chúng nhưng vấn đề với người chơi là làm sao để tìm ra chúng. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết những chiến kê thực thụ.

  • Gà mồng trích có mào nhỏ gọn và dựng đứng lên. Những chú gà này có sức chiến đấu rất kinh khủng khiến nhiều đối thủ phải hãi hùng. 
  • Những chú gà có khung xương chắc chắn, liền lạc thường được ưu tiên lựa chọn. Khả năng di chuyển và chiến đấu của những chú gà này thường vô cùng nhanh nhẹn nên được đặc biệt yêu thích.
  • Những chú gà có mào hình chóp nhọn hướng thẳng lên trên thường rất khôn lanh và có khả năng chiến đấu vô cùng bền bỉ.  

Kinh nghiệm chăm sóc gà xanh mồng trích tốt nhất

kinh nghiem cham soc ga xanh mong trich
Kinh nghiệm chăm sóc gà xanh mồng trích

Khi chăm sóc gà xanh mồng trích, người chơi nên lưu ý đến những đặc điểm dưới đây để duy trì sức khỏe cho gà. 

  • Nếu mào gà bị khô, bọc tróc hoặc nứt nẻ thì cần bôi Petroleum Jelly. Dưỡng chất bên trong sẽ chữa lành và làm mềm mại mào gà. 
  • Việc cắt mào gà ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của gà. Vì thế, khi muốn cắt tỉa mào gà khi huấn luyện thì cần phải thực hiện đúng kỹ thuật. Nếu làm vết thương bị nhiễm trùng, sức khỏe gà sẽ bị ảnh hưởng, thậm chí là mất mạng. 
  • Cần áp dụng cách tỉa lông gà đá để tạo sư thông thoáng và tăng tính thẩm mỹ.
  • Trong quá trình nuôi dưỡng, hãy chú ý theo dõi mào gà mỗi ngày. Một chút thay đổi dù nhỏ cũng phản ánh quá trình sinh trưởng và phát triển của gà. 

Cụ thể là, nếu mào gà hồng tươi có nghĩa là chúng sắp bước vào kỳ sinh sản. Nếu mào nhạt màu và có kích thước bất thường thì hãy để ý vì đó có thể là dấu hiệu bệnh tật cần phải điều trị gấp. 

Kết luận

Gà xanh mồng trích là giống gà chọi nổi tiếng không một dân chơi nào không biết. Khi chọn nuôi hay đặt cược, bạn nên hiểu rõ đặc điểm và lối chiến đấu của chúng. Áp dụng ngay những kinh nghiệm trên đây được nhà cái SV388 cung cấp để chọn nuôi một chiến kê mồng trích đích thực.

Secured By miniOrange