Lối gà chọi là gì? Tổng hợp các lối gà chọi hay nhất của các chiến kê

Trong quá trình chơi gà chọi, thì anh em nào cũng mong muốn chiến kê của mình sở lối tấn công tốt, giúp đem đến nhiều chiến thắng hơn. Biết được điều đó, trong bài viết này SV388 sẽ giới thiệu đến bạn đọc về các lối gà chọi hay nhất hiện nay, theo dõi ngay nhé!

Lối gà chọi hay là gì?

Lối gà chọi hay là chỉ cụm từ chỉnh các cách tấn công, ra đòn để hạ gục đối thủ của những chú gà chiến. Lối đá của gà chọi sẽ được kết hợp với bản tính và cấu tạo cơ thể của chiến kê hình thành những đòn tấn công độc đáo.

Không phải sư kê nào cũng có khả năng đào tạo ra những lối đá hay. Và không phải con gà nào cũng có thể cho ra những lối chọi xuất sắc. Nó còn phụ thuộc vào sức khỏe, cấu tạo cơ thể và bản tính của gà chọi.

Tổng hợp các lối gà chọi hay nhất

Để có thể gà chiến sở hữu một lối chọi tốt, phải tốn rất nhiều công sức và thời gian. Mỗi lối đá sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng, phù hợp với các cá thể gà khác nhau. Sau đây là những lối gà chọi hay nhất, cụ thể đó chính là:

Lối đá hầu

Lối đá hầu là cách tấn công như chính tên gọi của nó, tấn công vào phần yết hầu. Đây là bộ phận có kích thước nhỏ nhưng nó lại rất nhạy cảm. Đại đa số khi gặp phải lối đá này, kẻ địch sẽ bị hạ gục lập tức hoặc là đau mà bỏ chạy.

Hiện tại lối gà chọi đá này chia thành những loại nhỏ như sau: đá hầu thụt, đá hầu mé, đá hầu dọc, đá mé hầu kiềng. Chúng được áp dụng nhiều vào những trận đá gà cựa sắt, bởi vì nếu kết hợp với vũ khí thì sức sát thương sẽ cao hơn rất nhiều.

Xem thêm: Xám Thần – Gà chiến miền Bắc với kỷ lục 21 trận bất bại

Lối đá hầu trong thi đấu của gà chọi
Lối đá hầu trong thi đấu của gà chọi

Lối gà chọi ôm đấm

Gà chọi ôm đấm là một trong những lối gà chọi hay nhất, không bao giờ có thể bỏ qua. Những chú gà có lối chọi ôm đấm thường phải rất dũng mãnh và gan lỳ. Bởi vì trong lối tấn công này, chú ta sẽ là bên ra đòn phủ đầu trước và sau đó lại không áp sát đối thủ.

Gà ôm đấm thường là những chú có sức bền tốt, đặc biệt là chịu được những đòn đánh liên tiếp từ đối thủ. Giống gà được nhiều người đánh giá cao khi có lối chọi như thế này là giống gà Mỹ rặc. Hoặc là những giống có thân hình lớn, cơ bắp và xương phát triển.

Lối đá gà mang lên mang xuống

Đá mang lên mang xuống là một lối chọi của gà mà tại đó chúng có sự kết hợp và linh hoạt giữa các lối đá khác. Cụ thể mang lên là chúng sẽ áp dụng những lối đá mé, nhưng khi mang xuống thì có thể chơi đá vỉa lưng và nách đối thủ.

Lối đá cưa đè 2 mang của gà chọi

Lối đá cưa đè 2 mang của gà chọi là lối đá có sự kết hợp giữa những đòn kéo, đẩy và đá. Cần thời gian rất dài để chiến kê có thể sử dụng linh hoạt giữa 3 đòn đá này. Những con có khối lượng nặng và cao thì sẽ có nhiều lợi thế hơn khi tấn công. Hiện tại, lối đá cưa 2 mang có 2 thế đá chính, đó là đá kèo trụ và đá kèo đè.

Lối đá cưa đè hai mang của gà chọi
Lối đá cưa đè hai mang của gà chọi

Gà chọi chạy kiệu

Gà chọi chạy kiệu là một trong những lối gà chọi hay nhất, khi tính về sự độc đáo. Khi bắt đầu trận đấu, gà sẽ vừa chạy quanh gà địch vừa canh sơ hở, điểm yếu để tấn công. Để luyện được lối đá chạy kiệu thì gà phải có tốc độ di chuyển tốt, những đòn thế ra phải mạnh và nhanh. Đặc biệt là khả năng quan sát và chọn thời điểm yếu thế mà tấn công.

Cúi đầu cắn gối

Cúi đầu cắn gối là một lối gà chọi cũng như tên. Gà chọi sẽ thực hiện luồn cúi và tấn công vào phần dưới của đối thủ, cụ thể là phần gối. Điều này, làm cho kẻ địch không đứng vững hoặc bỏ chạy.

Dong trâu đuổi tảng

Nhắc đến những lối gà chọi đá hay thì chắc hẳn không thể bỏ qua dong trâu đuổi tảng. Gà sẽ thực hiện kèm chặt vào 2 bên mang mà đá tuốt tảng. Gà có thể cho ra lối chọi này thường là những con có cựa tốt và sức lực tốt để đè đối thủ.

Lối đá gà chọi hay nhất, độc đáo - Dong trâu đuổi tảng
Lối đá gà chọi hay nhất, độc đáo – Dong trâu đuổi tảng

Bướng trên săn thủ cấp

Bướng trên săn thủ cấp là cách chơi gà sẽ tấn công vào những bộ phận trên đầu như mắt, lỗ tai và mỏ. Đây là những bộ phận yếu điểm, nếu đá trúng thì đối thủ chỉ có nước bỏ chạy hay gục tại chỗ mà thôi.

Điều cần biết khi huấn luyện lối chọi cho gà chiến

Để có thể đào tạo ra một chiến kê có lối chọi tốt thì đòi hỏi không chỉ việc đầu tư trong quá trình luyện tập. Mà còn đòi hỏi sư kê phải đáp những tiêu chí sau:

  • Chọn giống gà phù hợp với lối đá đang muốn đào tạo
  • Ưu tiên sự phát triển cơ thể toàn diện trước khi tính đến chế độ huấn luyện
  • Bổ sung đầy đủ những loại thức ăn cần thiết. Có thể bổ sung bằng thuốc theo một liều lượng phù hợp

Kết luận

SV388 trong bài viết vừa rồi đã giới thiệu đến bạn đọc yêu gà về các lối gà chọi hay nhất. Đây là những lối đá được các sư kê đánh giá chiến kê nào có được đều có tỷ lệ đá thắng cao. Thông qua những nội dung tham khảo trên, hy vọng anh em có thể nắm và đào tạo ra một chiến kê tốt.

Secured By miniOrange