Tổng hợp những đòn đá hiểm của gà chọi gây ra sát thương cao

Đòn đá độc, đá hiểm là cách gọi cho những lối đá không chỉ hay mà còn lạ, rất ít chiến kê có thể cho ra lối đá này. Do đó những con gà nào sở hữu lối đá hiểm thì thường được mệnh danh là sát kê, tướng kê. Ngay trong bài viết này SV388 sẽ giúp bạn tổng hợp lại những đòn đá hiểm của gà chọi hay nhất mà sư kê nào cũng muốn có. 

Đòn đá mé

Đòn đá mé chính là một trong những đòn đá hiểm của gà chọi mang theo hiểm ác cao khi chiến kê sẽ tập trung tấn công vào mang tai, khiến cho gà địch tối tăm mặt mày. Không dừng lại ở đó khi đá vào mang tai thì đòn tấn công cũng sẽ tác động đến mặt, khả năng cao là chọc mù mắt đối thủ khiến cho gà địch bỏ chạy, nhận kết quả thua cuộc. 

Đa phần những con nào đã sở hữu lối đá mé thì chắc chắn chúng sẽ rất gan lì và hung dữ, hiếu chiến do đó đừng bao giờ lo lắng nó sợ bỏ chạy giữa chừng. Nếu gà chọi của bạn gặp phải những con có lối đá mé thì chắc chắn phải cẩn thận. 

Xem thêm: Tổng hợp 9+ thế gà đá đòn độc dễ nhận diện nhất cho sư kê mới

Đòn đá mé - một trong những đòn đá hiểm của gà chọi
Đòn đá mé – một trong những đòn đá hiểm của gà chọi

Đòn đá hầu

Yết hầu là một trong những vị trí nhạy cảm và yếu ớt của gà, khi bị tấn công vào vị trí này chúng rất khó mà phòng bị. Gà sở hữu lối đá hầu thường sẽ mỏ cắn giữ đối thương sau đó tung cược vào phần cổ, yết hầu khiến cho đối thủ đau mà bỏ chạy. 

Nếu gà có thế đá hầu mà đá cựa sắt, cựa dao thì chỉ có thắng nhanh chóng, hạ gục đối thủ trong 1 cú đá. 

Nếu như đòn đá hầu còn có sự kết hợp với đòn đá mé thì gà địch sẽ gặp phải sát thương gấp đôi. Dường như 1 đòn đá đã tác động đến hầu hết các bộ phận yếu điểm như mắt, mang tai, yết hầu. Vì vậy đây được xem là một trong những đòn đá hiểm của gà chọi cần được lưu ý.

Đòn đá xạ, đá quăng

Đá xạ hay còn được gọi là đá quăng, là lối đá bất ngờ của gà chọi khiến cho đối thủ lúng túng không biết chống trả như thế nào. Cách tấn công của gà có đòn đá xạ chính là đang đá thì bỏ chạy, canh thời điểm mà đột ngột tung đòn cước vào mặt và cổ của gà địch mà không cần điểm tựa.

Khi quan sát thì sư kê sẽ cảm thấy nó giống với kiểu đá song phi vì hai chân ra đòn đều tập trung vào một điểm duy nhất, nó không khác gì búa tạ đóng liên tiếp vào yếu điểm của gà địch. Gà nào mà dính phải đòn đá xạ thì chỉ có chấn thương đầu, cổ mà đem về nếu nặng thì chết là chuyện thường. 

Đòn đá sỏ

Lối đá sỏ của gà chọi khi thi đấu
Lối đá sỏ của gà chọi khi thi đấu

Trong những đòn đá hiểm của gà chọi thì đá sở chính là đòn đá lạ nhất. Gà ra đòn thẳng vào mồng, mào của gà địch sau đó dựa vào điểm tựa này mà cựa đánh vào cổ.

Nếu gà được rèn luyện nhuần nhuyễn và có lực chân cứng cấp thì gà cỏ thẻ bẻ trật khớp đối thủ như chơi. Gà địch mà trật khớp cổ thì chỉ có đau mà bỏ chạy hoặc thua cuộc mà thôi. 

Tương tự như đá hầu thì đá sỏ nếu xuất hiện ở đá cựa sắt, cựa dao thì không chỉ là trật khớp đơn giản mà có thể làm đổi thủ mất luôn cả tính mạng, vì cựa sắt cứa vào các động mạch ở cổ. 

Đòn đá liên hoàn cước

Đòn đá liên hoàn cước chính là top những đòn đá hiểm của gà chọi đẹp mắt và hấp dẫn nhất khi xem trận đấu. Gà sẽ kẹp chắc vào phần da đầu và lấy đó làm điểm tựa sau đó tung chân đá liên tiếp nhiều đòn vào đối thủ, thường sẽ là 3 – 4 đòn đá trong chuỗi liên hoàn. 

Những con gà có thể tung ra đòn đá liên hoàn cước thường sẽ có mỏ ngắn, khít và nhọn, chúng sẽ được sư kê huấn luyện trong một khoảng thời gian rất dài. Thông thường thì chỉ có những sư kê giỏi, thâm niên lâu năm thì mới có thể huấn luyện đòn đá hiểm này. 

Đòn đá hồi mã thương

Lối đá hồi mã thương được nhiều người quan tâm
Lối đá hồi mã thương được nhiều người quan tâm

Đòn đá hồi mã thương là là một trong những những đòn đá hiểm của gà chọi vì có khả năng đánh lừa đối thủ ngoạn mục nhất. Lúc gà đang đá hăng say thì bỏ chạy để giả thua, yếu thế trước đối thủ sau đó kẻ địch sẽ chạy theo để đá tiếp. Vào thời điểm này thì chiến kê lại quay người tung đòn bất ngờ vào đối thủ, chúng sẽ nhắm vào những vị trí chí mạng để gà địch gục nhanh nhất. 

Gà nào có lối đá hồi mã thương không chỉ sở hữu lối đá hiểm dễ chiến thắng mà nó còn được xếp vào hàng linh kê, đem đến sự kịch tính và hồi hộp cho người xem  mỗi khi tham gia thi đấu. 

Đòn đá cưa đè

Đòn đá cưa đè là lối đá hiểm rất khó để nhận ra nếu không có sự quan sát kỹ và đặc biệt là lúc gà chưa trưởng thành hoàn toàn. Bởi vì chúng sẽ vận dụng các lối đá khác nhau tùy thuộc vào trường hợp, dưới đây là những thế đá chính:

  • Kèo đẩy: Vừa đẩy gà địch vừ đè xuống để ra đòn tấn công khiến cho đối thủ không kịp phòng bị, phản đòn. 
  • Kèo đè: Đè gác đòn lên người đối thủ, làm đối thủ không thể ra đòn tấn công nhưng khó để ra đòn để tấn công. 
  • Kèo trụ: Đứng yên một chỗ để quan sát đối thủ chuyển động như thế nào, sau đó tấn công vào phần vai và xoay theo khiến gà địch không thể ra đòn đá được. 

Đòn đá dĩa

Những đòn đá hiểm của gà chọi không thể không kể đến đòn đá dĩa, đây là đòn đá hiểm chỉ dành cho những con nào thông minh, lanh lợi. Thường thì gà sẽ canh những thời điểm thấm mệt mà cúi xuống chân đối thủ để nghỉ ngơi, lấy sức. Kế đó chúng sẽ lợi dụng việc luồn cúi mà ngoi đầu qua nách, cánh để cắn vào cổ rồi lấy điểm tựa ra đòn tấn công.

Đòn đá dĩa mang theo sự độc đáo khó có được
Đòn đá dĩa mang theo sự độc đáo khó có được

Khi gặp thế đá hiểm này những con gà địch chỉ quan tâm đến việc phòng thủ ở phần cánh, cổ nên không thể ra đòn mà tạo cơ hội cho chiến kê tấn công. Nếu áp dụng cho gà cựa sắt thì tổn thương nội tạng là một điều không thể tránh khỏi. 

Vừa rồi là những đòn đá hiểm của gà chọi tạo ra sát thương cao mà SV388 thống kê lại được. Mỗi đòn đá đều có cách tấn công riêng biệt nên tạo ra những sát thương khác nhau nhưng chúng đều có thể khiến đối thủ gục trong vài đòn đá. Theo dõi sv388live.net để biết thêm nhiều thế đá hiểm, đá hay của gà chọi. 

Secured By miniOrange