9 trận thắng liên tiếp kinh điển của gà chọi Ô Taxi

Nhắc đến những chiến kê nổi tiếng ở Việt Nam trong giới gà đá thì không ai có thể bỏ qua Ô Taxi – chiến binh đất Bắc với khả năng đá đòn cực tốt, được rất nhiều sư kê chuyên nghiệp đánh giá cao. SV388 sẽ giới thiệu sơ lược về chiến kê và nêu ra những chiến tích nổi tiếng của nó lúc đang đỉnh cao trong bài viết dưới đây.

Sơ lược về gà chọi huyền thoại Ô Taxi

Theo nhiều nguồn tin Ô Taxi là chú gà chiến có gốc gác từ Nghệ An, sau này đổi chủ thì được đem ra Hà Nội thi đấu. Sau nhiều lần thi đấu đạt được những thành tích tốt, chú ta đã được chuyển lên Thái Bình để tiếp tục thi đấu. Kể từ đó, chiến kê thi đấu luân phiên giữa tỉnh thuộc miền Bắc Việt Nam.

Trong quá trình thi đấu gà chọi Ô Taxi đã có chuỗi 9 trận thắng liên tiếp cực kỳ thuyết phục qua đó đi vào hàng ngũ huyền thoại gà đòn tương tự như Xám Thần và Xám Messi.

9 trận đấu đấu vang danh của Ô Taxi

Nếu muốn hiểu rõ về huyền thoại trong giới gà đòn miền Bắc thì trước tiên phải tìm hiểu về những chiến tích của chú ta. Sau đây là những trận đánh huyền thoại của Ô Taxi trong thời kỳ đỉnh cao mà đến nay ít chiến kê nào có thể vượt qua.

Xem thêm: Tay chơi gà Lão Ngoan Đồng – Chủ nhân trại gà lớn nhất Việt Nam

Gà Ô Taxi - Chiến kê đá đòn huyền thoại đất Bắc
Gà Ô Taxi – Chiến kê đá đòn huyền thoại đất Bắc

Trận 1

Chiến tích đầu tiên của chú ta đó là trận đấu tại Hội Làng Trung Kính, Phú Thọ, ăn độ 9 – 10 kỳ. Dù ban đầu bên đối thủ đã chấp Ô xuống 7 – 8 kỳ, nhưng khi đá đến hồ thứ 2 hoặc 3 thì bên phía Ô lại chấp gà địch xuống 1. Cho đến hết hồ thứ 4 thì Ô Taxi đã giành chiến thắng.

Trận 2

Trận 2 của huyền thoại được diễn ra tại sới gà chú Đ bao độ 20 triệu. Khi đá chưa hết hồ đầu tiên, gà địch đã bị thương một mắt bởi cú ra đòn hiểm độc đáo của Ô. Sau đó, Ô chấp gà địch xuống 1 thì sau hồ thứ 3 thì chiến kê đã thắng trận.

Trận 3

Trận thứ 3 có tình hình chiến đấu khá tương tự với trận 2. Đối thủ cũng bị chấp xuống 1 sau hồ đấu đầu tiên. Ô Taxi đã hạ gục đối thủ và giành chiến thắng ở hồ đá thứ 3. Trận thi đấu này được diễn ra Chùa Dân gặp phải gà địch đến tử Hải Dương.

Trận 4

Trận 4 là một trận đấu tiếp diễn cho chuỗi ngày thi đấu tại Chùa Dân của chiến kê. Tại đây, gà chiến đã gặp phải gà địch có sư kê là anh Linh đến từ Giảng Võ.

Theo nguồn tin từ những người có mặt tại trận thi đấu này, thì gà địch là giống gà tía kiếm khá hiếm và đá rất hay. Tuy nhiên về chung cuộc thì, chiến kê vẫn nổi trội về khí thế do đó mà giành chiến thắng.

Trận đấu diễn ra tại Chùa Dân của chiến kê
Trận đấu diễn ra tại Chùa Dân của chiến kê

Trận 5

Trong trận đá ở Chùa Dân này Ô Taxi đã gặp phải một đối thủ khá nặng ký, đó là gà của anh L Vải Nhân Chính đến từ Hà Nội. Trận đá gà đòn này có số tiền cho người thắng là 100 triệu. Khi bắt đầu đá thì gà của cả 2 bên đều có giá thả bằng nhau, nhưng sau đó Ô bị chấp xuống 8.

Đá đến hồ thứ 2 thì gà địch vì đòn tung áp cót của gà chiến mà nằm bất động (tưởng chết) nhưng sau 2 phút thì cử động lại. Cũng vì thế mà những hồ đá sau mà Ô chấp xuống 1, thế trận vẫn luôn giăng co cho đến hồ 10 – 11 thì gà địch đầu hàng.

Đây là trận đấu mà huyền thoại ăn nhiều tiền nhất, bởi vì những trận trước dù thắng nhưng tiền khá ít, chả đủ đi taxi nên mới có biệt danh như hiện tại.

Trận 6

Sau trận thứ 5, tiếng tăm của Ô đã vang rộng khắp nơi, do đó mà rất nhiều người dè chừng, khó cáp độ đá đòn. Kế đó thì chiến kê đã gặp một kẻ địch đến từ miền Trung – Xám Chuối, là chú gà đã đánh thắng Kết của D Tóc Đỏ.

Trận đá này chỉ chơi bao 30 triệu và vẫn phải chấp địch 5 mặc dù gà địch nặng hơn Ô 1.4 lạng. Trong quá trình đá thì đến hồ 4 thì Xám Chuối bị trương đốc cổ và học máu, chủ kê đã xin thua luôn.

Trận 7

Sự quay trở lại của huyền thoại sau quá trình thay lông
Sự quay trở lại của huyền thoại sau quá trình thay lông

Sau khi kết thúc trận thứ 6, Ô Taxi đã thực hiện nghỉ ngơi cho quá trình thay lông. Sau khi thay lông và khôi phục lại lực chiến Ô đã gặp độ đá 200 triệu vời gà nhà anh H Chèm, nhưng sau lại hạ xuống còn 100 triệu.

Trong trận đá này, Ô đã chấp 6.5 từ ban đầu nhưng đá được 2 hồ thì chấp xuống còn 1.5. Trận đá diễn ra cho đến hồ thứ 4 thì Ô giành chiến thắng với việc đánh đối thủ gãy lưng và vai.

Trận 8

Tại trận đá độ thứ 8, Ô đã gặp phải một chiến binh đến từ Nha Trang và thi đấu tại Nam Định. Trong trận này, chủ của Ô khá liều lĩnh vì đối thủ nặng hơn 1.2, gà địch phải bị bịt mỏ và chấp Ô Taxi trong 9 phút mà đá thắng luôn thì ăn 200 triệu. Hai bên thực hiện chấp nhau 6.5 và tại hồ thứ 8 thì Ô giành chiến thắng.

Trận 9

Trận đá thứ 9 chính là trận thi đấu cuối cùng của Ô và được đánh giá là gặp phải gà địch không phải dạng vừa. Gà anh P đá khá hăng và đeo bám rất sát dẫn đến Ô không thể tung ra đòn đá đặc trưng.

Tại trận đá này Ô cũng đã bị trương đốc cổ và cũng tạo ra những vết thương trên đối thủ. Cả 2 chiến kê chiến nhau từ 9h sáng cho đến 7h tối mới có thể phân thắng bại vì đối thủ bỏ chạy.

Sau trận đá này vì thương tích nặng và nhiều cùng với thời điểm thay lông 2.5 sắp tới nên Ô đã được chủ cho nghỉ ngơi. Ô Taxi được an hưởng và đúc mái để tạo ra những thế hệ tốt hơn.

Kết luận

SV388 đã chia sẻ cho anh em mê gà chọi về những chiến tích của Ô Taxi thông qua những trận đấu vang danh. Biến Ô từ thành một chú gà có định giá 1 triệu 2 cho đến chiến kê được trả giá lên đến hàng trăm triệu. Dù cho bây giờ Ô đã chết nhưng những chiến tích nó để lại vẫn được rất nhiều người nhớ đến.

Secured By miniOrange