Thư hùng kê là gì? Lối đá của những chiến kê đặc biệt

Trong số các loại thần kê được đề cập đến thường xuyên thì thư hùng kê được xem là một loại gà chiến đặc biệt, cả trong hình thức và khả năng chiến đấu. Số lượng gà này cực kỳ hiếm, do đó không phải ai cũng có thể sở hữu được những chiến kê này. Thế nên nhiều người muốn có để trải nghiệm những ưu điểm mà chúng sở hữu. Dưới bài viết này, hãy cùng SV388 tìm hiểu rõ hơn về những chú gà trống này.

Thế nào là thư hùng kê?

Thư hùng kê là một trong những loại gà chọi có hình thức tương đối đặc biệt. Điểm đặc trưng của chúng là có chân hai màu trắng đen khác biệt, mỗi chân một màu, hai màu này được coi là biểu tượng của âm dương.

Thế nào là thư hùng kê?
Thế nào là thư hùng kê?

Ngoài ra, những chú gà chiến này còn có hai cựa hai màu trắng đen đặc trưng được gọi là “cựa nhật nguyệt”. Những cặp cựa này cũng là yếu tố quan trọng trong việc đánh giá chất lượng. Chúng được coi là biểu tượng của sức mạnh và uy quyền. Tuy số lượng thư hùng kê có chân và cựa hai màu trắng đen khác biệt rất hiếm, nhưng chúng được đánh giá rất cao trong giới chơi gà chọi.

Xem thêm: Hướng dẫn cách rửa gà chọi hay nhất từ những sư kê lão luyện

Lối đá đặc biệt của thư hùng kê

Những chiến kê này được đánh giá cao về lối đá thông minh và nhanh nhẹn, có khả năng giành chiến thắng vì sở hữu đòn cáo và đòn độc. Đòn cáo là những đòn ít khi được tung ra nhưng khi được sử dụng thì lại rất hiệu quả. Chúng có thể khiến gà đối thủ bị thương nặng hoặc bỏ chạy do đau đớn. 

Chiến kê dạng này được ưa chuộng bởi khả năng dành chiến thắng bất chợt. Tuy nhiên, chúng cũng có thể bị áp đảo trong trận chiến, nhưng chỉ cần một khoảnh khắc lóe sáng, chúng có thể giải quyết mọi thứ cực kỳ nhanh chóng.

Lối đá của thư hùng kê
Lối đá của thư hùng kê

Theo một số sư kê lâu năm, chiến kê dạng này có sự hài hòa về phong thủy khi có hai cực âm dương – trắng đen trên cùng một cá thể. Điều này có thể mang lại những yếu tố may mắn tốt nhất cho chủ nhân khi đem gà đi đá. Khi màu mạng phong thủy của gà hợp nhất với mạng của chủ nhân, khả năng giành chiến thắng sẽ được tăng lên. Đặc biệt, trong trận đấu cựa, chỉ cần một khoảnh khắc tốt mọi thứ sẽ trở nên đơn giản và chỉ cần ăn giải là chiến thắng sẽ đến.

Tuy nhiên, thực tế là lối đánh và đòn của chiến kê sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng con và tông dòng. Chúng không quyết định đòn đánh của gà mà chỉ cho thấy con gà này là gà tài, gà quý có đòn độc. Chúng có thể sử dụng rất nhiều đòn và lối đánh khác nhau, nhưng chỉ có một đòn độc duy nhất. Khi bị trúng đòn này, gà đối thủ sẽ chạy kêu nhảy cót hoặc gục tại trận.

Các nguyên nhân thư hùng kê được đánh giá cao

Vì sao loại gà này lại được săn đón và nhiều sư kê mong muốn sở hữu đến vậy? Câu hỏi này sẽ được lý giải bởi các nguyên nhân sau:

Số lượng cực hiếm

Trước tiên, yếu tố quan trọng nhất đó là số lượng thư hùng kê rất ít trên thị trường. Các con gà chân 2 màu trắng đen cực kỳ hiếm và đây là đặc điểm khiến nhiều người mong muốn sở hữu để trải nghiệm để xem chúng có thực sự đá giỏi như được đồn đại hay không.

Gà có số lượng cực hiếm
Gà có số lượng cực hiếm

Là một trong những thần kê, linh kê

Thứ hai, chúng nằm trong danh sách những con gà thần kê, gà linh kê. Như đã nói trên, chúng sở hữu đòn độc và đòn hiểm có thể hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng. Những đòn này chuẩn xác, độc nhất vô nhị và khi sử dụng hiệu quả, chúng có thể khiến đối thủ mất mạng hoặc đau đớn và bỏ chạy.

Mang phong thủy tốt

Điểm thứ ba để đánh giá cao thư hùng kê chính là yếu tố phong thủy. Các yếu tố liên quan đến 2 màu trắng đen đối xứng được cho là hài hòa về phong thủy. Khi sử dụng những con gà trống này, chúng sẽ mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân. Đó là sự hòa trộn về màu mạng, âm dương cân bằng, đạt trạng thái tốt nhất khi tham gia giao chiến.

Giá trị thị trường của thư hùng kê

Vì số lượng hiếm nên giá của chúng sẽ luôn cao hơn so với gà thông thường. Ngay cả với gà đá không hay, nhiều người cũng muốn mua để làm cảnh phong thủy. Còn với chiến kê đá hay thì không ai không muốn sở hữu những đặc điểm tuyệt vời của chúng.

Giá sẽ càng tăng cao nếu gà có nhiều thành tích, đá hay và được đánh giá cao. Đặc biệt, trong tương lai 5 – 7 năm tới, giá gà chân 2 màu trắng đen này có thể tăng lên vài chục triệu đồng. Vì vậy, nếu bạn tìm thấy một chiến kê dạng này, hãy thử hỏi mua để chủ nhân báo giá tham khảo.

Giá trị thị trường của thư hùng kê
Giá trị thị trường của thư hùng kê

Kết luận

Thư hùng kê là một loại gà đặc biệt hiếm có trên thị trường và được đánh giá cao về phong thủy và giá trị chiến đấu. Với chân 2 màu trắng đen đối xứng, những chiến kê này được coi là mang lại may mắn và cân bằng âm dương cho chủ nhân của chúng. SV388 chúc anh em có thể sở hữu một chú và đạt được nhiều thành công trên con đường cá cược của mình!

Secured By miniOrange