Thức Ăn Cho Gà Nhanh Lớn Chuẩn Được Nhiều Chủ Nuôi Chọn Lựa

Việc tìm hiểu các loại thức ăn cho gà nhanh lớn rất quan trọng, giúp quá trình chăn gà của bạn đạt hiệu quả cao. Đồng thời, khi chiến kê được cung cấp các loại thực phẩm dinh dưỡng sẽ dễ dàng phát triển hệ cơ xương hoàn hảo. Nội dung dưới đây, SV388LIVE.NET sẽ giúp bạn tìm hiểu những loại thực phẩm hữu ích giúp gà nhanh tăng thể trạng.

Tìm hiểu những loại thức ăn cho gà nhanh lớn chuẩn nhất

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thức ăn cho gà nhanh lớn được cung cấp mang đến cho chiến kê đề kháng khỏe, phát triển cơ thể hoàn hảo. Các hộ gia đình có thể tìm hiểu một số loại thực phẩm giàu dinh dưỡng dưới đây để bổ sung cho gà của gia đình. Cụ thể như sau:

Ngô (Bắp) cho gà

Ngô được xem là loại thực phẩm vô cùng hữu ích cho cơ thể gà. Khi chiến kê của gia đình được bổ sung chất dinh dưỡng này, gà chiến của gia đình bạn sẽ dễ dàng phát triển, thể trạng và sức khỏe tốt.

Các hộ gia đình nên xay nhỏ loại ngô màu vàng và màu trắng với nhau để chăn nuôi hiệu quả. Đồng thời, bạn cũng nên lưu ý không để nguyên hạt mà phải xay nhuyễn để gà sử dụng dễ dàng, tiêu hóa nhanh.

Đồng thời, bạn nên lưu ý sử dụng khẩu phần ăn của gà chiến với 40% lượng ngô kết hợp với nhiều loại tinh bột và vitamin khác. Nhờ vậy, gà của gia đình bạn sẽ có một thể trạng tốt, cơ thể phát triển dẻo dai và hạn chế tình trạng mỡ thừa.

Xem thêm: Chia Sẻ Bí Quyết Nuôi Gà Trên Sân Thượng Hiệu Quả Cho Bạn

Tìm hiểu những loại thức ăn cho gà nhanh lớn chuẩn nhất
Tìm hiểu những loại thức ăn cho gà nhanh lớn chuẩn nhất

Thóc lúa – Thức ăn cho gà nhanh lớn 

Thóc lúa cũng được xem là loại thực phẩm thiết yếu giúp gà chiến của bạn nhanh lớn và phát triển đồng đều. Đây là loại thực phẩm quan trọng trong quá trình chăn nuôi.

Đồng thời, thóc lúa là thành phần chủ yếu chứa hàm lượng 59,3% tinh bột và 12,5% chất xơ. Dinh dưỡng chất quan trọng này sẽ giúp cho chiến kê của gia đình được cung cấp nguồn thức ăn, thực phẩm hữu ích nhất.

Khoai lang xay nhỏ 

Nếu bạn muốn tăng cường dưỡng chất cho gà chiến có thể cung cấp những loại thực phẩm giàu tinh bột hoặc xay nhuyễn khoai lang cho gà sử dụng. Loại thức ăn này sẽ hỗ trợ một lượng gluxit giúp cho gà phát triển cơ thể. Đồng thời, bạn nên xay nhỏ thực phẩm, trộn lẫn với khẩu phần ăn thường xuyên của gà.

Đây là loại thức ăn cho gà nhanh lớn được nhiều chủ nuôi sử dụng. Nhóm thực phẩm này được nhiều hộ gia đình ưu tiên lựa chọn, sử dụng và mang lại hiệu quả cực cao.

Khoai lang cũng là một trong các loại thức ăn cho gà nhanh lớn 
Khoai lang cũng là một trong các loại thức ăn cho gà nhanh lớn

Cung cấp cám gạo 

Cám gạo là thức ăn cho gà nhanh phát triển được nhiều người ưu tiên lựa chọn và sử dụng. Thông thường, các hộ gia đình sẽ chuẩn bị hai loại cám gạo to và cám gạo nhỏ cho gà chiến ăn theo từng giai đoạn độ tuổi cụ thể.

Cám gạo nhỏ thường chứa nhiều gluxit và lipit được bảo quản trong thời gian ngắn và sử dụng cho chiến kê non. Đối với những loại cám to còn chứa chấu sẽ có 50% lượng gluxit và chất đạm cho gà chiến nhanh lớn.

Thức ăn cho gà nhanh lớn có nhiều protein

Hiện nay, rất nhiều người lựa chọn các loại thức ăn cho gà nhanh phát triển có hàm lượng protein khủng. Nhờ vậy, trong quá trình gà chiến sinh trưởng sẽ được cung cấp hàm lượng dưỡng chất tốt, có điều kiện phát triển hoàn hảo. Cụ thể như sau:

Bột thịt cho gà 

Rất nhiều hộ gia đình lựa chọn bột thịt làm thức ăn cho gà nhanh phát triển. Thịt cung cấp cho chiến kê của gia đình bạn hàm lượng protein dồi dào. Đồng thời, các loại thực phẩm như: Thịt heo, thịt bò, phần nội tạng động vật… khi chế biến thành bột sẽ mang đến hàm lượng dưỡng chất tốt nhất cho gà chiến.

Bột thịt là thức ăn cho gà nhanh lớn có nhiều protein
Bột thịt là thức ăn cho gà nhanh lớn có nhiều protein

Bột cá cho gà 

Các hộ gia đình ưu tiên lựa chọn bột cá đa dạng được nghiền từ cá tươi để cung cấp cho gà của mình. Nhiều loại cá được sử dụng làm bột mang đến giá trị thương phẩm cao, hỗ trợ các hộ kinh doanh đạt lợi nhuận lớn.

Đây là thức ăn cho gà nhanh phát triển được nhiều chủ hộ ưu tiên lựa chọn. Trong quá trình chăn nuôi và chăm sóc nếu gà của bạn được cung cấp hàm lượng dưỡng chất tốt nhất sẽ phát triển thể trạng khỏe mạnh, cơ thể dẻo dai và ít mắc bệnh dịch.

Bột ruốc tép – Thức ăn cho gà nhanh lớn được nhiều người lựa chọn

Bột ruốc tép cũng là một trong những loại thức ăn cho gà nhanh phát triển được rất nhiều hộ gia đình ưu tiên lựa chọn. Loại thực phẩm này thường xuyên được bổ sung cho gà chiến của gia đình, mang đến giá trị dinh dưỡng lớn và giúp chiến kê phát triển khỏe mạnh.

Bột ruốc tép là thức ăn cho gà nhanh lớn được nhiều người lựa chọn
Bột ruốc tép là thức ăn cho gà nhanh lớn được nhiều người lựa chọn

Cung cấp lipid

Thức ăn cho gà nhanh lớn cần phải chứa đầy đủ các thành phần dinh dưỡng như: Chất đạm, chất béo, lipid… để cho chiến kê được phát triển khỏe mạnh. Trong quá trình chăn nuôi, bà con có thể sử dụng các loại khô dầu, lạc, vừng kết hợp với đậu phộng xay nhuyễn để cung cấp cho chiến kê.

Những loại chất mỡ động vật và thực vật chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả cao cho chủ nuôi. Nhờ vậy, quá trình chăm sóc và khẩu phần ăn của gà chiến sẽ chứa nhiều dinh dưỡng, có điều kiện phát triển tốt nhất.

Cung cấp chất khoáng 

Đối với những dòng gà con bạn nên cung cấp cho chúng những loại chất khoáng, canxi để xương khớp cứng cáp hơn. Các hộ gia đình có thể sử dụng thức ăn cho gà nhanh lớn kết hợp với cua, tôm, bột xương…. để bổ sung lượng khoáng cần thiết cho cơ thể chiến kê.

Cung cấp vitamin 

Trong quá trình chăm sóc, việc lựa chọn thức ăn cho gà nhanh lớn có chứa nhiều hàm lượng vitamin đóng vai trò quan trọng. Chiến kê của gia đình bạn nếu bị chậm lớn, còi xương cần cung cấp đủ hàm lượng vitamin cho cơ thể để nhanh chóng xuất chuồng và có thể trạng khỏe mạnh.

Tìm hiểu cách trộn thức ăn cho gà nhanh lớn

Trong quá trình chăn nuôi chiến kê bạn nên nắm rõ cách trộn thức ăn cho gà. Để giúp gà dễ dàng tăng thể trạng, nhanh lớn và xuất chuồng hiệu quả các hộ gia đình nên tham khảo công thức sau đây.

Đối với những chú gà con 1 tháng tuổi bạn nên trộn bột ngô, cám gạo kết hợp với các loại tấm, đậu phộng… Nhờ vậy, chiến kê của gia đình bạn sẽ có một hàm lượng dinh dưỡng tốt cho cơ thể, phát triển hệ cơ xương dẻo dai. Trong quá trình chăn nuôi hộ, gia đình cũng có thể kết hợp bột vỏ sò, bột xương…. để gà chiến có thể trạng khỏe mạnh.

Đối với gà chiến từ 3 tháng tuổi thả vườn, bạn có thể cung cấp bột ngô, cám gạo, đậu tương kết hợp với bột cá cho gà ăn thường xuyên. Chế độ ăn này sẽ được xuyên suốt đến khi xuất chuồng nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao và giúp gà đạt cân nặng, trọng lượng tốt.

Tìm hiểu cách trộn thức ăn cho gà nhanh lớn
Tìm hiểu cách trộn thức ăn cho gà nhanh lớn

Lưu ý khi cung cấp thức ăn cho gà

Trong quá trình cung cấp thức ăn cho gà nhanh lớn bạn nên chú ý những vấn đề quan trọng sau đây. Cụ thể gồm có:

  • Các hộ gia đình nên cung cấp cho gà những loại thực phẩm nhằm tăng sức đề kháng và tránh tình trạng bệnh dịch.
  • Quá trình lựa chọn thức ăn cho gà cần được thay đổi thường xuyên để chiến kê dễ dàng hấp thụ thực phẩm.

Kết luận 

Bài viết trên đã chia sẻ cho chủ nuôi các loại thức ăn cho gà nhanh lớn, tăng năng suất. Bạn có thể cung cấp cho gà dùng loại thức ăn công nghiệp hiệu quả được trộn theo tỉ lệ phù hợp để nâng cao đề kháng, cơ thể phát triển khỏe mạnh và hạn chế tình trạng bệnh dịch. Hy vọng bài viết từ SV388 sẽ giúp ích cho anh em.

Index
Secured By miniOrange