Thuốc nuôi gà đá bo lớn: Nên dùng loại nào, cách dùng ra sao?

Thuốc nuôi gà đá bo lớn là sản phẩm không thể thiếu giúp tăng sức chiến đấu cho gà đá. Đây là bí quyết mà các sư kê sử dụng giúp gà tăng thêm sức bền, ra đòn tốt hơn và tăng khả năng chinh chiến. Vậy thị trường hiện nay đang sử dụng những loại thuốc nào và cách dùng thế nào cho đúng, hãy cùng Sv388 tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Vì sao cần dùng thuốc nuôi gà đá bo lớn?

Người ta ví những chú gà đá như võ sĩ quyền anh cần phải được tập luyện để có đầy đủ sức khỏe, thể lực và kỹ thuật trước khi thượng đài. Ngoài chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và tập luyện, trước và sau mỗi trận đấu, chúng cần thuốc nuôi gà đá bo lớn. Những loại thuốc này mang lại rất nhiều giá trị cho kê chiến:

 • Phát triển cơ bắp tốt nhất cho gà.
 • Bồi bổ nội tạng, giúp gà khỏe mạnh hơn.
 • Tăng độ bền, lực đá, sự dẻo dai giúp gà lì đòn, không chùn bước trước bất kỳ đối thủ nào.
 • Đẩy nhanh quá trình phục hồi vết thương giúp chữa gà đá bị què, hạn chế các chất lượng khi thi đấu cho gà.

Xem thêm: Làm giàu từ chăn nuôi gà đá  – Bật mí kinh nghiệm đổi đời

thuoc nuoi ga da bo lon
Thuốc nuôi gà đá bo lớn

3 loại thuốc nuôi gà đá bo lớn thông dụng nhất hiện nay

Dưới đây là một số loại thuốc được áp dụng trong cách nuôi gà đá bo lớn được sư kê khắp nơi lựa chọn nhiều nhất. 

Thuốc nuôi gà đá cựa Aminoplex

Đây là loại thuốc có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Được dùng để bổ sung thêm Protein, các loại Vitamin cần thiết như B12, B15 cùng nhiều loại khoáng chất khác cho gà chiến. Loại thuốc này có thể giúp tăng bo tăng lực cựa rất nhanh chóng, giúp gà xung trận tự tin nhất.

Aminoplex chính hãng hiện nay có thể được bán với giá 1.000.000 – 1.500.000 đồng, mỗi lọ 500 viên. Khi dùng loại thuốc này nên lưu ý đến liều lượng để đạt hiệu quả cao nhất. 

 • Thuốc cần cho gà uống trong 2-4 tuần liên tiếp.
 • Cho gà uống cách ngày 1 lần một viên vào lúc sáng sớm trước khi ăn trong 2 tuần đầu tiên. Thời gian đầu không nên cho uống nhiều và liên tục vì dễ khiến gà bị rót. 
 • Từ tuần thứ 3 thì có thể cho uống theo lịch 1 ngày uống 2 ngày sau nghỉ.
 • Tuần thứ 4 thì nên uống theo lịch 1 ngày uống 3 ngày nghỉ và ngưng thuốc 2 ngày trước khi thi đấu. 
thuoc nuoi ga da aminoplex
Thuốc nuôi gà đá Aminoplex

Thuốc nuôi gà đá bo lớn Gallomin

Gallomin cũng là một trong những thuốc nuôi gà đá cựa sắt được các kê sư yêu thích nhất. Loại thuốc này có thể bổ sung các loại vitamin và khoáng chất cần thiết giúp gà có thêm sức khỏe, cơ bắp và phục hồi chấn thương nhanh hơn. 

Giá Gallomin rơi vào khoảng 350.000 đông cho một lọ 100 viên. Khi dùng thuốc này thì nên cân nhắc liều lượng cho từng loại gà.

 • Gà tre và gà nòi: Cho uống 2 ngày 1 viên vào mỗi buổi sáng trước khi ăn và cho uống liên tục 10-15 ngày.
 • Nên cách thuốc trước khi thi đấu 2 ngày
lieu luong khi su dung thuoc ga da
Liều lượng khi sử dụng thuốc gà đá

Thuốc B12 5500 cho gà đá

Một trong những loại thuốc nuôi gà đá bo lớn được thị trường yêu thích nhất hiện nay là B12 5500. Đây là sản phẩm bổ sung nhiều loại vitamin cần thiết như A, B12 giúp chống mất nước, tăng cường oxy vào máy, hạn chế mệt mỏi khi thi đấu. 

Loại thuốc này có thể làm tăng lượng tế bào hồng cầu, bổ sung protein có thể tăng lực đá cho gà. Tuy nhiên khi dùng thuốc này cần lưu ý đến thể trạng gà để sử dụng liều lượng phù hợp. 

 • Gà tre 800g – 1kg2: Tiêm 0.15ml vào cơ ngực và lườn trước khi thi đấu 3 ngày. Ngoài ra, bạn còn có thể tiêm vào ngực 3 ngày một lần liên tục trong 14-28 ngày.
 • Gà tre 1kg3-1kh5: Dùng thuốc bằng cách tiêm vào cơ ngực, lườn, cánh 0.2ml trước khi thi đấu 3 ngày. Nếu muốn dùng liên tục 14–28 ngày thì hãy tiêm vào ngực 3 ngày một lần.
 • Gà nòi 2 – 2kg8: Với gà nói thì tiêm vào cơ ngực 0.2ml trước khi thi đấu 3 ngày hoặc tiêm 3 lần một lần liên tục trong 14-28 ngày. 
 • Gà nòi 2kg9 – 3kg8: Tiêm vào phần cơ ngực của gà 0.25ml trước khi đá 3 ngày hoặc tiêm 3 ngày 1 lần trong 14-28 ngày. 

Kết luận

Trên đây SV388 đã tổng hợp một số loại thuốc nuôi gà đá bo lớn mà bạn có thể sử dụng cho kê chiến. Lưu ý là trước khi sử dụng cần tham khảo ý kiến chuyên gia và dùng đúng liều lượng cho gà của mình. Tham khảo thêm ngay những sản phẩm này để tăng sức khỏe cho chiến kê.

Secured By miniOrange