Thuốc Tetracyclin cho gà chọi – Lưu ý khi sử dụng thuốc

Thuốc Tetracyclin cho gà thường được sử dụng rộng rãi, bởi tính thông dụng và hiệu quả của loại thuốc này. Đây là thuốc lành tính có thể sử dụng cho gia cầm, ngoài ra các tay chơi gà chọi còn dùng thuốc với mục đích tăng cường sức đề kháng cho gà chọi. Vậy cách dùng thuốc để tăng sức cho gà chọi như thế nào, dưới đây là một số hướng dẫn chi tiết.

Thuốc Tetracyclin dành cho gà chọi – Lưu ý khi sử dụng thuốc
Thuốc Tetracyclin dành cho gà chọi – Lưu ý khi sử dụng thuốc

Tổng quan về thuốc Tetracyclin cho gà

Thuốc tetracyclin cho gà là loại thuốc kháng sinh, có công dụng kìm hãm vi khuẩn do ức chế quá trình tổng hợp protein của một số vi khuẩn gây bệnh.

Ngoài ra có thể sử dụng thuốc cho gà như một loại thuốc giúp tăng thể trạng ở gà. Giúp chúng chống lại nhiều bệnh liên quan tới đường tiêu hóa và hệ hô hấp điển hình là. Thuốc được phân lập từ các nhóm Streptomyces, và phải được dùng theo đơn của bác sĩ.

Tại sao nên cho gà chọi sử dụng uống Tetracyclin?

Tại sao nên cho gà chọi uống Tetracyclin cũng là câu hỏi của những anh em gà chọi mới bước chân vào tìm hiểu về việc nuôi gà chọi. Loại thuốc này được xem là loại thuốc phổ biến trên thị trường, công dụng của chúng lại không hề nhỏ đối với vật nuôi. 

Có thể thấy, gà chọi là loại gà được nuôi để tham gia những trận đá gà trực tiếp hoặc đá gà cựa dao, cá cược của nhiều anh em cao thủ chuyên nghiệp. Là loại giống gà riêng biệt của Việt Nam, với thân hình tốt, cổ cao thân đỏ màu gấc.

Bởi vậy, việc sử dụng thuốc tetracyclin cho gà là rất tốt cho sức khỏe cũng như thể trạng của gà. Nó sẽ giúp gà phòng được các loại bệnh về đường tiêu hóa, cũng như tiêu chảy hay các bệnh liên quan đến đường hô hấp trong quá trình sống.. Vì vậy, các sư kê lâu năm thường cho chúng uống theo chu kỳ 10 – 15 ngày/lần để phòng tránh được bệnh tật.

Không chỉ vậy, thuốc tetracyclin còn giúp kìm hãm các loại vi khuẩn có hại xuất hiện trong môi trường sống dù cho đã được dọn dẹp sạch sẽ.

Xem thêm: Gà không lông độc đáo – Những sự thật thú vị về giống gà này

Tính chất của thuốc Tetracyclin cho gà

Việc sử dụng thuốc tetracyclin được rất nhiều tay chơi gà chuyên nghiệp chia sẻ. Nhưng trước tiên người chăm cần phải tìm hiểu về tính chất về thuốc Tetracyclin. Là một loại kháng sinh giúp ức chế các vi khuẩn gây hại trên vật nuôi, ngoài ra còn giúp vi khuẩn bị tiêu diệt. Nguồn gốc được tạo ra bằng cách nuôi cấy nấm Streptomyces hay loại virilifacieus.

Tính chất của thuốc Tetracyclin cho gà
Tính chất của thuốc Tetracyclin cho gà

Tetracyclin tự nhiên được tổng hợp gồm 3 loại thuốc: Tetracyclin, và Oxytetracycline. Loại thuốc này thường dùng cho vật nuôi để phòng chống bệnh cũng như chữa một số loại bệnh khác.

Những tác dụng khi sử dụng thuốc Tetracyclin cho gà 

Những trại gà được xem như lò luyện gà chiến cho biết tác dụng của việc dử dụng thuốc tetracyclin là rất tốt. Như tìm hiểu ở trên thuốc với nguồn gốc được sản xuất trên các loại nấm cho nên khả năng phòng bệnh là rất tốt.

Giúp chống được các chủng vi khuẩn như: Vi khuẩn gram, các loại ký sinh trùng như giun đũa, giun tóc… gây ra tình trạng phân lỏng, các bệnh về đường tiêu chảy, hay nhiễm khuẩn đường hô hấp.

Khi thấy gà xuất hiện tình trạng bị khò khè, hay xuất hiện phân lỏng, ra nước màu trắng… thì người nuôi có thể sử dụng thuốc tetracyclin cho gà để giúp phục hồi cải thiện được tình trạng này. Thông thường người nuôi sẽ cho gà chọi dùng thuốc ngay cả khi chưa mắc bệnh để có thể phòng bệnh một cách hiệu quả hơn.

Ngoài việc phòng bệnh cho gà chúng còn được xem là loại thuốc giúp hỗ trợ cho sự phát triển của gà, ăn uống tốt và nhanh phát triển hơn. Sử dụng thuốc tetracyclin sẽ giúp nâng cao thể trạng và sức khỏe dẻo dai khi chiến đấu trên sới gà.

Hướng dẫn về việc sử dụng thuốc tetracyclin cho gà

Việc sử dụng thuốc tetracyclin sẽ phát huy công dụng tối đa thì dùng ở hai hình thức là tiêm trực tiếp hoặc uống thuốc. Các anh em sư kê sẽ thường sử dụng tiêm trực tiếp vào bắp thịt để gà có thể hấp thụ tối đa nhất. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng thuốc tetracyclin cho gà.

Tiêm trực tiếp 

Việc tiêm trực tiếp vào bắp thịt gà chọi là một phương pháp sử dụng thuốc tetracyclin điển hình. Phương pháp này mang lại tính hiệu quả một cách nhanh chóng, không cần đợi lâu như là cho uống.

Tuy nhiên khi tiêm cần kết hợp một liều thuốc giảm đau và người thực hiện phải có kỹ thuật tiêm chính xác. Ngoài ra, tiêm trực tiếp vào gà sẽ gây ra tình trạng cơ thể gà chưa thể thích ứng ngay với liều lượng thuốc, vì vậy anh em chỉ nên tiêm một lượng nhỏ trước cho gà.

Đặc biệt ở gà chọi, các sư kê nên tìm đến những bác sĩ thú y hoặc chuyên gia có tay nghề cao để thực hiện, giúp cho việc tiêm thuốc tetracyclin cho gà đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Cho gà uống thuốc

Biện pháp cho gà uống Tetracyclin khá an toàn và được thực hiện tại nhà một cách dễ dàng. Ưu điểm của phương pháp này là gà có thể hấp thụ toàn bộ, tuy nhiên thời gian hấp thụ không nhanh bằng cách tiêm trực tiếp.

Thông thường, các anh em chơi gà chọi sẽ pha thuốc theo định kỳ một tháng một lần, dùng thay nước lọc giúp tăng cường sức đề kháng cho gà. Từ dó gà có thể phòng bệnh hiệu quả, hỗ trợ cho quá trình phát triển thể trạng diễn ra đúng lộ trình.

Cho gà uống thuốc
Cho gà uống thuốc

Ngoài hai phương pháp trên, anh em còn có thể dùng ngoài ra dưới dạng thuốc mỡ. Có thể dùng để tra mắt khi gà bị viêm giác mạc hoặc viêm quanh vùng mắt. Tuy nhiên phương pháp này không phổ biến ở gia cầm mà chỉ thường sử dụng cho gia súc là chủ yếu.

Một vài lưu ý khi sử dụng thuốc Tetracyclin cho gà

Trong quá trình sử dụng thuốc tetracyclin, để có thể nâng cao hiệu quả và giảm thiểu tình trạng sốc thuốc, anh em cần lưu ý và quan sát gà sau khi đã cho uống thuốc, xử lý kịp thời những tình trạng bị phản tác dụng và gây hại đến gà.

  • Tiêm thuốc tetracyclin cho gà quá liều sẽ khiến gà bị tiêu chảy hoặc dẫn đến tử vọng.
  • Tiêm nhanh dẫn đến tình trạng hạ huyết áp và khiến gia cần bị gục ngã đột ngột.
  • Không cho gà uống với liều lượng cao.
  • Đối với phương pháp cho uống, nên dùng liên tiếp 2 đến 3 ngày sau đó nghỉ 1 ngày.
  • Việc sử dụng Glucocorticoid và Tetracyclin thường dẫn đến tình trạng gà bị biếng ăn thời gian đầu.
  • Tuyệt đối không nên giết mổ gà khi sử dụng thuốc trong vòng một tuần 
  • Phương pháp uống sẽ không có tác dụng ngay nên anh em cần có tính kiên nhẫn chăm sóc.

Những thắc mắc liên quan tới thuốc Tetracyclin cho gà

Để có thể giải đáp các thắc mắc của anh em về việc chiến kê sử dụng thuốc  tetracyclin thì hãy tham khảo ngay phần bên dưới đây.

Thuốc Tetracyclin viên nén giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường 1 hộp thuốc Tetracyclin có giá tầm khoảng 90.000 VND trong đó có 10 vỉ mỗi vỉ có 10 viên sẽ tương đương 100 viên/ 1 hộp Tetracyclin.

Những thắc mắc liên quan tới thuốc Tetracyclin cho gà
Những thắc mắc liên quan tới thuốc Tetracyclin cho gà

Thuốc Tetracyclin chữa bệnh gì cho gà?

Thuốc Tetracyclin được cho là loại có công dụng trong việc điều trị các bệnh nhiễm khuẩn được sử dụng trên con người. Với đặc tính ức chế quá trình sản sinh protein của vi khuẩn thuốc Tetracylyn còn được sử dụng để chữa một số bệnh trên vật nuôi.

Thuốc Tetracyclin cho gà có nhiều công dụng liên quan về kháng và chữa bệnh. Ngoài ra dùng thuốc này còn hỗ trợ sức khỏe và giúp gà có thể phát triển nhanh hơn, tăng khả năng chống chọi bệnh tật và giúp cho gà chiến của mình có thể phát triển một cách tốt nhất. Người nuôi cũng nên lưu ý khi cho gà sử dụng thuốc Tetracyclin, như vậy việc dùng thuốc mới có hiệu quả một cách tối đa. Hy vọng bài viết từ trang SV388 sẽ mang lại những kiến thức hữu ích cho các anh em có niềm đam mê với trò chơi đá gà này.

Secured By miniOrange