Tổng hợp 4 cách làm trại nuôi gà đá được ưa chuộng hiện nay

Trại nuôi gà đá là nơi tập trung nhiều chiến kê mạnh. Chính vì thế, việc xây dựng chuồng trại sao cho đúng chuẩn là điều các sư kê cần quan tâm. Tùy theo điều kiện và mục đích để chúng ta thiết kế nhiều kiểu chuồng khác nhau. SV388 sẽ cho bạn cái nhìn thực tế nhất về loại hình này thông qua bài viết sau!

Trại nuôi gà đá có đặc điểm gì?

Mô hình trại nuôi gà đá đang ngày càng phổ biến và là một trong những xu hướng làm giàu hết sức thông minh. Chủ nhân không chỉ thỏa mãn đam mê của mình mà còn thu lại nguồn lợi nhuận khủng bằng cách buôn bán gà. Chính vì thế, công tác xây dựng và bảo vệ các trại gà luôn được chú trọng một cách tỉ mỉ.

Thông thường, các trại gà nổi tiếng đều chọn những vùng đất có diện tích bằng phẳng, nhiều cây cối bao quanh và đặc biệt là tránh xa khu dân cư. Số lượng gà trung bình của mỗi trại từ 200 – 500 con, nhiều trường hợp kê sư còn mở rộng lên đến hơn 1000 con. 

Để phát triển thành công thì chuồng gà là yếu tố quyết định đến 60%. SV388 sẽ giới thiệu cho bạn một số trại gà đá thông dụng được rất nhiều anh em lựa chọn.

Xem thêm: Cách nuôi gà đá lên cân nhanh chóng trong thời gian ngắn

Đặc điểm trại nuôi gà đá
Đặc điểm trại nuôi gà đá

Xây dựng trại nuôi gà đá đơn giản nhưng cực hiệu quả

Trước hết, chủ nhân nên chọn vị trí thích hợp như thoáng mát khi hè về, ấm áp khi đông tới. Không những thế, quá trình thiết kế phải thuận tiện nhất cho việc dọn dẹp và vệ sinh hằng ngày. 

Căn cứ vào điều kiện kinh tế mà mỗi người có một mô hình nuôi gà đá khác nhau, cụ thể:

Xây dựng trại nuôi gà đá hiệu quả
Xây dựng trại nuôi gà đá hiệu quả

Trại nuôi gà đá dạng dọc

Điểm mạnh của kiểu chuồng này là vừa có thể dùng làm chuồng nuôi kết hợp làm nơi chạy tập lực cho chiến kê rất tốt. Nhược điểm duy nhất là phải tốn nhiều diện tích với kích thước dài 3m, rộng 1m, cao từ 1 – 1,5m.

Trại nuôi gà đá hình ngang

Xây 2 tầng chính là ưu điểm chính của mẫu chuồng gà đá này. Tiết kiệm diện tích mặt bằng nhưng vẫn đảm bảo đủ tiêu chuẩn nuôi gà chiến. Kích thước tương ứng dài 1,5 – 2m, sâu 1m và cao từ 1 – 1,5m.

Tuy nhiên, anh em có thể nâng cấp thành kích thước lớn hơn tùy theo nhu cầu của mỗi người. Mô hình nên tạo thành bằng lưới thép, tầng dưới tráng xi măng và rải thêm trấu làm đệm lót. 

Ở tầng trên, kê sư nên ốp gỗ và lót cao su ở dưới. Không gian xung quanh phải thoáng đãng, không bí hơi và cung cấp đầy đủ ánh sáng.

Trại nuôi gà đá kết hợp

Đây chính là kiểu trại nuôi gà đá hợp lý và an toàn nhất, vừa tiết kiệm diện tích lại mang đến hiệu quả cao. Bên trong có thể thiết kế một dãy chuồng ngang 2 tầng, bên ngoài là hệ thống chuồng dọc dành cho gà chạy lồng tập sức bền. 

Ban ngày cho thần kê ra chuồng dọc tập lực, ban đêm cho về lại chuồng ngang ngủ ấm, không bị gió tạt. Chưa hết, vật liệu làm lại rất rẻ tiền như tre, nứa, lá cọ,… hay xây dựng chuồng bằng tôn lá hoặc ngói. 

Tốt nhất nên làm sàn bằng tre, gỗ cao 40 – 50m so với nền chuồng (láng xi măng) để phân gà rơi xuống dưới tránh bẩn và ẩm ướt. Cách này không chỉ đảm bảo chuồng trại thông thoáng mà cò sạch sẽ, hạn chế được mầm bệnh.

Mô hình trại nuôi gà đá
Mô hình trại nuôi gà đá

Trại nuôi gà đá bằng bội

Cách thức nuôi gà đá bằng bội này được xem là đơn giản nhất trong các phương pháp phía trên. Tiện lợi, tiết kiệm nhưng sẽ khiến cho chiến kê có cảm giác tù túng dẫn đến gà bị cuồng chân, sức đề kháng kém đi. Nếu bạn xác định nuôi lâu dài thì không nên sử dụng hình thức này trong các trang trại lớn và nhỏ.

SV388 đã liệt kê những thông tin bổ ích liên quan đến trại nuôi gà đá cho anh em tham khảo. Nói chung, làm chuồng gà phải đảm bảo sự tự do, thoải mái, ấm cúng trong mọi điều kiện không gian và thời tiết. Đừng quên đăng ký Sv388 để theo dõi các trận gà đá hấp dẫn nhé!

Secured By miniOrange