Top 10 dáng vảy gà chọi thần kê nhiều cao thủ săn tìm

Xem vảy, xem chân gà chọi là một trong những cách chọn lựa gà chọi kinh điển và có hiệu quả nhất hiện nay. Đặc biệt những trường hợp vảy gà chọi thần kê xuất hiện cũng khiến cho nhiều người chú trọng vào việc xem chân gà. Trong bài viết dưới đây của SV388 sẽ chia sẻ cho bạn đọc top 10 loại vảy đang được nhiều người săn tìm nhất. 

Tổng hợp 10 vảy gà chọi thần kê thường gặp phải

Chọn lựa gà đá hay dựa vào việc xem vảy là kinh nghiệm và kiến thức truyền thừa của rất nhiều sư kê tại Việt Nam. Tuy không hiệu quả bằng việc xổ gà, vần gà để xem lực chiến, nhưng không phải tự nhiên mà người xưa lưu truyền nó đến bây giờ. Dưới đây là những hình dạng vảy gà chọi thần kê, gà sở hữu những dáng vảy này 90% là chiến kê có 1-0-2.

Vảy gà Nội Hoa Đăng

Nội hoa đăng là một hình dạng vảy cực kỳ khó gặp trong giới chơi gà chọi. Những con sở hữu loại vảy này sẽ có 1 hàng vảy chạy từ hạng nội đến cựa, xuất hiện ở 1 chân đã tốt nếu xuất hiện ở 2 chân thì chính là thần kê mà chúng ta đang tìm kiếm. 

Hầu như những con sở hữu vảy nội hoa đăng đều có tài năng cản phá đòn đối thủ và kế đó là tung ra những đòn đá liên tục khiến đối thủ bị choáng mà gục ngã trên sàn đấu. 

Xem thêm: Gà bị sốt do đâu, triệu chứng và chữa trị như thế nào?

Nội hoa đăng là một trong những vảy gà chọi thần kê nhiều người thích
Nội hoa đăng là một trong những vảy gà chọi thần kê nhiều người thích

Linh Giáp tử – Vảy gà chọi thần kê

Với vảy linh giáp tử thì sư kê nhận biết bằng một đường vảy chạy từ ngón thới đến giáp, nằm ở vị trí ngay cửa tại hàng quách. Con nào mà có vảy linh giáp tử chính là linh kê hiếm gặp, chúng có khả năng tiêu diệt đối thủ bằng những đòn cáo hiểm độc. Gà nào mà gặp phải nó thì chỉ có thương tích mà từ bỏ thi đấu mà thôi. 

Vảy gà chọi Giáp Vy Đao

Giáp vy đao là cách gọi cho một nhóm vảy từ 3 cái trở lên, nằm ở vị trí gần cựa và có hướng chỉa thẳng về cựa, kết hợp với cựa tạo ra hình dáng như một con đao. Gà nào mà có vảy này đều thường có lối đá rất độc đáo, đưa đối thủ vào thế khó mà không có đường lui, chỉ có nước nhận thu mà bỏ chảy. 

Vảy Án Thiên

Án thiên chính là một trong những vảy gà chọi thần kê nằm ở vị trí cao nhất chân, tại ngay sát đầu gối gà. Những con có vảy án thiên không chỉ đá độc mà chúng còn biết tận dụng thời cơ, canh lúc đối thủ sơ hở mà ra đòn tấn công. 

Vảy gà đá Vấn Cán

Vảy vấn cán có hình dạng bên ngoài cực kỳ giống với án thiên nhưng vị trí nó gần cựa như thế nào thì mới quyết định khả năng chiến đấu. Cụ thể nếu vảy ngang cựa thì đây là gà tài, có khả năng thắng nhiều độ liên tiếp, thi đấu thời gian dài. Còn nếu gà có vảy nằm dưới cựa thì đá hay hay không thì hên xui, gà mà có vảy trên cựa thì chắc chắn đá dở không nên dùng. 

Vảy vấn cán và các vị trí tốt xấu trên chân
Vảy vấn cán và các vị trí tốt xấu trên chân

Vảy gà chọi Đại Giáp

Gà chọi có vảy đại giáp là những con có 3 vảy nhỏ hợp lại ở hàng quách, vị trí vảy nằm ở giữa cựa được đánh giá là tốt nhất. Những con gà có vảy đại giáp thường sẽ có lối đá đòn hiểm, mạnh có thể khiến gà địch gục ngay chỉ trong vòng 1 cú đá. Sư kê nếu gặp vảy đại giáp có hình dạng vảy nhỏ như đang ngậm thì tuyệt đối phải đem về, đây chính là thần kê quý hiếm. 

Vảy gà Song Phủ Đao

Nếu giáp vy đao phải có từ 3 vảy trở lên thì song phủ đao chỉ có 2 vảy nhỏ chỉa về cùng một hướng đến cựa. Những con có vảy này có đòn cựa cực tốt, nó ra đòn và phòng thủ cực linh hoạt, hiệu quả. Khi đã thi đấu nếu mà không biết đá đòn phủ đầu thì gà địch chỉ có nước thương tích đầy mình. 

Vảy gà Trường Thành

Vảy trường thành là hình dạng vảy ở hàng ngoại lấn sang hàng nội (hàng quách), chúng có khả năng chiến đấu cực mạnh nhờ sức lực chân và nhắm chính xác mục tiêu khi ra đòn. Gà nào mà gặp phải những đòn đá này thì chỉ có nước khốn đốn, bỏ chạy. 

Vảy gà Tam Tài

Vảy gà tam tài chính hình dạng vảy cực dễ nhận biết, khi có 3 miếng vảy giống nhau và xếp liên tiếp trên chân gà chọi. Những con nào đã có vảy tam tài thì lực chiến đấu mạnh mẽ không ai thể nghi ngờ, hầu như trận nào có nó tham gia cũng thắng. 

Vảy gà chọi thần kê – Khai Vương

Khai vương là là hình dạng vảy được đặt tên giống với hình dạng vảy bên ngoại. Nó gồm 4 miếng vảy nhỏ xếp với nhau thành hình chữ nhật, giống với cách viết từ vương trong tiếng Hán. Những con nào có vảy khai vương thì đá rất hay, chúng cứ nhắm vào điểm yếu của đối thủ mà ra đòn thôi. 

Vảy gà khai vương có tám vảy
Vảy gà khai vương có tám vảy

Xem vảy gà chọi thần kê cần chú ý những gì?

Để xem được vảy gà chọi thần kê và không bỏ lỡ những chiến kê tuyệt vời cho mình thì khi xem vảy gà sư kê cần nên chú ý những điều sau:

  • Nắm rõ kiến thức, hình dạng các loại vảy hiếm và xấu. Đặc biệt là tự phân biệt được giữa những loại hình vảy tương tự nhau. 
  • Khi xem chân gà nên xem kỹ lưỡng từ lớp vảy để có thể đánh giá tổng quan mà không bỏ lỡ cơ hội. Ngoài ra, thông qua đó cũng tính toán cách nuôi dưỡng, đào tạo về sau. 

Kết luận

Trên đây là tất cả những hình dạng vảy gà chọi thần kê mà nhiều người tìm kiếm được SV388 trực tiếp thống kê lại. Nhìn chung thì cách nhận dạng và miêu tả chúng đều bằng những thuật ngữ khó hiểu, nhưng chỉ cần dành nhiều thời gian tìm hiểu thêm thì chắc chắn bạn sẽ tự mình xem vảy gà chọi. Hãy truy cập vào cổng thông tin đá gà trực tuyến sv388live.net để biết thêm kiến thức về vảy gà chọi khác. 

Secured By miniOrange