Gà vảy Liên Giáp đá hay không? Cách chọn vảy Liên Giáp chuẩn

Cách chọn gà tốt thông qua bộ vảy ở chân gà là điều vô cùng quan trọng. Vảy gà có nhiều loại tốt xấu khác nhau, trong đó nhiều người chơi vẫn chưa biết cách nhìn vảy liên giáp của gà. Vậy qua bài viết này, SV388 sẽ đem đến cho anh em những thông tin cơ bản cũng như cách xem loại vảy đặc biệt này.

Tìm hiểu chung về vảy liên giáp

Trước tiên, người chơi cần hiểu sơ lược về vảy gà liên giáp để biết được cách nhận diện của nó.

Thế nào là vảy liên giáp? Vị trí vảy liên giáp ở đâu?

Vảy liên giáp là cụm 3 vảy nằm liền kề nhau ở gần cựa gà và giữa hàng vảy Út hậu. Những chiến kê chuyên nghiệp có loại vảy này được đánh giá là giống gà hiếm và được nhiều chơi săn đón, thậm chí sẵn sàng chi ra một số tiền  khủng để rước về.

Loại vảy này được hình thành dựa trên hai miếng vảy thường dính lại với nhau. Người chơi không nên bỏ qua những chú gà có loại vảy này nằm ở hàng thứ tư từ đầu gối xuống. Dù đó là loại liên giáp kích biên hay liên giáp nội thì đều là những loại vảy thể hiện gà đá tốt.

Xem thêm: Tía King Kong – Chiến kê nổi tiếng với 18 độ thông

Thế nào là vảy liên giáp
Thế nào là vảy liên giáp

Đặc điểm của vảy gà liên giáp

Những con gà chiến có vảy liên giáp đa phần đều là những chiến kê có sức khỏe tốt, sức bền cao, thể lực vượt trội và mang những lối gà chọi với cú đá tuyệt đỉnh, dễ dàng đe dọa và có thể hạ gục đối phương nhanh chóng trong một nốt nhạc. Trong trận đấu, gà có vảy kiểu liên giáp thường dễ dàng giành chiến thắng.

Các loại vảy liên giáp mà người chơi cần biết

Giống như các loại vảy gà khác, vảy gà liên giáp cũng có nhiều loại. Tuy nhiên, không phải loại nào cũng tốt. Anh em hãy theo dõi thông tin phân loại loại vảy này để biết cách chọn gà có vảy liên giáp tốt, đem về chiến kê xuất sắc.

Cách xem vảy gà liên giáp
Cách xem vảy gà liên giáp

Loại vảy gà liên giáp ngoại

Như đã nói trên, vảy liên giáp gồm cụm 3 vảy dính lại với nhau. Đối với vảy liên giáp ngoại, bộ 3 này sẽ nằm ở phía trước cựa gà. Đối với những gà chiến chân mang loại vảy này thường rất “được lòng” dân chơi cá cược đá gà chuyên nghiệp.

Bởi chúng đều là những con gà có thể trạng sức khỏe tốt, tính tình mạnh bạo, hung dữ, rất máu chiến và khi thấy đối thủ thường xù lông cổ lên trước. Có thể nói đây là loại vảy gà khẳng định được tướng gà tốt, được nhiều người chơi tìm kiếm sở hữu.

Loại vảy gà liên giáp nội

Khác với loại vảy ở trên, vảy gà liên giáp nội sẽ có bộ 3 vảy nằm ở phía sau của cựa gà. Nhiều người mới trong quá trình chăn nuôi gà có loại vảy này thường không đánh giá cao chúng bởi thể lực chúng chỉ tương đối ổn.

Nhưng thực chất khi vào trận chiến, chúng là những chiến kê  đúng nghĩa với những đòn đá cực nghệ thuật, tấn công đối thủ liên tục, khiến đối thủ phải dè chừng và phòng thủ.

Loại vảy liên giáp nội
Loại vảy liên giáp nội

Loại vảy gà liên giáp hậu

Đây là một một trong những loại vảy được đánh giá cao, khi lựa chọn gà đá, người chơi hay quan sát chân gà có vảy liên giáp hậu hay không. Bởi loại vảy này cho thấy gà có tướng tốt, khỏe mạnh.

Không những vậy, quá trình chăn nuôi và chăm sóc cũng rất dễ dàng, không tốn quá nhiều chi phí mà giá thành bán ra lại cao. Nếu là một người đam mê chọi gà thì hẳn ai cũng mong muốn tìm được một chiến kê mang loại vảy liên giáp hậu.

Loại vảy gà liên giáp độ

Loại vảy này được nhiều người quan tâm bởi độ hiếm. Những chiến kê sở hữu kiểu váy này không nhiều, có thể nói là loại ít xuất hiện nhất trong vảy gà liên giáp.

Cách nhận diện chúng không hề khó, vảy gà liên giáp độ có bộ 3 nằm trên gần đầu gối, người chơi rất dễ dàng nhận biết. Trái ngược với gà có vảy liên giáp hậu, vì chúng được xem là linh kê nên loại gà này thường khó nuôi và chăm sóc hơn.

Tuy nhiên, giá trị chúng đem lại cho các sư kê là cực lớn khi có sức khỏe và sức bền  tốt, chuyên tung ra những đòn độc và hạ gục đối thủ trong tích tắc.

Đánh giá tổng quan về gà có vảy liên giáp

Nhìn chung, những chiến kê có vảy gà liên giáp đều là những chiến kê tốt về thể trạng, lối đá,… tùy theo số lượng vảy và loại vảy.

Gà có vảy gà liên giáp có nhiều lối đá đặc biệt và chúng có sự thông minh khi có thể tự tạo ra chiến thuật cho mình, đồng thời, chúng có thể nhìn tình hình trận đấu mà tung chiêu nhằm nhanh chóng hạ gục đối thủ. Những con gà này thường mang lực đá mạnh, dứt khoát và sức chiến đấu dai.

Đánh giá tổng quan về vảy liên giáp
Đánh giá tổng quan về vảy liên giáp

Với tất cả những ưu điểm trên có thể đủ để hiểu tại sao các sư kê luôn mong muốn sở hữu một chiến kê có vảy liên giáp đến vậy. Tuy nhiên, quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng một chú gà có vảy này đòi hỏi cần có nhiều yếu tố khác nhau mà anh em cần phải tìm hiểu. Nhưng dựa vào việc xem vảy gà xấu hoặc tốt như trên, chắc hẳn đã có thể giúp người chơi nhận diện được gà đá hay.

Kết luận

Trên đây, trang đá gà SV388 đã cập nhật cho anh em những thông tin cực kỳ bổ ích về loại vảy liên giáp của gà. Hy vọng với những thông tin này, anh em chiến kê sẽ dễ dàng tìm được một gà chiến ưng ý, sẵn sàng chiến đấu hết mình trong các trận đá gà để rinh về những phần thưởng khủng.

Secured By miniOrange