Vảy xuyên đao là gì? Tìm hiểu đặc điểm nổi bật của loại vảy này

Vảy xuyên đao đang nhận được đánh giá cao từ nhiều chuyên gia sư kê. Hiện nay, vảy gà này nằm trong số 78 loại vảy gà tốt nhất và nó được đánh giá là lựa chọn tốt. Những chiến kê sở hữu loại vảy này có thể đánh bại đối thủ một cách nhanh chóng. Hãy dành ít thời gian để tham khảo bài viết dưới đây của trang web đá gà trực tiếp SV388 để hiểu rõ hơn về vảy gà chọi xuyên đao!

Tìm hiểu về vảy xuyên đao của gà chọi
Tìm hiểu về vảy xuyên đao của gà chọi

Giới thiệu rõ nét về vảy xuyên đao

Loại vảy này  còn được gọi là vảy xiên đao, đây là một loại vảy có vị trí hơi nghiêng so với các vảy khác ở khu vực gần cựa gà. Vảy có hai đầu nằm ở hàng quách, hàng nội và dài tới khu vực của cựa gà. Tuy nhiên, nếu một chú gà chọi có hai đầu vảy bằng nhau, nó cũng được xếp vào loại vảy xiên đao. Chính vì lý do này, nhiều sư kê luôn tìm kiếm gà chọi có vảy này để nuôi dưỡng.

Đặc điểm về lối đá của gà có vảy xiên đao

Có thể khẳng định rằng những chiến kê đá giỏi nhất và có lối đá nguy hiểm nhất thường sở hữu vảy tốt. Gà có vảy này là một trong những loại được nhiều người chơi luôn tìm kiếm. Bởi khi nghe đến tên gọi “xuyên đao”, người ta có thể hình dung ngay sự nguy hiểm của những chiến kê. Các cá thể gà có vảy đặc biệt này mang những ưu điểm về khả năng tung ra các đòn đá hiểm hóc.

Chiến kê có vảy xuyên đao có lối đá nhanh nhẹn và kỹ thuật sử dụng cựa chớp nhoáng. Chúng thường không sử dụng chiêu này thường xuyên. Tuy nhiên, một khi những chiến kê tung ra đòn đá, khả năng gây tổn thương cho đối thủ là rất cao, thậm chí có thể làm mù mắt đối thủ. Đặc biệt, những sư kê có kinh nghiệm lâu năm sẽ không bao giờ bỏ qua loại vảy này.

Xem thêm: Cách chọn màu chân gà đá cực chuẩn cùng kê thủ lâu năm

Lối đá của gà mang vảy xuyên đao
Lối đá của gà mang vảy xuyên đao

Vì vậy, nếu bạn sở hữu một chiến kê có vảy xiên đao thì xin chúc mừng, bạn đang sở hữu một chú gà chiến có tiềm năng vô cùng lớn, do đó bạn cần chăm sóc và huấn luyện chúng một cách cẩn thận và kỹ lưỡng. Đồng thời, người nuôi cần đảm bảo sức khỏe cho gà xiên đao để chúng có thể phát huy tốt nhất tố chất và sức mạnh của mình.

Loại vảy xiên đao nào mà chiến kê đá hay nhất?

Gà chọi xuyên đao có hệ thống vảy đồng đều. Việc sở hữu một xiên đao đã khó, nên chiến kê có 3 xiên đao được xem là hiếm có. Trong số các loại vảy tam tài, vảy tam tài xuyên đao được đánh giá là loại vảy tốt nhất bởi nhiều kê thủ lâu năm.

Một chiến kê chỉ cần một xiên đao đã đủ để làm đối thủ mất mặt và bỏ chạy sau một vài đòn đánh. Vậy nên, gà có 3 xiên đao sẽ tương đương với việc đánh đối thủ bằng những pha tung cước đạp thẳng vào đầu. Những chú gà này không chỉ có lối đá xuất sắc mà còn rất hiếm.

Vảy xuyên đao có là yếu tố duy nhất quyết định lối đá của gà?

Rất khó để đưa ra một đánh giá chính xác về việc gà chọi sở hữu loại vảy này có thực sự đá hay hay không. Điều này bởi vì kết quả cuối cùng của chúng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như gà đối thủ, chế độ chăm sóc và tập luyện. Không nên chỉ dựa vào việc thấy vảy mà quyết định mua ngay.

Yếu tố quyết định lối đá của gà
Yếu tố quyết định lối đá của gà

Trong quá trình chọn gà, yếu tố lối đá hay được coi là yếu tố quan trọng nhất. Gà có thể vượt qua mọi trở ngại khác nếu nó có khả năng đá tốt. Một con gà xấu mà đá hay sẽ tốt hơn một con gà đẹp nhưng không có kỹ năng đá tốt. Vì vậy, nếu thấy gà chọi có vảy xuyên đao, người chơi vẫn cần phải xem xét tổng thể gà một cách kỹ lưỡng.

Ngoài ra, xem các video về gà đá và clip những trận đấu có thể giúp có cái nhìn tốt hơn về đòn lối của gà. Tuy nhiên, nếu không biết về đòn lối, nên xem xét kỹ thông tin về dòng bố mẹ trước để đưa ra quyết định.

Một số loại vảy liên quan đến vảy xuyên đao

Trong thế giới gà chọi, chiến kê sở hữu 3 xiên đao được coi là rất hiếm và có lối đánh vô cùng nhanh, mạnh mẽ. Tuy nhiên, tìm kiếm một chú gà chọi có 3 xiên đao là một nhiệm vụ khó khăn. Vì vậy, bài viết này xin giới thiệu một số loại vảy có chữ đao mà được xem là nguy hiểm trong quá trình chinh chiến tại các trường gà lớn:

  • Giáp vy đao: Bao gồm 5 – 6 vảy hàng nội, trỏ thẳng vào cựa gà.
  • Song phủ đao: 2 vảy hướng về phía cựa gà.
  • Thất đao thiên: Có hình dáng giống xiên đao và có tới 7 vảy, tạo nên một vẻ ngoài nguy hiểm đặc biệt.
  • Vảy độc đao
  • Vảy giáp thới phòng đao.

Những loại vảy này có chữ đao mang lại sự nguy hiểm và thường được sử dụng trong các trận đấu.

Một số loại vảy liên quan đến vảy xuyên đao
Một số loại vảy liên quan đến vảy xuyên đao

Kết luận

Hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp sư kê có thêm kiến thức về vảy xuyên đao. Để tăng thêm hiểu biết, anh em có thể đọc nhiều bài viết về đá gà trực tiếp trên website của SV388, nơi cung cấp thông tin được cập nhật liên tục. Nếu các bài viết này thực sự hữu ích đối với anh em, hãy chia sẻ để lan tỏa những kiến thức đá gà hữu ích đến mọi người nhé.

Secured By miniOrange