Xám Messi – Huyền thoại Phủ Khai Vương làng gà chọi Việt

Trong giới bóng đá thì chắc hẳn rằng ai cũng phải biết Lionel Messi, cầu thủ nổi tiếng về lối đá tấn công chân trái. Thì trong giới đá gà Việt Nam thì chắc hẳn anh em nào cũng đã từng nghe danh chiến kê Xám Messi. Đây là chú gà chọi có tuổi lâu nhất nước ta, lên đến 14 năm trời. Hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin về “huyền thoại” này trong bài viết dưới đây cùng SV388.

Tiểu sử ngắn gọn về chú gà đá danh tiếng Xám Messi

Xám Messi là một chú gà trống đá danh tiếng trong làng gà đá đòn nước ta. Chiến kê có nguồn gốc xuất xứ ban đầu từ Quảng Ngãi. Năm 2006 được anh Hưng Mận đưa ra miền Bắc và kế đó được chuyển sang tay anh Ninh Toét thuộc An Mỹ – Quỳnh Phụ.

Đến năm 2007 thì huyền thoại gà đòn được sang cho anh Bình Vổ với mức giá khoảng 25 triệu đồng. Cũng từ đó mà danh tiếng của sư kê và chiến kê được vang danh, nhờ vào những chiếc huy chương trong quá trình chinh chiến ở nhiều giải đấu.

Huyền thoại Xám Messi đã tạo ra một cơn địa chấn trong lòng các sư kê khi nó đánh bại được nhiều đối thủ danh tiếng. Những trận đấu có chú gà tham gia đều là những trận đấu lớn và tiền to trong thời kỳ đỉnh cao của đá gà Việt Nam.

Xem thêm: Thuốc làm gà không đá được – Lật tẩy chơi xấu trong đá gà

Vẻ bề ngoài của huyền thoại Xám Messi
Vẻ bề ngoài của huyền thoại Xám Messi

Thống kê lại những trận đấu thành tích nổi bật của Xám Messi

Để cho anh em sư kê có thể hiểu rõ được sự thành công danh tiếng của một huyền thoại, dưới đây là những vắn tắt về thành tích thi đấu nổi bật của danh kê này.

 • Trận 1: Đấu 4 hồ ở Lào Cai, thắng.
 • Trận 2: Đá thắng ở Hòn Gai với 5 hồ.
 • Trận 3: Đối đầu gà Tới Điên tại Hưng Yên nhưng đang đá giữa chừng thì hô công an, tính kết quả hòa nhưng công an không đến.
 • Trận 4: Đá thắng gà Cú Lửa của anh Sơn – Tiên Lãng.
 • Trận 5: Đá đòn 5 hồ và thắng tại Cẩm Phả.
 • Trận 6: Lại là một trận gặp phải gà Tới Điên. Sợ bị lộ bóng không ăn ghép nên Xám Messi đã được nhuộm thành màu Ô.
 • Trận 7: Đá thắng chiến kê Xám Đấm của chú Ngọc Đông Hòa sau 11 hồ.
 • Trận 8: Đá 6 hồ, bao 50 và thắng tại Đông Triều.
 • Trận 9: Đá thắng tại sới gà Phú Gia tại Đông Triều khi đối đầu với Tú Cao. Sau trận đấu chủ gà là Bình Vổ nhận được 1 tỷ đồng.
 • Trận 10: Gặp gà của Vinh Thiu tại Móng Cái bao 200 triệu.
 • Trận 11: Đá thắng gà Ô Độc Long của anh Quý Vâu tại sới Hương Lúa (Cúp C1 miền Bắc).
 • Trận 12: Bao 100 tại Hương Lúa thắng gà Việt Trì với 6 hồ.
 • Trận 13: Xám Messi ăn gà cu thuan ti, 3 hồ họ thua bê.
 • Trận 14: Gặp gà Thịnh Gia Lai, chú ta bị đánh thả cổ nhưng cũng ăn lên khá nhiều hồ.
 • Trận 15: Sau khi thay lông 3.5 bắt đầu đá với Gà Máy Chém tại Cẩm Phả của Tuyền Còi.

Đặc trưng về lối đá đòn của chiến kê Phủ Khai Vương

Một trong những dấu hiệu về chiến kê mà chúng ta có thể thấy ở Xám Messi đó chính là sở hữu vảy phủ khai vương. Dáng người của chú gà chiến khá cao mang đặc trưng của gà nòi miền Trung.

Theo nhiều người quan sát và đánh giá thì lối đá chính của Xám Messi là trói chặt hai mang sau đó đâm cựa đốc cổ và hốc vai. Chân đá ra lực đòn không lớn nhưng lại rất nhanh và kèm theo giật cựa. Kẻ địch nào cũng phải bị nó tấn công cho gãy cổ thả vòi voi.

Thống kê lại lịch sử thi đấu của chiến kê
Thống kê lại lịch sử thi đấu của chiến kê

Sau trận thứ 15, nhận thấy phong độ của Xám không còn tốt nữa nên anh Bình quyết định cho chú ta đúc mái. Và những thế hệ con cháu về sau của Xám cũng có những con nổi bật và xuất sắc, điển hình nhất là Xám Chíp. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có chiến kê nào có thể vượt qua “huyền thoại” này.

Thời điểm chiến kê huyền thoại Xám Messi ra đi mãi mãi

Dù cho chiến kê có đá hay đến đâu, cũng như được chăm sóc kỹ lưỡng như thế nào, thì cũng có những thời điểm mà chúng ra đi mãi mãi. Xám Messi cũng là như thế, chú ta ra đi vào thời điểm 14 tuổi đời. Đây được xem là tuổi thọ cực kỳ cao trong giới gà đòn có thể thấy a Bình chăm sóc rất kỹ từ cách vào nghệ cho gà chọi cho đến cách huấn luyện nên Xám Messi mới thọ như vậy.

Suốt cuộc đời, Xám Messi đã giúp chủ kê xây dựng được danh tiếng và đem đến những trận đấu hấp dẫn, góp phần xây dựng thời kỳ đỉnh cao của đá gà Việt Nam.

Chú gà đã chinh chiến từ những năm 2006, cho đến khi thay 3.5 lông đã thu về số lượng huy chương cực lớn và chấp vô số những đổi thủ ghê gớm cùng hạng cân.

Gà Xám Messi và chủ kê cùng với vị trí chôn sau khi ra đi
Gà Xám Messi được chôn ngay tại nhà anh Bình sau khi mất

Xám Messi được chính anh Bình chôn cất dưới gốc cây tùng lớn nhất nằm trong khuôn viên nhà, hướng mặt quay ra hồ nước. Hy vọng con cháu của xám cũng sẽ đem lại những thành tích tốt như chính chú ta đã tạo ra huyền thoại.

Kết luận

Như vậy vừa rồi SV388 đã giới thiệu đến với các bạn về cuộc đời của huyền thoại chiến kê quê lúa – Xám Messi. Thông qua đó, anh em có thể thấy được thời kỳ đỉnh cao của làng gà chọi, gà đá Việt Nam bằng những trận thi đấu thành tích nổi bật. Tuy đã ra đi, nhưng chú ta vẫn là một dấu ấn khắc sâu trong lòng những người đam mê gà chọi khắp nơi.

Secured By miniOrange