Cách xem màu mạng gà đá theo ngũ hành chuẩn xác nhất 2023

Xem màu mạng gà đá theo ngũ hành có ảnh hưởng ít nhiều tới tỷ lệ thắng trận của chiến kê. Chủ nhân của các giống gà đặc biệt là gà đá cựa sắt rất quan tâm tới ngày gà đá kết hợp với màu mạng. Phương pháp này không hẳn mang lại chiến thắng 100% nhưng sẽ tác động phần nào tới độ máu chiến của gà. SV388 sẽ giải đáp mọi thắc mắc thông qua bài viết sau!

Định nghĩa màu mạng gà đá là gì?

Xem màu mạng gà đá theo ngũ hành được hiểu đơn giản là kết hợp ngũ hành phong thủy âm dương phương Đông tương ứng với màu sắc lông gà. Mỗi giống loài sẽ đi đôi với các mệnh như Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ hoàn toàn tương sinh và tương khắc với nhau. Nếu màu gà tương sinh thì trận chiến sẽ diễn ra thuận lợi hơn và ngược lại. Chính vì vậy, rất nhiều kê sư đã và đang tìm hiểu cách thức này nhằm thu lại lợi nhuận khổng lồ.

Lý do tại sao phải xem màu mạng gà đá theo ngũ hành?

Có khá nhiều yếu tố có liên quan trực tiếp đến kết quả một trận đá gà như sức khỏe, khả năng, độ nhanh nhạy của chúng. Bạn chỉ cần chăm sóc và huấn luyện chúng thật cần mẫn là đã có thể đạt được. Tuy nhiên, để thần kê của mình có ưu thế trước đối thủ, có một bí quyết mà mọi chủ nhân nên nắm bắt đó là xem màu mạng theo ngũ hành và giống gà đá.

Với người nuôi gà nào cũng vậy, thành phần tâm linh có 1 chút gì đó làm họ theo đuổi. Qua đó mong chờ nhiều sự may mắn đến với mình. Chính vì vậy, lựa chọn ngày giờ xuất trận và màu mạng gà mình khắc chế với gà kẻ thù là điều không thể thiếu với ai đam mê loại hình này. 

Xem thêm: Thuốc nuôi gà đá bo lớn: Nên dùng loại nào, cách dùng ra sao?

Tại sao phải xem màu mạng gà đá?
Tại sao phải xem màu mạng gà đá?

Đá gà gồm những màu mạng nào phổ biến?

Sau đây là một số màu mạng gà đá mà SV388 liệt kê cho mọi người cùng tham khảo:

 • Gà lông màu vàng, trắng thuộc mệnh Kim.
 • Gà lông màu xám thuộc mệnh Mộc.
 • Gà lông màu đen, ô, xanh thuộc mệnh Thủy.
 • Gà lông màu đỏ thuộc mệnh Hỏa.
 • Gà lông màu nâu, cam đất thuộc mệnh Thổ. 

Màu mạng gà theo mệnh Kim

 • Những chú gà mang mệnh Kim sẽ đi kèm với lông màu vàng hoặc trắng ánh kim. Bạn nên chọn màu lông và chân gà cùng màu. 

Ví dụ như chân gà đều màu vàng hoặc màu trắng, làm như vậy sẽ tăng thêm thuộc tính hành Kim của chúng. Lưu ý, không chọn gà có nhiều gam màu vàng nâu sẽ biến nó thành gà khét vàng. Ngay tức thì, chúng đã trở thành gà mạng Thổ.

 • Xem màu mạng gà đá thuộc mạng Kim: Nhạn, bướm, úa, bông, chuối.
Xem màu mạng gà đá theo ngũ hành
Xem màu mạng gà đá theo ngũ hành

Màu mạng gà theo mệnh Mộc

 • Chọn chú gà có bộ lông màu xám óng ánh là vô cùng hợp lý. Bao gồm cả màu lông lẫn lông cổ, lông chân. Tuy nhiên, chân gà vẫn có thể chọn màu xanh thay vì màu xám mà vẫn thuận mệnh.
 • Màu gà thuộc mạng Mộc: Gà xám, cú, xám cú, điều xanh, điều xám, xám chuối.

Màu mạng gà theo mệnh Thủy

 • Gà mệnh Thủy sở hữu gam màu đen, màu ô hay còn gọi là màu xanh. Cũng như những mệnh khác thì màu sắc trên toàn bộ cơ thể phải tương đồng với nhau thì mới thuần mệnh.
 • Màu gà thuộc mạng Thủy: Gà xanh, ô, que xanh, chuối đen.

Màu mạng gà theo mệnh Hỏa

 • Ngay khi nghe cái tên thì bạn đã biết đây là giống gà máu nóng, với gam màu đỏ, cam, hồng, tím. Chỉ duy nhất màu mạng này có tư cách xuất hiện trên sân đấu gà chọi mà thôi. Bởi vì đặc tính hiếu chiến, không sợ đối thủ đã khiến chúng được săn đón ở mọi đấu trường.
 • Màu gà thuộc mạng Hỏa: Gà điều, điều đỏ, chuối lửa, cú lửa, khét đỏ.

Màu mạng gà theo mệnh Thổ

 • Màu chủ yếu của loại gà này là nâu đất. Màu lông xếp vào mạng thổ có thể kể như đất, nâu đất, màu điều. Chân gà cũng phải lựa chọn y hệt màu cơ thể. Tuy nhiên, gà màu mệnh Thổ rất ít được sử dụng để tham chiến.
 • Màu gà thuộc mạng Thổ: khét, khét sữa, cú vàng, que nghệ, ó vàng.
Xem màu mạng gà mệnh thổ
Xem màu mạng gà mệnh thổ

Với những chia sẻ phía trên của SV388, hy vọng mọi người đã hiểu phần nào về cách xem màu mạng gà đá theo ngũ hành một cách chính xác nhất. Đây là một bước khá quan trọng đối với anh em đam mê loại hình này. 

Secured By miniOrange